Quả Cam Luân Hồi - Chương 6 (Phần I & II)

Hoàng đế Trung Quốc rất nhiều, nhưng hoàng đế vì nước vì dân mà làm việc tốt lại không nhiều. Đại đa số các vị hoàng đế đều chỉ có một nguyện vọng, chính là có thể đắc đạo thành tiên, tệ nhất cũng có thể trường sinh bất lão. Chuyện không có lý lẽ khoa học gì này, từ thời Tần Thủy Hoàng đã bắt đầu khiến các hoạt động tìm tiên hỏi thuốc, ngồi thiền luyện linh đơn, còn có hình thức cực đoan hơn, dứt khoát xuất gia làm hòa thượng, cho rằng tương lai có thể biến thành rồng bay lên trời xanh, lên ngôi thần tiên rộ lên thành phong trào.

Chu cha, đây cũng không biết là tin nhảm do môn phái nào tung ra, dù sao cũng không có một hoàng đế nào trường sinh bất lão, còn thuộc hạ bị hại chết lại có nghìn nghìn vạn.

Phụ vương của Đường Tiểu Uyển cũng là một trong số những hoàng đế trung thành với việc tìm kiếm thuật trường sinh bất lão, cũng là vị hoàng đế có vận khí khá tốt. Triều đại đó của ông ta, kiến thức âm dương vô cùng phát triển, thường xuyên có một số cao nhân ngoại thế thật giả lẫn lộn hành nghề kiếm cơm, chỉ ra một con đường sáng cho hoàng đế, ví dụ như đi tắt thế nào để thành tiên, làm như thế nào để tu luyện sống đến một nghìn tám trăm tuổi.

Phụ vương của Đường Tiểu Uyển thu thập một đống bảo bối tu tiên, nhưng thực sự có ích lại chỉ có cái bình luân hồi kia.

Phụ vương của Đường Tiểu Uyển thuộc loại hoàng đế rất may mắn, sinh thời đã thực sự gặp được một cao nhân, cao nhân đó mặc áo đạo sĩ, có phong thái cốt cách của tiên nhân, có khí phách hơn người, được hoàng đế rất tôn trọng.

Vị cao nhân này nhìn thấy bình luân hồi, cho rằng ý trời không thể làm trái, hoàng đế trước mắt này tướng mạo rất bình thường, thiên phận rất bình thường, vận mệnh rất bình thường, xem ra nhất định muốn thành người bất tử, vì thế hạ quyết tâm giúp ông ta lên trời thực hiện nguyện vọng này.

Mà việc thực hiện nguyện vọng này ít nhiều phải hy sinh một số người không liên quan, ví dụ như Đường Tiểu Uyển vừa mới sinh ra chưa được bao lâu, cô vốn là công chúa, nhưng con của hoàng đế quá nhiều, tập hợp lại có thể được mấy chục bàn mạc chược, hoàng đế một lòng muốn thành tiên, cũng không quan tâm bồi đắp tình cảm với con cái, dù sao ông ta cũng sẽ không già, già rồi cũng sẽ không chết, chết rồi cũng sẽ thành tiên, cơ bản không cần dựa vào con cái.

Vì thế, vào một đêm không trăng gió thích hợp nhất cho việc thực hiện âm mưu hãm hại người, hoàng đế và vị cao nhân kia đã có cuộc đối thoại sau đây.

“Nếu hoàng thượng muốn trường sinh bất lão, khả năng phải hy sinh một số người thân”.

“Ông nói là ái phi Chu Cơ của ta?” Hoàng đế đã toát mồ hôi trán.

“Đương nhiên không phải! Thần sao dám đoạt người ái phi sủng ái của hoàng thượng”.

“Vậy thì là mấy đứa con trai kia của ta?” Hoàng đế đã có phần nhẹ nhõm, bắt mấy người sống đi luyện thuốc cũng không phải là chuyện lớn gì, con trai không còn vẫn có thể sinh tiếp mà.

“Cũng không phải”.

Lúc này hoàng đế đã hơi lo: “Vậy rốt cuộc là người thế nào?”

Cao thủ kia dùng ngón tay chỉ về hướng tây, sau đó nói: “Một vị công chúa, vừa mới chào đời, tôi đã tính toán bát tự ngày sinh của đứa bé này là thích hợp nhất, nhưng nó phải được đưa đến Đường môn học y thuật ma, mới có ích cho người”.

Hoàng đế lập tức thở phào, thì ra là bắt một công chúa đi học y, điều này có gì khó, đừng nói một đứa, chín mười đứa ta cũng phê chuẩn.

Là như vậy, Đường Tiểu Uyển còn đang khóc oa oa thì đã được định trước là phải đến Đường môn học y thuật, cũng đã bị người ta sắp đặt sẵn quỹ đạo số kiếp cả một đời.

Mục đích học y thuật ma chính là để phụ vương có thể trường sinh bất lão.

Nhiệm vụ sinh ra của Đường Tiểu Uyển là làm cái chuyện quá bất bình thường này, xem ra so với những người số khổ, Đường Tiểu Uyển là người đầu tiên tự cổ chí kim, oan uổng mang danh nghĩa một công chúa, lại phải làm toàn những chuyện khổ sai như bọn nô tài.

Hạ Thi Đình nghe đến liền nhíu mày, không ngờ phụ vương của Đường Tiểu Uyển lại tồi tệ như vậy, xem ra còn xấu xa hơn cả Vương Bác Du, vì thành tiên mà không từ thủ đoạn, nhưng điều đáng vui mừng là, thời đại vẫn tiến bộ đến ngày nay, chứng minh người trường sinh bất lão kia đều không toại nguyện, nghĩ đến đây, cô đắc ý mỉm cười, sau đó đập vào tay Đường Tiểu Uyển anủi: “Chị đừng buồn, ông bố kia của chị cũng không có kết cục tốt, chẳng phải là xương cốt đã hóa thành tro rồi sao”.

Đường Tiểu Uyển và lão quái Âu Dương đồng thời thở dài, rồi nói: “Nếu có chuyện tốt như vậy, sao lại có thể xuất hiện quả cam?”

“Vậy quả cam rốt cuộc là cái gì?” Hạ Thi Đình mới nhớ ra, mình đã bỏ qua một mấu chốt quan trọng nhất.

Đường Tiểu Uyển sững sờ rất lâu sau mới nói tiếp: “Tôi lớn lên ở Đường môn, một đời học y thuật ma, sau này mới biết, mọi cố gắng của mình đều là vì tinh lọc bình luân hồi, nhưng thiên phận của tôi không phải rất cao, còn chưa học thành tài, bình luân hồi cũng chưa được tôi hoàn toàn tinh lọc hết, phụ vương tôi đã không còn nữa”.

Hạ Thi Đình cười ha hả, nghĩ đến vị hoàng đế đáng buồn cười kia đã chết trước lúc thành công, thì vô cùng hả giận.

Đường Tiểu Uyển nói: “Cô đừng cười nữa, cô cho rằng phụ vương tôi đã chết, có gì tốt cho tôi hả? Ông ấy chết rồi, tôi bị chôn theo, ngôi mộ kia không phải là của tôi, mà là ngôi mộ của ông ấy, vì thứ chôn trong đó là linh hồn của ông ấy”.

“Linh hồn?”

“Trường sinh bất lão cũng có rất nhiều cách! Cải tử hoàn sinh cũng được coi là một cách, đem hồn cất giấu trong bình luân hồi, tránh phải chịu nỗi khổ luân hồi, tìm thời cơ thích hợp tinh lọc hết bình luân hồi, sau đó dùng quả cam làm thuốc dẫn, thì ông ấy có thể sống lại”. Đường Tiểu Uyển nói sơ qua.

“Trời ơi! Chị nói là, cải tử hoàn sinh, xác ướp tái thế?” Hạ Thi Đình đã kinh ngạc đến mức con ngươi như lòi ra ngoài.

“Trường sinh bất lão chỉ đơn giản như thế!” Đường Tiểu Uyển chìa hai tay ra.

Hạ Thi Đình cuối cùng đã tìm được mục tiêu của cuộc đời, trong nháy mắt, cô giống như trúng tà, chìa hai tay nói: “Quả cam ở đâu? Tôi cũng muốn trường sinh bất lão”.

Chẳng trách bao nhiêu người đánh nhau thừa sống thiếu chết, thì ra thực sự có thể trường sinh bất lão, năm đó Đường Tăng là con ve vàng đầu thai, chỉ cần ăn thịt của ông ta vào thì có thể trường sinh bất lão, ngay khi tồn tại cả nhân vật như Tôn Ngộ Không trông coi dọc đường. Vẫn rất nhiều lần không trông được, yêu quái bất cần mọi thứ chỉ cần Đường Tăng, có thể thấy ma lực của sự bất tử.

Đường Tiểu Uyển dường như đã đoán được Hạ Thi Đình sẽ phảnứng như vậy, khả năng là bất cứ ai biết được điều này đều sẽ quan tâm đến quả cam, vì thế cô mỉm cười đứng dậy, vỗ vỗ vào người mình, rồi nói: “Cơ thể tôi chính là vật đựng quả cam, linh hồn của tôi tan vỡ thì quả cam sẽ lộ ra, bây giờ cô muốn lấy quả cam thì giết tôi đi”.

Hạ Thi Đình đã bị đánh bại hoàn toàn, thì ra câu chuyện phức tạp như vậy, cô hoàn toàn không nghĩ tới!

Buổi tối, mọi người ngủ lại ở bãi tha ma, Ngải Giai đã hoàn toàn hồi phục, nhưng cũng tránh mặt Hạ Thi Đình, luôn là Hạ Thi Đình chủ động đến chỗ cô ta nói chuyện, chẳng còn quan tâm nội gián hay không, nội gián gì nữa, lúc quan trọng Ngải Giai vẫn đứng ở phía này, chỉ cần sau khi cô bị Vương Bác Du giết chết đã cải tà quy chính thì đều không coi là muộn.

Nhưng Ngải Giai vẫn mặt lạnh như tiền, không thể nói chuyện thẳng thắn với Hạ Thi Đình, đến Vương Lôi cũng thấy không thuận mắt, xông tới chỗ cô ta quát: “Có gì mà không muốn nói, tôi cũng là bố tôi cướp về làm bùa hộ thân, chẳng phải vẫn sống tốt đây sao”.

Vương Lôi hình như đã lấy lại tinh thần sau khi phải chịu đả kích lớn đó, đang ngấu nghiến nuốt hộp cơm vừa cướp được của một nhân sĩ chính nghĩa, anh mãi mãi vẫn là kiểu người không bị đánh gục, bản tính lạc quan tràn đầy sức sống, nỗi đau mà người bình thường có thể mất mạng, khi rơi xuống đầu anh chỉ là một con dấu trắng, gặp phải những vấn đề tình cảm không thể giải quyết, anh sẽ không bận tâm suy nghĩ, người như vậy tuy hơi ngốc, nhưng sẽ sống lâu hơn những người hay phiền muộn.

Ngay cả Đường Tiểu Uyển cũng bắt đầu khâm phục Vương Lôi, người ta mệnh tốt, hình như không chỉ là dựa vào vận mệnh, mà còn có một tâm thái mà những người bình thường không thể theo kịp, xem ra bây giờ nói tâm thái gì đó quyết định vận mệnh cũng là có lý.

Ngải Giai bị Vương Lôi lấn lướt, lại nghĩ hai người đều bị Vương Bác Du hại, mà người ta lại ngay lập tức có thể làm như không có chuyệngì, còn mình lại ở đây tự xót thương bản thân, so sánh với nhau, thì cảm thấy thực ra mình cũng không phải rất đáng thương. Cô ngẩn ra một lát, ngay cả nước mắt cũng không còn âm thầm chảy nữa. Cô đứng dậy rồi nói đã nghĩ thông suốt.

Hàn Tử Nghi đứng bên cạnh an ủi: “Mọi người đừng bức Giai Giai, sức khỏe cô ấy vừa mới hồi phục, hơn nữa, một cô gái yếu đuối như cô ấy sao có thể chịu đựng gian khổ”.

Hạ Thi Đình cũng đang ăn cơm, vừa nghe thấy những lời này thì nghẹn ứ lại: “Yếu đuối… Cô gái yếu đuối, cô ấy mà là cô gái yếu đuối ư!”

Cuối cùng Ngải Giai cũng đã mở miệng: “Tôi là sát thủ do Vương Bác Du đào tạo”.

“Ma sát thủ! Lão già Vương Bác Du đúng là vô vị, ngay cả ma cũng không tha đào tạo sao?” Hạ Thi Đình kêu lên.

Ngải Giai khẽ nói: “Không phải, từ nhỏ tôi đã sống bên cạnh ông ta, tôi là sát thủ tốt nhất mà ông ta đào tạo, có điều trong một lần chấphành nhiệm vụ, tôi đã mất mạng, ông ta tiếc công đào tạo bao nhiêu năm, gọi hồn tôi lại, để tôi tiếp tục chết thay ông ta, sau khi tôi làm ma, nhiệm vụ đầu tiên được giao là tiếp cận Đường Tiểu Uyển, xâm nhập vào nội bộ của mọi người”.

“Vậy cô cũng biết diễn kịch quá nhỉ!” Ý nghĩ của tất cả mọi người khi đối mặt với diễn xuất của Ngải Giai đều là sao cô không làm diễn viên.

Ngải Giai đau khổ nói: “Tôi không biết vì sao sau khi chết có thể thay đổi lớn như vậy, hình như những gì lúc còn sống chưa từng chơi thì đều chơi hoặc những thứ chôn kín trong lòng đều bộc lộ ra hết, việc tôi tiếp cận Đường Tiểu Uyển vốn là một nhiệm vụ, nhưng hỏng việc ở cái lọ nước trang điểm kia”.

Hạ Thi Đình bất ngờ nhớ lại cảnh lần đầu tiên nhìn thấy Ngải Giai, chỉ vào mình nói: “Nước trang điểm? Ý của cô là, cái lọ nước làm se lỗ chân lông đựng nước đánh ma của tôi đã hại cô”.

“Thực tế đúng là như vậy, tôi không kiềm chế được ham muốn của mình nên đã dùng lọ nước đó, suýt nữa thì hồn bay phách lạc, đợi sau khi cô cứu được tôi, tôi đã giống như Đường Tiểu Uyển, chỉ nhớ những chuyện mình muốn nhớ, hoặc cơ bản tôi không bằng lòng tiếp tục làm quân cờ của Vương Bác Du, chonên tôi đã lựa chọn cách không nhớ”.

Hạ Thi Đình lại hỏi một câu nữa: “Dù đã lựa chọn không nhớ, sao Vương Bác Du lại có thể biết chuyện của chúng ta?”

“Tôi cũng không biết, thực sự không biết, hoặc là tôi đã từng cho ông ta biết, hoặc là ông ta dùng cách nào đó có thể tìm được tôi, nhưng tôi thực sự chưa từng chủ động liên lạc với ông ta”. Ngải Giai chân thành nói.

Đường Tiểu Uyển bất ngờ nghĩ ra một vấn đề, chỉ vào Ngải Giai nói: “Nếu cô thực sự là bộ máy theo dõi của Vương Bác Du, vậy thì chỗ này cũng không an toàn, ông ta có thể tìm thấy chúng ta”.

Đang nói thì nghe thấy bên ngoài bãi tha ma có tiếng hỗn loạn, hình như là tiếng đánh nhau, nhóm người Hạ Thi Đình vội đứng dậy ra xem, một con ma nam đang chạy rất nhanh về phía sau. Đường Tiểu Uyển lập tức bắt anh ta lại, nhìn dáng vẻ anh ta đúng là đang chuẩn bị chạy trốn vào rừng hoang, anh ta chỉ về phía trước nói: “Có rất nhiều ác ma đã đến đây, còn có cả sát thủ, mọi người mau thả tôi ra, tôi phải tìm chỗ ẩn nấp”.

“Anh dù sao cũng là một con ma nam, tôn trọng mình một chút có được không, đừng sợ chết như vậy, đằng nào cũng chết rồi”. Hạ Thi Đình khinh bỉ mắng.

“Chao ôi, nếu chúng ta tài giỏi, vậy chúng ta hãy tập hợp thành một nhóm hung hăng càn quấy, ma có chí của ma, tôi vẫn thích sống cuộc sống thoải mái, cô xem, mọi người đều đang chạy, tôi khuyên các cô cũng tìm một chỗ mà nấp đi”. Con ma nam kia nói xong liền biến mất, không thấy bóng dáng đâu nữa.

Vương Lôi nói: “Luận về chạy, đoán chừng anh ta là đệ nhất thiên hạ, không có thủ đoạn độc ác gì, chúng ta cũng quan tâm mình một chút, phía trước hình như đang đánh nhau, đến đó xem sao nhé!”

Đã không cần đến đó xem nữa, nhóm nhân sĩ chính nghĩa bắt ma kia đang vừa lui vừa liều đánh với bọn ác ma xong vào bãi tha ma kia, tình thế đương nhiên là nhóm nhân sĩ chính nghĩa này chiếm thế thượng phong, dẫu sao ở đây cũng toàn là các bậc anh minh trong giới bắt ma.

Nhưng công việc chính nghĩa của những tinh anh bắt ma này đa phần là làm giáo viên hay bác sĩ, không hề học giết người hay bắn súng, cho nên, đối mặt với đám sát thủ áo đen phía sau những ác ma kia vẫn là rút lui nhanh hơn bất cứ người bình thường nào, nếu không phải là biết một số pháp thuật dung chướng ngại vật ngăn tầm nhìn lại, thì những nhân sĩ chính nghĩa này cơ bản đã bị bọn sát thủ dùng súng giết sạch rồi.

Hạ Thi Đình căm hận nói: “Quả nhiên là Vương Bác Du, chẳng trách lúc mọi người cứu tôi, ông ta chạy nhanh như vậy, thì ra ông ta đã động thủ trên người Ngải Giai, Ngải Giai là thiết bị bắt tín hiệu sống”.

“Còn ở đó mà thiết bị bắt tín hiệu sống! Đã lúc nào rồi, còn không đi giúp đỡ”. Hàm Tử Nghi liếc cô một cái, nhưng Vương Lôi đứng đó nhìn một lúc, nói một câu khiến mọi người giật mình hoảng sợ: “Hay là chúng ta nấp đi!”

Đường Tiểu Uyển kích động nói: “Cái gì, anh chàng này sao nhát gan như vậy?”

“Chị gái, người ta có súng, chúng ta ngay cả cái tăm cũng không có, tiến lên tìm đến cái chết, chị là ma không sợ súng đạn, tôi vẫn sống sờ sờ, chị nhìn xem, những người khác đều đã dùng pháp thuật chuồn hết rồi, đến cả những con ma lương thiện cũng chạy hết sạch rồi, bây giờ còn ở bãi tha ma làm gì, đợi người ta đến xử tử chị sao?!”

Vương Lôi lại nhìn chiến tuyến trước mặt một lát, sau đó kêu to: “Chạy đi!”

Một đám người lập tức chạy nhanh như bay theo hướng con đường bên ngoài bãi tha ma, còn có một chiếc xe dừng ở đó, chỉ cần chạy được lên xe, tài nghệ lái xe của Vương Lôi có thể đưa mọi người thoát khỏi nguy hiểm.

Vương Lôi chạy nhanh nhất, vừa mở cửa xe liền quay đầu nói với mọi người: “Mau lên xe”.

Còn phản ứng của nhóm người Hạ Thi Đình này là mắt mở trừng trừng ngây ra như phỗng nhìn phía sau lưng mình, cuối cùng anh đã hiểu ra điều gì, từ từ ngoảnh đầu lại, một hàng họng súng đen nghịt chĩa ra từ trong xe, cảnh tượng đúng là bi tráng.

Vương Lôi cười chua chát, giải thích với mọi người: “Hừm, những khẩu súng này nhìn chung đều dùng để trưng bày, chẳng có mấy khẩu là thật, ha ha, không tin, tôi lấy một khẩu cho mọi người xem”.

Anh mỉm cười đưa tay lấy súng của một người, người kia nắm rất chắc, anh vừa kéo vừa nói: “Đừng cứng đầu nữa, keo kiệt như thế làm gì, chỉ là mượn súng cho mấy người bạn của tôi xem xem là thật hay giả thôi”.

Đang giằng co, một khuôn mặt từ trong xe thò đầu ra, nét mặt quen thuộc, lạnh lùng nhìn mọi người nói: “Tôi đã nói từ lâu rồi mọi người sẽ gặp lại mà! Cảm giác bắt sạch chỉ bằng một mẻ lưới thật sung sướng”.

Khuôn mặt có thể khiến Vương Lôi và Ngải Giai đờ đẫn không nhiều, chỉ có thể là Vương Bác Du.

Vương Lôi không biết nên kêu ông ta bằng gì, hình như tình cảm bao nhiêu năm nay vẫn còn nguyên đó, mặc dù bây giờ đã biết thân thế của mình, nhưng trong một lúc phải hận một người mình luôn coi là người thân nhất, đã quan tâm mình hơn hai mươi năm, cũng là một chuyện rất khó. Anh chỉ có thể lùi lại mấy bước, Vương Bác Du đã đến rồi, xem ra không cần thiết cố làm ra vẻ nữa.

 

 

 

Phần 2

 

Vương Bác Du nói một câu rất thấu tình đạt lý: “Công chúa, chỉ cần cô đi cùng tôi là được, tôi sẽ không làm khó những người này”.

Đường Tiểu Uyển vốn đang nấp ở phía sau, thấy Vương Bác Du chỉ đích danh muốn mình xuất hiện, rồi lại nhìn những họng súng kia, lúc này hoàn toàn không còn nguyên lựa chọn gì nữa, chỉ có thể quyết định lựa chọn chết một hay chết cả đám.

Hạ Thi Đình vừa nghe, mặt thất sắc, dang hai tay ra rồi nói: “Họ Vương kia, có bản lĩnh thì giết hết chúng tôi đi, nếu không đừng nghĩ đến chuyện đưa Đường Tiểu Uyển đi”.

“Giết sạch các người”. Vương Bác Du nhún vai, sau đó nói: “Yêu cầu như vậy tuy không phải rất quá quắt, nhưng ta cũng không muốn lại hành quyết nữa, con người rồi sẽ chết đi, cô hà tất phải gấp gáp chết cùng một lúc”.

“Ông, ông buông tay đi! Vì sao không buông tha Đường Tiểu Uyển? Quả cam kia có tác dụng gì với ông?”

Hạ Thi Đình thấy phía mình không còn chút ưu thế nào, giọng nói cũng không nén được sự thê lương.

Vương Bác Du nhíu mày nói: “Xem ra, công chúa đã nói hết mọi chuyện với cô, vậy cô cũng biết, ta đã tìm quả cam mà tốn biết bao nhiêu công sức, sẽ không buông tay vào lúc này”.

“Vì sao ông nhất nhất phải phục sinh một người cổ xưa, hoàn toàn không có ý nghĩa gì, ông ta sống lại thì có thể như thế nào, lẽ nào ông ta còn có thể làm bá chủ thiên hạ, ông ta ngay cả xả nước vệ sinh cũng không biết, đi thang máy cũng sợ đến thót tim, ông ta có thể thích nghi với cuộc sống hiện đại không, lẽ nào còn có thể cầm đầu quân lính đi cướp lại thiên hạ. Phục sinhông chủ của các người, chẳng phải chỉ có thêm một người tâm thần hay sao, hà tất vì một kẻ tâm thần mà phải hy sinh bao nhiêu người như vậy”. Hạ Thi Đình bắt đầu nổi nóng, đã từ từ vung kiếm tổ trong tay, mặc dù không biết mở pháp thuật đánh ma này có tác dụng gì đối với loài người, nhưng lúc này cũng chỉ có thể đánh liều mà thôi, dù sao cũng đã đến bước đường cùng.

Nhưng Đường Tiểu Uyển lại chậm rãi bước ra, đối diện với Vương Bác Du nói: “Có thật là tôi chỉ cần giao quả cam ra, ông sẽ thả những người bạn của tôi ra”.

“Thứ tôi cần chỉ là quả cam, trong mắt tôi mạng sống của các bạn cô không đáng một xu, từ trước đến nay tôi lợi dụng họ cũng chỉ muốn tinh lọc bình luân hồi, những chuyện này cô đều biết, vì sao tôi phải phí công đấu với họ, mà trong đám đó có hai kẻ móng vuốt rất sắc, tôi cũng sợ gây tai họa”. Vương Bác Du hoàn toàn nói ngược với suy nghĩ thật sự.

“Không thể nào, Tiểu Uyển, đem quả cam giao cho ông ta, chịsẽ chết đấy”. Hạ Thi Đình trong lúc cấp bách đã đem bí mật này nói ra, sắc mặt của Hàn Tử Nghi và mấy người này hoàn toàn thay đổi, chẳng trách quả cam mãi không truy tìm được, thì ra là phải dùng tính mạng của Đường Tiểu Uyển đánh đổi.

“Đường Tiểu Uyển, chị đừng ngốc như vậy, lão già kia đã giết bao nhiêu người, đương nhiên không thể buông tha chúng ta, cứ coi như chị hy sinh bản thân, chúng tôi cũng không thể có kết cục tốt”. Ngải Giai đứng bên cạnh vội vàng nói.

Ánh mắt Vương Bác Du quét nhìn một lượt rồi dừng lại ở Ngải Giai: “Dẫu sao cũng là do ta nuôi lớn, xem ra vẫn rất hiểu ta, nhưng, các người bây giờ có sự lựa chọn sao?”

Những họng súng kia lại nhích dần lên phía trước.

Đường Tiểu Uyển thấy tình hình sắp không khống chế được nữa, vội kêu to: “Tôi vốn là ma, không quan tâm đến chuyện chết thêm một lần nữa, nhưng nếu bây giờ mọi người đều phải đền mạng, vậy thì cái chết của tôi chẳng có giá trị gì nữa”.

Vương Bác Du nhìn Đường Tiểu Uyển, ánh mắt lộ vẻ tán thưởng: “Đúng là công chúa thấu hiểu đại nghĩa, sớm như vậy có phải mọi người bớt được rất nhiều chuyện, ta hà tất phải điều động nhiều người như vậy, tốn bao nhiêu công sức để làm chuyện này”.

“Đừng cử động”. Vương Lôi đột nhiên xông lên, rút ra mấy con dao, nhanh như chớp kề lên cổ Vương Bác Du, lớn tiếng nói: “Không được động đậy, tôi sẽ run tay đấy!”

Tất cả mọi người đều bất ngờ đến sững sờ bởi sự thay đổinày, lúc Vương Bác Du xuất hiện, không ai chú ý đến Vương Lôi vẻ mặt chán nản, anh giống như một người vô hình bị người ta bỏ quên. Bởi vì, ai cũng biết Vương Lôi sẽ không thể đối đầu với Vương Bác Du, lúc này anh là người khó xử nhất, cũng ở vào thế khó xử nhất, nhưng không ngờ anh có thể ra tay vào lúc quan trọng nhất.

Vương Bác Du bị dí dao vào lưng, sững sờ rất lâu mới nói: “Ta đúng là, đúng là. Con dao này của con còn do chính ta tặng cho con nhỉ! Xem ra ta cả đời thông minh, cuối cùng vẫn nhìn nhầm người rồi”.

“Tôi sẽ không làm hại ông, ông đừng ép tôi, chỉ cần thả chúng tôi đi là được, chúng tôi sẽ đi thật xa, sẽ không tiếp tục làm phiền cuộc sống của ông nữa”. Vương Lôi nhận thấy một áp lực cực lớn, anh không hề muốn đối xử như vậy với Vương Bác Du, nhưng vì bạn bè của mình, anh biết chỉ có một con đường này.

Ông ta nói với bọn sát thủ trong xe: “Xuống xe, tất cả xuống xe!”

Bọn sát thủ kia thấy tình hình không hay, Vương Bác Du cũng quát tháo: “Còn không mau xuống xe, ở đó làm gì, ta chết rồi, ai trả tiền cho các người”. Vừa nghe câu này, bọn sát thủ lập tức xéo khỏi xe, súng cũng thu lại ngay ngắn. Vương Lôi đưa mắt ra hiệu cho Hạ Thi Đình, Hạ Thi Đình lập tức nói: “Chúng ta lên xe, mọi người hãy nhanh chóng rời khỏi nơi này”.

Tất cả mọi người đều đã lên xe, nhưng Ngải Giai vẫn đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích, Hàn Tử Nghi giục: “Đã đến lúc nào rồi em còn không lên xe. Lẽ nào muốn đợi anh mang xe hoa đến rước”.

“Em không thể đi cùng mọi người, em đã là máy theo dõi sống, chỉ cần em đi chung với mọi người, bất luận là đi đâu, ông ta đều có thể tìm được em, trừ khi chúng ta giết ông ta”. Ngải Giai chỉ vào Vương Bác Du nói.

Tay của Vương Lôi run lên, không nói lời nào, nhưng anh không thể giết Vương Bác Du, tình cảm bao nhiêu năm nay vẫn còn nguyên đó, anh không thể ra tay.

Hạ Thi Đình và Hàn Tử Nghi nghe Ngải Giai nói vậy, cũng không thốt nên lời, mặc dù đều rất hận Vương Bác Du, nhưng nói đến giết người, dẫu sao cũng không phải là chuyện nhỏ. Hạ Thi Đình ngay cả can đảm giết một con gà cũng không có, làm sao cô dám đi giết người. Đánh ma và giết người là hai chuyện khác nhau, tính chất hoàn toàn không giống nhau.

Đường Tiểu Uyển là người duy nhất có thể ra tay giết Vương Bác Du, nhưng cô lại ở phía sau suy nghĩ rất lâu, rồi nói: “Tôi thực sự không biết giết người, cả đời tôi chỉ chữa bệnh cho ma, bắt ma, sau khi chết bảo tôi đi giết người, tôi không làm nổi”.

Ngải Giai cũng thở dài nói: “Ông ta đã nuôi tôi khôn lớn, dù không đối xử tốt với tôi nữa, nhưng tôi cũng không có lý do giết ông ta, huống hồ, từ trước đến nay ông ta đối với tôi rất tốt, cho nên, tôi ngoài chuyện bỏ đi, không còn con đường thứ hai”.

Không ai có thể mở miệng nói gì, những điều Ngải Giai nói đều là thực, nhưng, để Ngải Giai cô độc rời đi, để cô ấy rơi vào vòng nguy hiểm, cũng không phải là cách.

Hàn Tử Nghi lao đến, nói với Vương Bác Du: “Rốt cuộc ông đã thông qua cái gì để tìm được Ngải Giai, mau lấy cái thứ liên lạc đó ra”.

Vương Bác Du vẫn rất bình tĩnh, lúc này ông ta không muốn chọc giận nhóm người này, nhưng cũng nói rất thật: “Không thể, cô ta vốn là sát thủ do ta đào tạo, dù có chết ta cũng có thể tìm được cô ta, không cần máy liên lạc thông tin gì cả, lúc cô ta chết, lúc ta gọi hồn cô ta trở lại, vẫn có thể dễ dàng điều khiển cô ta, nếu không sao có thể có nhiều hồn ma thay ta làm việc như vậy”.

“Vậy ông buông tha cho Ngải Giai đi”. Hàn Tử Nghi nỗ lực nóimột câu cuối cùng.

“Được, chỉ cần con thả ta”. Câu trả lời của Vương Bác Du rất không thành thật.

Vương Lôi nói với Ngải Giai: “Lên xe trước, ra khỏi chỗ nguy hiểm này trước đã, rồi sẽ xem xét có chia hay không”.

Ngải Giai đã đồng ý, cô quay đầu nhìn bãi tha ma, người vàma trong đó đều đã bỏ chạy sạch trơn, không biết vì sao công phu thoát thân của nhóm người này lại phi thường đến vậy.

Cô cũng đã lên xe, Hàn Tử Nghi tăng ga ném bọn sát thủ lại phía sau, còn Vương Lôi cầm dao nói với Vương Bác Du: “Yên tâm, đến được chỗ an toàn chúng tôi sẽ thả ông”.

Hàn Tử Nghi lái xe cũng khá nhanh, chẳng bao lâu đã ra khỏi mê trận, chắc chắn phía sau không có người bám theo, Vương Lôi bảo dừng xe lại, sau đó cùng Vương Bác Du xuống xe, chuẩn bị ném Vương Bác Du xuống lề đường.

Trên xe, Vương Bác Du đã bị Hạ Thi Đình dùng băng dính trói quặt cánh gà ra phía sau bất ngờ nói: “Chi bằng bây giờ con hãy giết ta đi”. Vẻ mặt ông ta tỏ ra vô cùng đau khổ.

Vương Lôi không biết phải làm thế nào, anh vẫn luôn kính yêu Vương Bác Du, mặc dù Vương Bác Du đã làm bao nhiêu chuyện tàn nhẫn, nhưng, nhìn dáng vẻ đáng thương lúc này của ông ta, Vương Lôi lại không biết như thế nào là đúng.

Vương Bác Du nói khẽ: “Vì sao con không thử hỏi ta, ta có bao nhiêu tiền, bao nhiêu sức mạnh, bao nhiêu thế lực, vì sao nhất định phải tìm được quả cam và tinh lọc bình luân hồi, đi phục sinh cho một kẻ mắc bệnh tâm thần cổ đại chứ?”

“Cái này…”. Vương Lôi quả thực chưa hề nghĩ đến.

“Bởi vì ta cũng đành bó tay. Bắt đầu từ đời nhà Tống, Vương gia chúng ta trở thành gia tộc bị chọn lựa, mục đích sinh tồn của chúng ta chính là vì phục sinh cho ông ta, vì muốn trói buộc lòng trung thành của chúng ta, ông ta đã đặt một lời nguyền ác độc lên gia tộc chúng ta. Hết đời này đến đời khác, người nhà chúng ta đều không thể sống như mong muốn, cứ tầm tuổi năm mươi là toàn thân thối rữa rồi chết, không ai có thể thoát khỏi lời nguyền này. Nếu ta không phục sinh cho ông ta, gia tộc chúng ta sẽ vĩnh viễn sống trong lời nguyền này. Cho dù ta có tất cả rồi nhưng rồi sẽ thế nào, vẫn chẳng phải là phải chết sớm như nhau”. Mặt Vương Bác Du chưa bao giờ thất thần như vậy, giống như tro tàn.

Trong tình cảnh này, mọi người cũng không biết phải nói gì, mà có thể nói gi? Tỏ ra thông cảm với Vương Bác Du ư? Nhìn ông ta chẳng mấy nữa sẽ đến tuổi năm mươi, sắp toàn thân thối rữa mà chết, nói mấy câu thông cảm hay giao Đường Tiểu Uyển ra để giúp ông ta phục sinh kẻ tâm thần nhà Tống muốn tường sinh bất lão mà hại người kia sao?

Vương Lôi càng đau lòng hơn, anh vội tiến lên cắt đứt băng dính trói quặt tay Vương Bác Du, nói với những người trên xe: “Tôi nói rồi, bố tôi có nỗi khổ riêng, ông ấy cũng không còn cách gì, nếu không ông sẽ không làm bao nhiêu chuyện hại người như vậy”.

Anh bước lên mấy bước, vừa đi vừa nói với Vương Bác Du: “Bố, chúng ta lên xe đi! Những chuyện này từ từ nghĩ cách, con tin sẽ có cách giải quyết, không thể có chuyện bao nhiêu người sống chúng ta lại không thắng nổi một người đã chết”.

Hạ Thi Đình vốn cũng đứng bên cạnh xe nhìn theo hai người này, nhưng cô đứng đối diện với Vương Bác Du, nhìn thấy rõ ràng sau khi Vương Lôi cởi trói hai tay cho ông ta, hai bàn tay kia lại lôi một khẩu súng từ trong túi áo ra, mà còn chĩa vào sau lưng Vương Lôi.

Vương Bác Du cơ bản không chuẩn bị cùng anh lên xe, việc ông ta muốn là giết chết đám người này.

Cô hét to: “Không”, rồi lao đến đẩy Vương Lôi đã bước đến bên cạnh mình, giây phút đó đầu óc cô hoàn toàn trống rỗng, không chút suy nghĩ, chỉ là bản năng phải đẩy Vương Lôi ra, nhưng lại quên mất cú đẩy này sẽ phơi bày cô dưới họng súng của Vương Bác Du.

An toàn và nguy hiểm, tình sâu nghĩa trong, sợ hãi Hạ Thi Đình đều không nghĩ đến. trong giây phút sống chết này, Hạ Thi Đình đã chọn con đường để Vương Lôi tiếp tục sống, tất cả những chuyện này đều xuất phát từ bản năng của người con gái khi yêu.

Tiếng súng vang lên đinh tai nhức óc, tất cả những người trên xe đều sững sờ. Vương Lôi vừa quay đầu, còn chưa kịp nói gì, tiếng súng lại vang lên, nhưng Ngải Giai đã bay đến bên cạnh Vương Bác Du nhanh như một tia chớp, một bộ vuốt sắc nhọn chộp xuống, súng của Vương Bác Du rơi xuống đất.

Tất cả tiềm năng của Ngải Giai đã bộc phát, Vương Bác Du mặc dù đạo thuật cao minh, nhưng cũng không địch nổi lúc Ngải Giai bộc phát, ông ta biết sự lợi hại của Ngải Giai. Ngải Giai là một sát thủ có tiềm năng vô hạn, bất luận là khi còn sống hay sau khi chết, ông ta vẫn vô cùng ghen tị với cô.

Súng đã không còn trong tay, mà trong xe còn có hai người thanh niên, Vương Lôi và Hàn Tử Nghi, lựa chọn thông minh của Vương Bác Du là chuồn.

Không ai đuổi theo ông ta, tất cả mọi người đều vây lấy Hạ Thi Đình, cô dã bám vào thân xe từ từ trượt xuống ngồi trên nền đất, máu tuôn chảy thành một vũng lớn. Vương Lôi toàn thân đờ đẫn, không biết phải làm thế nào, chỉ ngây ngô lấy tay chặn vào lỗ chảy máu đáng sợ kia, còn máu vẫn xối xảtrào ra qua kẽ ngón tay. Hàn Tử Nghi hốt hoảng, luống cuống tìm hộp thuốc trên xe. Ngải Giai và Đường Tiểu Uyển đều ở bên cạnh gào: “Hạ Thi Đình, không sao đâu, cô đừng động đậy”.

Hạ Thị Đình bắt đầu cảm thấy ngực hơi đau, cô cúi đầu nhìn vũng máu, gần như không thể tin, chằm chằm nhìn những người xung quanh, giọng cô khàn khàn nói: “Tôi cảm thấy không đau! Nhưng tôi thực sự sắp chết rồi sao?”

Trước mắt Hạ Thi Đình đã dần mờ đi, không biết vì sao cô lại đột nhiên nghĩ đến những lời tiên đoán về số mệnh của mình. Cô đúng là người bát tự quá xấu, mà còn đúng là phải chết ở quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân, đây hình như là ý trời, không ai có thể thay đổi.

Vương Lôi ôm lấy Hạ Thi Đình, không biết làm thế nào mới phải: “Đình Đình, em sẽ không sao, chúng ta lập tức đi bệnh viện, đến bệnh viện rồi, anh mời bác sĩ tốt nhất, như vậy thì sẽ không có chuyện gì nữa”.

Xe đã khởi động, Hàn Tử Nghi lái xe nhanh hơn bất cứ lúc nào, nhưng không ai trách anh lái nhanh như vậy là nguy hiểm. Vương Lôi ở ghếsau ôm chặt Hạ Thi Đình, ngay cả nước mắt cũng không biết chảy thế nào mới đúng, anh ôm cô, cảm nhận cô đang dần đi vào trạng thái hôn mê, còn máu không sao cầm được. Ai cũng biết, máu chảy nhiều như vậy, Hạ Thi Đình chống đỡ không được bao lâu nữa.

Nét mặt của Đường Tiểu Uyển khó coi hơn bất cứ ai, cô đối diện với Hạ Thi Đình nói: “Cô đừng chết nhé! Làm ma rất vô vị, cô phải kiên định lên”.

“Chị bây giờ còn biết nói à, vừa rồi sao không đến đỡ đạn cho tôi”. Hạ Thi Đình mỉm cười, thực ra cô không giận Đường Tiểu Uyển, mặc dù gặp cô ấy, nên mới vướng phải hàng loạt phiền phức này, nhưng có lẽ Đường Tiểu Uyển và cô có duyên với nhau?

Đường Tiểu Uyển cũng cười miễn cưỡng rồi nói: “Bia đỡ đạn, cô cho là đóng phim sao, tôi muốn đỡ thì đỡ à! Hơn nữa, một con ma sao có thể đỡ được đạn”.

Hạ Thi Đình quay đầu nói với Ngải Giai đang khóc lóc: “Không sao, chẳng bao lâu ba chúng ta có thể cùng nhau, chết rồi còn có thể làm ma, có gì phải khóc”.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ