Truyện Cổ Tích Hay Nhất Của Việt Nam Và Thế Giới

Truyện cổ tích là một thể loại văn học được tự sự dân gian sáng tác có xu thế hư cấu, bao gồm cổ tích thần kỳ, cổ tích thế sự, cổ tích phiêu lưu và cổ tích loài vật. Đây là loại truyện ngắn, chủ yếu kể về các nhân vật dân gian hư cấu, như tiên, yêu tinh, thần tiên, quỷ, người lùn, người khổng lồ, người cá, hay thần giữ của, và thường là có phép thuật, hay bùa mê... (theo wiki)

truyện cổ tích

Vì thế thể loại truyện cổ tích rất được các bé yêu thích vì nhiều yếu tố mới lạ trong đó giúp trẻ khám phá, sáng tạo và tưởng tượng tốt hơn kích thích trí não của bé.

Về mặt nội dung, truyện cổ tích thường liên hệ đến những câu chuyện về người tốt, việc tốt cùng với những cái kết có hậu nhằm khẳng định cái thiện, cái tốt luôn chiến thắng cái xấu và cái ác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vì tính chất được truyền miệng qua nhiều thế hệ, nhiều dân tộc khác nhau mà sẽ có sự biến tấu cho câu truyện tùy thuộc vào đặc điểm về lối sống, văn hóa, đặc điểm sinh hoạt… của từng nơi hay thậm chí là được biến tấu theo cách riêng của người kể. Hãy tham khảo trước nội dung của truyện trước khi đọc hay cho các bé đọc nhé.

Thienduongtruyen xin giới thiệu đến các bạn kho tàng truyện cổ tích Việt Nam và thế giới với hàng ngàn câu chuyện cổ tích chọn lọc hay và ý nghĩa phù hợp cho mọi lứa tuổi.