Quả Cam Luân Hồi - Chương 6 (Phần III & IV)

Hương Lôi dùng bàn tay đẫm máu bịt miệng Hạ Thi Đình nói: “Đừng nói bậy, nếu em chết rồi, sau này anh sao có thể cùng em sinh con. Anh còn chuẩn bị cầu hôn em, sau đó chúng ta đến một nơi tươi đẹp, sinh thật nhiều con, sống cuộc sống hạnh phúc. Có phải em chê anh bây giờ nghèo, không muốn sống cùng anh, nên mới chết trước phải không?”

Nước mắt anh lã chã rơi xuống mặt Hạ Thi Đình, anh không thể cứu người mình yêu thương nhất, không thể như vậy. Hạ Thi Đình không thể chết, lẽ ra người chết phải là anh, là sự dốt nát và cả tin của anh đã hại người congái anh thương yêu nhất. Nếu không phải anh nghĩ Vương Bác Du là người tốt, nếu anh không thả anh ta bây giờ Hạ Thi Đình không phải nằm trong lòng anh đợi chết.

Hạ Thi Đình nhíu mày nói: “Đừng khóc nữa, anh khóc trông rất xấu, sớm biết như vậy, lúc đó chọn Hàn Tử Nghi thì tốt hơn. Không có gì phải buồn cả, Ngải Giai và Hàn Tử Nghi chẳng phải vẫn sống rất tốt đó sao, em sẽ đến tìm anh, hãy nhớ che cái mặt trời nhỏ trên trán anh lại”.

Nói rồi, cô giơ tay lên, định lau nước mắt giúp Vương Lôi. Bất ngờ cô mỉm cười, nói: “Anh không biết anh vừa ngốc vừa đần, lại thích khoe khoang, có lúc rất thích tự cho mình là đúng, kẻ phá gia chi tử điển hình, không làm được chuyện gì, ngoại trừ nhà có tiền, đúng là tồi tệ”.

Giọng nói của cô nhỏ dần, cô thực sự đã rất mệt, giống nhưmuốn ngủ, mắt khép hờ, một lát lại choàng mở, lại tiếp tục nói: “Nhưng, em chính là thích cái vẻ này của anh, ngốc ngốc, đần đần, không thông minh lại hay mất mặt”.

“Tuy anh chẳng ra làm sao nhưng em lại một mực thích anh”.

Đây là câu cuối cùng Hạ Thi Đình nói trước lúc hôn mê, cô kề sát tai Vương Lôi, hơi thở ấm áp mỏng như tơ nhện không còn cảm nhận được nữa.

Vương Lôi nghẹn ngào, không gọi nổi tên cô, nghe được câu nói này nước mắt anh không sao ngăn lại được.

Hạ Thi Đình đã hôn mê, Vương Lôi ngẩng đầu lên gào với Hàn Tử Nghi: “Có biết lái xe không, lái nhanh hơn nữa đi”.

“Lái nhanh hơn nữa, thì bằng với tốc độ của máy bay rồi đấy”.

Đường Tiểu Uyển sờ động mạch cổ của Hạ Thi Đình, ánh mắt trở nên kiên định, ngẩng đầu đưa ra một quyết định: “Bây giờ tôi đã nghĩ ra cách chữa trị cho cô ấy, nhưng năng lực của tôi có hạn, khả năng chỉ có thể giữ cho cô ấy đi vào trạng thái hôn mê, nhưng mọi người có thể dùng quả cam giúp cô ấy sống lại”.

Ngải Giai nắm tay Đường Tiểu Uyển nói: “Chị muốn làm gì, lấy quả cam ra rồi, chị sẽ chết”.

“Có điều, nếu tôi không cứu Hạ Thi Đình, cô ấy cũng sẽ chết, tôi đã là ma, không để ý chuyện chết thêm một lần nữa, nhưng cô ấy còn trẻ như thế, có cuộc sống tươi đẹp như thế, có thể cùng người yêu sống cuộc sống của một người bình thường, không cần phải giống chúng ta sống lơ lửng trên không. Tôi hy vọng cô ấy có thể sống thực sự, cô ấy không thể giống tôi”. Đường Tiểu Uyển nhìn Hạ Thi Đình, từng cảnh từng cảnh lúc mới quen nhau hiện lên trước mắt cô.

Ngải Giai lo lắng: “Nhưng nếu cô ấy tỉnh lại, biết được chị vì cô ấy mà tan biến, cô ấy nhất định sẽ rất đau khổ”.

“Đau khổ, cũng chứng minh người vẫn còn sống, biết đau luôn mạnh hơn cảm giác không biết đau, hơn nữa, đau lòng chỉ là nhất thời, rồi sẽ qua đi, đừng nghĩ nhiều như vậy, nếu không cứu cô ấy ngay, cô ấy thực sự không còn khả năng phục sinh nữa, nhớ dùng quả cam mở bình luân hồi, cô ấy sẽ có hy vọng sống lại”.

Đường Tiểu Uyển không nói gì thêm, một lòng một dạ ấn tay vào vết thương của Hạ Thi Đình, chỉ thấy vết thương từ từ cầm máu, còn Đường Tiểu Uyển lại dần trở nên trong suốt, cô đã dùng cách chữa bệnh cho ma của Đường gia, lấy toàn bộ tinh lực của mình dồn sang cơ thể của Hạ Thi Đình, vì thế cho giữ cho Hạ Thi Đình đi vào hôn mê, nhưng không bị tắt thở.

Ngải Giai đã nhìn thấy một cái bóng bay ra từ cơ thể của Hạ Thi Đình, cô biết đó chính là linh hồn. Đường Tiểu Uyển có thể cứu được thể xác này, nhưng thể xác của Hạ Thi Đình có thể tỉnh lại hay không thì phải dựa vào công lực của bình luân hồi và quả cam, nếu không chỉ là cứu được một người thực vật, cũng không có tác dụng gì.

Cái bóng của Hạ Thi Đình bắt đầu bay lên từ phần chân, giống như có nâng chân cô ấy, kéo cô ấy rời khỏi cơ thể, cô không hề biết mình sắp thoát xác, ngạc nhiên không thể nói, chỉ ngơ ngác nhìn Đường Tiểu Uyển và Ngải Giai, chưa bao giờ nhìn rõ như thế.

Hạ Thi Đình đã nghe thấy quyết định của Đường Tiểu Uyển, muốn ngăn lại nhưng đến việc chớp mắt còn không làm được, không thể bày tỏ, chỉ có thể nhìn, cô không thể bộc lộ sự đau buồn cũng như sự cảm kích của mình. Nếu được lựa chọn, cô thà làm ma, cũng không bằng lòng để Đường Tiểu Uyển vì cứu cô mà trở thành làn khói mỏng, cô muốn bảo Ngải Giai ngăn Tiểu Uyển lại, nhưng Ngải Giai hình như cũng cho rằng việc cứu Hạ Thi Đình bằng bất cứ giá nào là việc nên làm, bởi vì làm ma quả thực không phải là chuyện thú vị.

Không bao lâu sau, Đường Tiểu Uyển chỉ còn một chút bóng lờ mờ, vẫn lơ lửng trong không trung, cô nhìn hồn Hạ Thi Đình đang từng tấc từng tấc rời khỏi xác, nhưng không nói gì, bất cứ lời nói nào lúc này cũng đều là thừa, biểu hiện của cô đã nói cho Hạ Thi Đình biết, Hạ Thi Đình cần phải sống tiếp thật tốt, tìm mọi cách để có thể tỉnh lại, chỉ khi Hạ Thi Đình sống tốt, sự hy sinh của cô mới có ý nghĩa.

Lúc linh hồn của Đường Tiểu Uyển đã hoàn toàn tiêu tan trong không trung, chỉ còn lại một quả cam lơ lửng ở đó, rất bình thường giống như loại cam bày bán hàng loạt trong siêu thị, tươi ngon, nhiều nước, mà còn tỏa ra hương thơm man mát.

Tất cả mọi người đều không tin quả cam trông bình thường như vậy không những có thể làm cho thiên hạ đại loạn, mà còn có thể cải tử hoàn sinh. Hạ Thi Đình đã hoàn toàn có thể bay trong không trung, cô nhìn quả cam, lại nhìn thể xác mình đang nằm trong lòng Vương Lôi, thò tay vào không khí chỗ Đường Tiểu Uyển tan biến, cẩn thận quan sát đôi tay lờ mờ trong suốt của mình, đặt dưới ánh mặt trời, thấy từng tia nằng xuyên qua lòng bàn tay, đến mạch máu và xương cốt cũng đều có thể nhìn thấy rõ nét.

Hạ Thi Đình quan sát cơ thể mình, dùng tay xoa xoa mặt mình, lạnh buốt, lại động động vào Vương Lôi, móng tay giống như con dao sắc cứa vào da thịt Vương Lôi. Còn Vương Lôi cũng đờ đẫn nhìn cô, anh đã được dán bùa nhìn ma rất nhiều lần nên bây giờ có thể nhìn rõ hồn ma. Biểu hiện của Vương Lôi rất kỳ quặc, nửa muốn cười lại cảm thấy khóc cười đều không thích hợp. Hạ Thi Đình nhìn lại ngực mình, nhìn xuyên qua ngực có thể nhìn thấy mũi chân, cuối cùng cô đã thét lên, chạy toán loạn trong xe, ép Hàn Từ Nghi dừng xe lại.

“Cô làm gì thế?”. Ngải Giai tuy rất đau buồn vì sự tan biến của Đường Tiểu Uyển, nhưng, nhìn Hạ Thi Đình thất lễ như vậy cũng không chịu nổi nữa.

Hạ Thi Đình vẫn ở đó nhào bên này, nhảy bên kia, giống nhưmột quả cầu này. Ngải Giai không nhẫn nại được nữa thò tay ra giữ cô lại: “Chỉ là linh hồn tạm thời thoát khỏi xác mà thôi, vẫn có thể quay trở lại, cô đừng biểu hiện thái quá như vậy!”

Hạ Thi Đình dừng lại, sau đó nói: “Nhưng mà tôi vừa khẽ động đậy thì đã không tìm thấy trọng tâm, không biết điều khiển thế nào để mình dừng lại mà thôi. Nói thật cho tôi biết có phải cơ bản không còn cách nào cứu Đường Tiểu Uyển nữa phải không?”

“Cô là hậu duệ duy nhất của Đường môn, danh y của thế giới ma”. Chiếc xe tiếp tục lao đến bệnh viện, sau khi cấp cứu, thể xác đã ở trạng thái hôn mê của Hạ Thi Đình được để trong phòng chăm sóc đặc biệt, Hạ Thi Đình bay qua bay lại trước cửa sổ nhìn dáng vẻ của mình, thỉnh thoảng lại than thở vài câu: “Chao ôi, nhìn mình thế này, cảm thấy rất đẹp”.

Ngải Giai nhìn Hạ Thi Đình đã trở thành ma, lắc lắc đầu, đây chính là lý do lớn nhất thường khiến những con ma mới kém cỏi bị các con ma cũ chế giễu, nhìn cái gì cũng cảm thấy mới mẻ, nhìn thi thể của mình cũng có cảm giác hiếu kỳ, một cảm giác mà trước đây không có.

Tay phải Hạ Thi Đình cầm quả cam mà Đường Tiểu Uyên đã dùng linh hồn của bản thân đổi lấy, cô nhẹ nhàng vuốt ve nó, nói với bản thân đang trong cơn hôn mê: “Bất luận thế nào, mình nhất định phải gọi hồn của Đường Tiểu Uyển quay lại, mình không tin mình không có bản lĩnh này”.

Tay trái cô cầm cuốn Đường môn đạo thuật toàn tập, danh y tự học thành tài của thế giới ma này, cuối cùng cũng từ từ bay lên như một ngôi sao mới.

Hạ Thi Đình theo sau Ngải Giai, rụt rè làm con ma mới kém cỏi, lúc nào cũng cảm thấy ngạc nhiên vui mừng vô cùng, thỉnh thoảng lại thò đầu vào trong tường, hoặc bay lơ lửng như quả lắc đồng hồ chơi trò đu quay, cũng thích treo trên rèm cửa, lúc ngủ buổi tối thích nấp trong đèn, giống hệt Đường Tiểu Uyển trước đây, đến cả Vương Lôi cũng không chịu nổi nói: “Làm ma vui thế sao? Vì sao em không lo lắng chút nào, em không muốn tỉnh dậy à?”

Hạ Thi Đình lại lắc lắc đầu: “Anh tưởng ai cũng có cơ hội thoát xác ư? Làm ma có gì mà không tốt, không cần ăn, mà cũng không cần nghĩ đến chuyện đi làm, kiếm tiền, lấy chồng, cứ bay qua bay lại thế này, nằm trên lưng người này một lát, ngồi trên đỉnh đầu người kia một chốc, bao nhiêu cảm nhận mới mẻ”.

Hàn Tử Nghi trợn tròn mắt, làm ra vẻ buồn nôn bắt chước dáng vẻ lơ lửng của ma nữ Hạ Thi Đình, liền bị Ngải Giai bất ngờ đuổi đánh, một người một ma chạy như bay đuổi nhau trong ngôi nhà lớn của Chu Bảo Bảo.

Chu Bảo Bảo đã sớm đón đám người Hạ Thi Đình này về nhà, những nhân sĩ chính nghĩa hình như nhận ra nhà Chu Bảo Bảo khá nhiều tiền, còn hai đứa trẻ cũng dễ bắt nạt, liền ở lì trong nhà cô, nói là bàn bạc chuyện đại sự chống lại tà ác, nhưng ngày nào cũng chỉ ăn uống vui chơi, trêu đùa Long Long và Phụng Phụng, chơi bài, lại còn chia bè đánh đôi, tưởng chừng như một nhóm ô hợp ở đó bàn bạc chuyện không thể thành công, ví dụ như chuyện phản Thanh phục Minh gì đó.

Lúc Chu Bảo Bảo lần đầu tiên nhìn thấy Hạ Thi Đình thoát xác, đã thét lên rồi ngã vật ra phía sau, may được ông xã đầu hói ôm đỡ đằng sau. Cô đau khổ khóc lóc vật vã trong lòng ông xã, sau đó nói: “Sao cô đang yên đang lành, xinh đẹp trẻ trung như thế thì đã làm ma rồi! Ai đã giết cô? Tôi nhất định sẽ báo thù cho cô!”

Hạ Thi Đình bay đến an ủi cô ấy nói: “Tôi chưa chết, chỉ là linh hồn thoát xác, vẫn còn cơ hội tỉnh lại. Cô đừng đau lòng nữa, cô nhìn tôi bây giờ, muốn tạo dáng thướt tha thì thướt tha, muốn xinh đẹp thì xinh đẹp, cô thấy mí mắt của tôi không, sáng sớm nay vẫn còn mắt phượng một mí của Lưu Diệc Phi, bây giờ đã biến thành mắt hai mí tròn tròn của A Kiều, lại còn đôi môi cũng có thể thay đổi, muốn đa tình có đa tình, ngày ngày thay đi đổi lại, thích thú biết bao!”

Chu Bảo Bảo vừa nghe, lập tức không khóc nữa, đứng dậy bước ra khỏi vòng tay của ông xã, nói: “Em cũng muốn linh hồn thoát xác. Em cũng muốn thay đổi. Anh xem cô ấy cũng có thể đẹp như vậy, vì sao em không được?”

“Vớ vẩn, linh hồn thoát xác rất nguy hiểm, các cô thật không biết trời cao đất dày”. Lão quái Âu Dương không biết từ đâu tập tễnh đi ra, mấy người Vương Lôi đều rất kinh ngạc nhìn lão quái lúc nguy hiểm thì lẩn nhanh hơn bất cứ ai, còn khi cục diện vừa ổn định lại xuất hiện làm đại ca này, không biết lần chạy trốn trước ông ta đã chạy như thế nào.

Nhưng lão quái Âu Dương không mảy may xấu hổ, giống như ông ta sinh ra là để làm đại ca, mà quả thực tri thức của ông ta cũng rất phong phú, nhìn chung những câu hỏi kỳ quái ông ta đều trả lời được, giống như là một cái máy giải đáp thông minh.

Hạ Thi Đình vừa nhìn thấy ông ta, câu nói đầu tiên là: “Đường Tiểu Uyển có thể được gọi hồn lại không?”

“Ui da, cô mới là đệ tử Đường môn, câu hỏi này, trừ bản thân cô có thể trả lời ra, không có bất cứ người nào có thể trả lời, sao tôi biết được”. Xem ra mọi người đều cho rằng Hạ Thi Đình mới là mấu chốt giải cứu Đường Tiểu Uyển.

Hạ Thi Đình đành lấy cuốn Đường môn đạo thuật toàn tập đã mở đến mức quăn như cái bắp cải cuốn kia ra, đưa cho mọi người cùng xem, sau đó nói: “Tôi đã xem đến rách nát cả quyển sách này rồi, thực sự không có một chỗnào viết cách cứu Đường Tiểu Uyển như thế nào, mọi con đường đều là đường cụt, lẽ nào phải nuốt quyển sách này vào bụng mới có thể có chuyển biến mới”.

Vương Lôi nhìn cuốn sách không biết đã học thuộc lòng bao nhiêu lần trong tay cô, ngạc nhiên nói: “Em sinh ra chỉ để đọc sách à! Chăm chỉ đọc sách như vậy, cẩn thận sẽ biến thành mọt sách đấy”.

Hạ Thi Đình thu quyển sách lại, lại lấy quả cam ra, chỗ không giống với những quả cam bình thường của quả cam này là mãi mãi tươi ngon, cho dù để bao nhiêu năm, đều giống như vừa mới hái xuống.

“Ông già, thứ này dùng thế nào để giúp tôi tỉnh lại? Đường Tiểu Uyển nói chỉ cần dùng bình luân hồi và quả cam thì tôi có thể tỉnh lại, thể xác không cần để trong bệnh viện làm người thực vật nữa”. Hạ Thi Đình lo lắng hỏi.

Cô suy nghĩ một lát rồi nói tiếp: “Nếu quả cam thực sự lợi hại như vậy, chắc cũng có thể gọi lại hồn của Đường Tiểu Uyển, tôi muốn dùng nó để gọi hồn, tôi không tỉnh lại cũng không sao, dù sao làm ma cũng rất thoảimái, mọi người có thể cùng nhau lập tổ chức từ thiện kiểu như hội chữ thập đỏ của thế giới ma gì đó, khám sức khỏe miễn phí, phục hồi khuôn mặt cho những con ma nhỏ, nghĩ cho cùng cũng rất hạnh phúc”.

Vương Lôi đứng bên cạnh nghe thấy câu nói này, mắt trợn tròn, sao anh chưa từng nghĩ sau khi làm ma Hạ Thi Đình đã sắp xếp chu đáo tỉ mỉ như vậy cho cuộc sống ma của mình, lại còn cả chuyện lập hội chữ thập đỏ gì đó nữa, hoàn toàn không có phần của anh. Anh không vui liền chằm chằm nhìn Hạ Thi Đình, tâm nguyện của anh là Hạ Thi Đình có thể tỉnh lại, như vậy thì chuyện ôm ấp mới là thực, không giống như bây giờ, lúc anh kéo tay cô, đều xuyên qua xương tay của cô.

Lão quái Âu Dương hễ gặp chuyện mình không hiểu, liền bắt đầu làm ra vẻ trầm ngâm, Hạ Thi Đình nhìn thấy cảnh này, biết là chuyện gì cũng chỉ dựa vào mình mới có thể giải quyết, muốn gọi hồn cho Đường Tiểu Uyển quay lại là một chuyện vô cùng khó khăn, nhưng cũng không thể vứt bỏ. Cô không còn cách nào, nhưng khoa học luôn không ngừng tiến bộ, y thuật của thế giới ma cũng sẽ phát triển. Mấy ngày này hễ không có việc gì là Hạ Thi Đình lại đến bãi tha ma của ma nữ áo đỏ tìm nhưng con ma nhỏ đáng thương kia làm thí nghiệm, muốn nghiên cứu ra một phương thức có thể cứu được Đường Tiểu Uyển, cả đám ma hễ nhìn thấy dáng vẻ nghiêm túc nghiên cứu khoa học kia của cô đều nhanh chóng lẩn đi chỗ khác.

Ma nữ áo đỏ càng khó xử, nói với cô: “Bác sĩ Hạ, liệu cô có thể, nếu không có chuyện gì thì đừng tích cực đến đây như vậy có được không?”

Hạ Thi Đình cười ha hả rồi đáp: “Tôi cũng chỉ là muốn giúp mọi người khám bệnh?”

“Nhưng cô xem tất cả các con ma nhỏ đều sợ cô rồi”. Ma nữ áo đỏ giơ tay chỉ, quả nhiên, chỉ cần chỗ nào có bóng dáng của Hạ Thi Đình thì tất cả các con ma nhỏ đều tháo chạy còn nhanh hơn thỏ thi chạy, mà còn vừa chạy vừa kêu: “Nữ ma đầu kia lại đến rồi, lại muốn cắt chân của chúng ta, gọi hồn, vấy máu”.

Mặt Hạ Thi Đình hết đỏ lại trắng, biết là thành quả thí nghiệm của mình rất bình thường, nhưng lại không chịu nhận thua, đành ra vẻ cái gì cũng không để trong lòng, chán nản bay về.

Ngải Giai và hai anh sinh đôi Long Long Phụng Phụng đã trở thành bạn tốt của nhau, ngày nào cũng chơi đùa cùng nhau. Cô nhìn hai đứa trẻ đáng yêu chạy loăng quăng trên bãi cỏ, luyện tập những thủ pháp cơ bản trong việc bắt thây ma, nói với Hàn Tử Nghi đang ở bên cạnh: “Nếu em cũng có thể sinh hai đứa bé thế này thì tốt biết bao!”.

 

Phần 4

Hàn Tử Nghi nghe xong, toàn thân xúc động run lên bần bật, sau đó nói: “Anh cũng quên không để tâm giúp em việc này?”

Ngải Giai liếc anh một cái, nói tiếp: “Giúp đỡ, giúp thế nào, anh đừng quên em thế nào đi nữa cũng đã là ma, không phải là người, embiết anh thích em, nhưng em nghĩ, em không tiêu tan như Đường Tiểu Uyển nhưng cũng sẽ phải đầu thai, không thể cả đời ở cùng anh”.

“Ngải Giai, em nói gì vậy? Sao có thể phũ phàng như vậy?”. Hàn Tử Nghi đã không vui, anh không thích nghe những lời đầy lý trí kiểu này. Con người ta nếu quá lý trí, cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa, vậy có khác gì làm ma.

Hàn Tử Nghi cũng vì chuyện này mà đau đầu, mặc dù ngày xưa cũng có chuyện tình giữa một thư sinh với một cô ma xinh đẹp, cảm động đến tận trời xanh, nhưng, kết cục của mối tình âm dương vẫn là bi kịch, người ma khác đường, sao có thể thực sự chung sống lâu dài cùng nhau.

Nhìn Long Long và Phụng Phụng, lại nhìn cảnh giữa Chu Bảo Bảo và ông xã, Ngải Giai chỉ biết thở dài, lúc còn sống chưa từng gặp vấn đề tình cảm gì, không ngờ sau khi chết, lại muốn phát triển mối tình giữa người và ma với một anh chàng ngoài vẻ khá điển trai ra những điểm khác đều tồi tệ.

Hàn Tử Nghi nhìn xa xăm, mặt trời đang từ từ xuống núi, Mã gia tuy không nhiều tiền bằng Vương Bác Du, nhưng xem ra sự nghiệp của ông xã Chu Bảo Bảo cũng rất tốt, có thể xây một biệt thự thế này ở một chỗ đẹp như vậy, nuôi bao nhiêu người ăn không ngồi rồi, mà vẫn không thấy đau lòng, đúng là một gia đình giàu có.

Còn cảnh đẹp đối với anh mà nói chỉ là một gánh nặng, điều quan trọng nhất trong cuộc đời là được ở gần người mình yêu đến đầu bạc răng long, mà bây giờ anh gần như không có cơ hội này. Nếu hôm đó không phải mình xông bừa vào nhà Hạ Thi Đình, cuốn vào chuyện thi phi ân ân oán oán này. Nếu không phải là mình đã yêu Ngải Giai và trở thành bằng hữu sống chết có nhau với Vương Lôi, quen biết Đường Tiểu Uyển và Hạ Thi Đình thì có lẽ cuộc đời của mình có thể bình lặng hơn một chút, làm một kỹ sư phần mềm bình thường, sống một cuộc đời rất bình thường.

Hàn Tử Nghi chưa từng có thái độ nghiêm túc như vậy, Ngải Giai muốn đến an ủi, nhưng lại không biết nói gì, chỉ đứng dựa vào một gốc cây, nhìn ánh nắng vàng trải trên bãi cỏ xanh mướt.

“Quả cam có phải thực sự phục hồi được sự sống cho hồn ma?”. Hàn Tử Nghi giống như tự hỏi.

Ngải Giai không biết vì sao anh hỏi như vậy, đành trả lời: “Có lẽ là đúng, nếu không Vương Bác Du cũng sẽ không tốn nhiều tâm sức như vậy”.

“Nếu có thể phục hồi sự sống cho hoàng đế nhà Tống kia, có thể làm cho Hạ Thi Đình tỉnh lại, vậy thì cũng có nghĩa là có thể phục hồi sựsống của em đúng không?”

Ngải Giai giật mình, cô bay lên, trợn tròn mắt nhìn Hạ Thi Đình, cô cũng không biết nói gì, chuyện quan trọng nhất trong lòng Hàn Tử Nghi bây giờ có lẽ chính là được sống cùng với người con gái mình yêu thương, quả cam có thực sự có thể phục hồi sự sống cho cô không, còn cô có thể chết rồi mà sống lại, nói thật, cô chưa bao giờ suy xét đến, cũng chưa bao giờ nghĩ đến. Bây giờ lại nghĩ đến điều này, nếu nói một chút lay động trong lòng cũng không có thì đó là điều không thể.

Nhưng, chỉ có một quả cam, cô chìm đắm trong im lặng, cứ coi như có thể cướp được bình luân hồi từ tay Vương Bác Du, cũng chỉ có một quả cam, nói không chừng quả cam đó còn có thể gọi lại đuợc hồn của Đường Tiểu Uyển.

Ngải Giai và Hàn Tử Nghi đều đang trầm ngâm, quả cam làm thuốc dẫn cải tử hoàn sinh này chỉ có một, mà cô, Hạ Thi Đình, Đường Tiểu Uyển lại là ba con ma, cơ hội sống này rốt cuộc nên phải dành cho ai?

Màn đêm buông xuống, đèn trong ngôi biệt thự đã bật lên, Vương Lôi và tiểu đội bắt ma Kha gia đang hát Karaoke trong phòng, nhà bếp đang chuẩn bị bữa tối, Hạ Thi Đình luyện thuật gọi hồn trên nóc nhà, gọi đến một đội linh hồn của mấy con vật nhỏ, trong thoáng chốc đã vây quanh cô làm ầm ĩ đến mức khiến cô tối mày tối mặt.

Không ai ngờ nguy hiểm đang lặng lẽ đến gần.

Trong lúc mọi người còn đang cười đùa vui vẻ, đột nhiên ma nữ áo đỏ từ ngoài cửa xông vào, cô đã trở thành bạn tốt của đám nhân sĩ chính nghĩa bắt ma này, dẫn đầu một đội ma nhỏ thiện lương làm cơ sở ngầm, bố trícanh gác quanh ngôi nhà.

Lúc cô xông vào vô cùng hoảng hốt, chỉ nói một câu rồi chuồn đi.

“Kẻ xấu họ Vương kia lại đến, mọi người trốn đi!”

Nói xong câu này, những người trong phòng tản đi rất nhanh, mọi người đều từng bị Vương Bác Du làm cho đau khổ, không có ai tình nguyện lộ diện đối đầu với ông ta. Xem ra ông ta vẫn thông qua Ngải Giai để tìm ra nơi náu mình của Hạ Thi Đình. Ông ta vẫn không biết Đường Tiểu Uyển đã xảy ra chuyện, quả cam đã ở trong tay Hạ Thi Đình, nên đã chờ lâu như vậy mới lại bắt đầu hùng dũng dẫn sát thủ tiến lên.

Hạ Thi Đình đang chơi với hồn ma của một con chó nhỏ trên nóc nhà, vừa nghe thấy tin này, nổi giận đùng đùng xoay người soạt một cái rồi bay xuống, còn thể hiện một tư thế rất giống một hiệp sĩ thời cổ, nói với Vương Lôi đã chạy ra đến: “Em đang định tìm ông ta tính sổ, ông ta lại tự dẫn xác mình tới cửa, em phải báo thù cho Tiểu Uyển”.

Ngải Giai chộp lấy cô lôi lại phía sau, lẩm bẩm trong mồm: “Sau khi làm ma đầu óc cô đã hỏng rồi! Với lực lượng bây giờ của chúng ta còn đòi báo thù? Vương Bác Du lại không phải là một người bình thường, cô cho rằng chúng ta thực sự là đối thủ của ông ta sao, tốt nhất hãy chạy đi! Cô nhìn những người trước mặt đều đã chạy rất hăng hái”.

Theo hướng tay Ngải Giai chỉ, quả nhiên thấy cảnh lão quái Âu Dương rất nhanh đã dùng thuật che mắt người khác để tạo chướng ngại vật trên đường, sau đó chạy nhanh hơn cả thỏ thi chạy, Hạ Thi Đình lắc đầu tỏ vẻ khinh thường.

“Tôi sẽ không khuất phục bọn tà ác”. Cô củng cố niềm tin của mình.

“Trời ơi! Cô tưởng bây giờ đang quay phim hoạt hình à! Nếu cô muốn chết một lần nữa, vậy thì thực sự không cứu được nữa rồi, hay là nghĩ cách lấy được bình luân hồi đi!”. Ngải Giai hung dữ nói.

Hàn Tử Nghi nghe được câu này, bất ngờ đứng lại, anh quay người nói với đám người đang vội vã tháo chạy thoát thân này: “Từ từ, chúng ta không cần chạy, trên tay ông ta có bình luân hồi mà chúng ta cần, trên tay chúng ta có quả cam mà ông ta cần, chi bằng mọi người cùng hợp tác, không ai nói là quả cam chỉ có thể làm một người sống lại, vậy thì mọi người đều có hy vọng, trốn chạy hết lần này đến lần khác như vậy cũng không phải cách hay”.

Vương Lôi xông đến, đập mạnh lên đầu anh ta, sau đó nói: “Anh ngốc thật! Một quả cam đương nhiên chỉ có thể làm một người sống lại, lẽ nào có thể ép thành nước cam, mọi người chia nhau mỗi người uống một ít, hơn nữa chúng ta có biết bao nhiêu người muốn sống lại?”

Mặt Hàn Tử Nghi tái mét: “Anh không thử sao biết có được hay không?”

Hạ Thi Đình nhìn hai phần tử ngoan cố này đã bắt đầu cãi nhau, liền quát to: “Đùng cãi nhau nữa, tôi cũng cho rằng chúng ta không cần thiết phải trốn, dù sao ông ta luôn tìm thấy chúng ta, hơn nữa ông ta không đến tìm chúng ta, thì là chúng ta trộm của ông ta. Hừm, ông ta có thể thuê sát thủ giết chúng ta, chúng ta không thể mời ăn trộm trộm đồ của ông ta sao?”

“Hay hay, em thông minh, em có thể nghĩ ra cách lấy ác trịác, nhưng chúng ta lấy đâu ra tiền để đi mời ăn trộm hả? Lẽ nào muốn chúng ta hóa trang thành ăn trộm sao?”. Vương Lôi bây giờ đã không còn là thái tử nữa.

Hạ Thi Đình lắc lắc đầu: “Bây giờ hóa trang cũng vô ích, mọi người thế kia cũng không có tài năng bẩm sinh làm ăn trộm, nhưng không sao, em có thể bảo các con ma nhỏ trong bãi tha ma quyên góp chút tài sản lúc còn sống, đoán chừng cũng không thể ít hơn Vương Bác Du, đi thôi, hôm nay chúng ta tạm lui, đợi mấy ngày nữa lấy được tiền, chúng ta sẽ từ từ đấu cùng ông ta”.

Nói xong câu này, cô biến mất đầu tiên, Ngải Giai nhìn Hàn Tử Nghi, ánh mắt tràn đầy sự quan tâm chân tình, nhưng tấm chân tình trước sự nguy hiểm cũng bị bỏ qua, cô là người tiếp theo bỏ trốn, chỉ có Hàn Tử Nghi và Vương Lôi chui qua lùm cây gần đó, nấp vào đám cỏ, khó khăn lắm mới thoát được bàn tay quỷ dữ của bọn sát thủ, lần mò trong bóng đêm, sau đó được ma nữ áo đỏ tìm thấy, dẫn hai người đi tham gia đại hội quyên góp gì đó của thế giới ma.

Bước thấp bước cao bước đi trên con đường rừng tối om, không biết lại tìm ở đâu ra một bãi tha ma để ẩn nấp. Thời đại bây giờ bãi tha ma rất nhiều, ma nữ áo đỏ dẫn theo những con ma nhỏ, lúc nào cũng là vì bị ác quỷ hoặc Vương Bác Du truy đuổi, đã thuộc lòng bàn tay tất cả các bãi tha ma trong thành phố này, bất cứ lúc nào cũng có thể tìm ra một bãi tha ma trong núi làm nơi tụ họp nghỉ ngơi.

Bãi tha ma rất dốc, nếu không phải vì bị Vương Bác Du bức bách thành ra thế này, cũng sẽ không chạy đến đây tụ họp. Hàn Tử Nghi chửi tổ tông nhà Vương Bác Du từ đời thứ hai đã chửi đến đời thứ mười tám, vẫn chuẩn bị chửi tiếp. Vương Lôi vẫn không biểu lộ gì, anh sốt ruột tìm Hạ Thi Đình, không biết ở bên đó cô có khỏe không.

Trong bãi tha ma lần này không có các nhân sĩ bắt ma chính nghĩa, có thể mọi người đều cho rằng ở cùng nhóm người Hạ Thi Đình này không được an toàn, lúc nào cũng có nguy cơ bị Vương Bác Du sai sát thủ giết chết, cho nên đều đi đường vòng để tránh họ. Nhưng những con ma nhỏ lương thiện kia trái lại đã tụ tập chật ních trong bãi tha ma, chỉ thấy Hạ Thi Đình ở đó phát biểu một bài diễn thuyết dài, muốn mọi người quyên góp của cải lúc còn sống, vídụ như vàng bạc châu báu gì đó giấu ở xó xỉnh nào, hoặc là những của cải lớngửi trong két sắt của ngân hàng, tốt nhất là có bảo bối đồ cổ gì đó chôn theo. Cô chuẩn bị đi đào mộ gom góp tiền.

Những con ma nhỏ tuy lương thiện, nhưng nghe thấy cô lại nghĩ cách kiếm tiền bằng việc muốn đào mộ này, cả đám đều giả vờ như không nghe thấy.

Ma nữ áo đỏ rất xấu hổ khi nhìn thấy cuộc họp trở nên tẻ ngắt, cô biết Hạ Thi Đình là thầy thuốc chữa bệnh cho ma cuối cùng của Đường môn, cô đã vì những con ma nhỏ này làm không biết bao nhiêu việc tốt, giảm bớt bao nhiêu là đau khổ cho họ, bây giờ muốn trá hình thu một chút tiền chữa bệnh cũng là phải. Nhưng thu phí chữa bệnh cũng không nên tìm cách đào mồ, đây dẫu sao cũng là một việc làm khó đối với ma.

Ma nữ áo đỏ khẽ húng hắng ho hai tiếng, sau đó bước đến trước mặt Hạ Thi Đình, khẽ khuyên một câu: “Bác sĩ, thế giới của ma có một câu tục ngữ khá hay, chuyện nhỏ thì đốt vàng mã, chuyện lớn thì đào mồ, chuyện này của cô dường như cũng không phải là chuyện lớn lắm, chỉ là cần một ít tiền phải không? Việc gì cứ phải đào mồ người khác vậy?”

Hạ Thi Đình cũng nhận thấy làm như vậy hơi quá đáng, vội vỗ về những con ma nhỏ kia nói: “Cũng không nhất định phải đào mồ, nếu mọi người có một số bảo bối gia truyền gì đó chôn dưới đất cũng có thể đem ra quyên góp, chẳng qua chỉ là tôi sẽ không tìm mọi người để thử nghiệm chữa bệnh cho ma nữa mà thôi, tôi sẽ đi tìm một đội ma nhỏ khác để cống hiến việc chữa bệnh cho ma bằng khoa học”.

Bây giờ cô nhận thấy nếu không uy hiếp những con ma nhỏ này một chút, bọn họ nhất định sẽ không nộp tiền.

Quả nhiên mấy con ma nhỏ vừa nghe thấy không làm thí nghiệm chữa bệnh cho ma nữa, thái độ đã khác hoàn toàn, lập tức có ma xuất hiện bắt đầu khai báo tài sản lúc còn sống của mình, dù sao sau khi chết cũng không dùng đến nữa, nhưng lại có thể không phải chịu đau khổ bởi các cuộc thí nghiệm chữa bệnh cho ma, hà tất phải chịu tội này vì đống tiền tài vô dụng đó.

Hạ Thi Đình mặt mày rạng rỡ bay lên, chỉ huy Ngải Giai ghi sổ, Vương Lôi và Hàn Tử Nghi sững sờ đứng nhìn, cảm thấy hai người họ làm ma cũng rất thoải mái, chỉ hù dọa ma nhỏ một chút như vậy, đã có thể thu đuợc khoản tiền lớn, hiệu nghiệm hơn cả máy in tiền, ma quả thực cũng không để ý của cải, dù sao trong âm gian cũng không có chỗ tiêu tiền, đốt vàng mã để kỷ niệm người qua đời đã là một truyền thống lâu đời, giống như ăn bánh chưng ngày Tết, chỉ là truyền thống mà thôi, không có tác dụng thực sự.

Có rất nhiều ma nhỏ từng nếm mùi đau khổ bởi Hạ Thi Đình, vì lấy lòng Hạ Thi Đình để cô không đem mình ra làm thí nghiệm chữa bệnh, ngay cả đồ chôn theo cũng đã lấy ra, đào mồ thì đào mồ! Dù sao đào đống xương trắng lên cũng không thể đem ra nấu canh, mình giữ lại cũng không có chỗ dùng.

Đợi sau khi màn đại hội quyên góp này kết thúc, Ngải Giai và Hạ Thi Đình cùng nhau kiểm tra lại thu hoạch, cả hai đều bay lên ở đó rất lâu không có động đậy, Hàn Tử Nghi cũng ngó đầu nhìn con số tổng, bất ngờ há hốc mồm, chỉ có Vương Lôi đã từng gặp những pha lớn, anh dù sao cũng có phong độ của đại thiếu gia, mặc dù con số khiến người ta ngạc nhiên, nhưng cũng còn có thể phản ứng.

Phản ứng của Vương Lôi là: “Sớm biết vậy tôi nên làm nghề buôn bán này, không ngờ những con ma nhỏ này có nhiều tiền như thế, ôi, lúc còn sống đã bưng bít tốt như thế, chết rồi vẫn còn bị con người bắt nạt, đúng là âm dương cách biệt!”

Ngải Giai đã bình tĩnh trở lại: “Đây là nhẫn ngọc, trước đây Võ Tắc Thiên từng đeo, trời ơi, vô giá, là con ma nào góp vậy, tôi chuẩn bị đi tâm sự với họ”.

Hàn Tử Nghi trợn tròn mắt, anh ý thức được nếu không lập tức có phản ứng, người tình ma của mình sắp đắm chìm trong sự mê hoặc của tiền bạc.

“Đào trước đã, đào trước đã, đào lên xem là thật hay giả rồi tìm người ta tâm sự cũng không muộn, đừng động một tí là bị kích động, như vậy rất dễ bị lừa”. Hàn Tử Nghi bây giờ đã trở thành người hành động tích cực nhất.

Hạ Thi Đình chỉ mong sao hai anh chàng đẹp trai bằng lòng góp sức đi đào những kho báu này, lập tức bố trí nhiệm vụ để họ đi đào bảo bối ngay trong đêm. Vương Lôi không tình nguyện lắm, tuy bảo bối đều là vô giá, nhưng anh thích đi thẳng đến ngân hàng rút mấy tài khoản tiền lớn kia hơn, dù sao anh cũng quen có tiền, vì tiền mà đi đào mồ không phải là tính cách của kẻ phá gia chi tử này.

Vui vẻ chạy trước nhất là Hàn Tử Nghi, anh ta đang nghĩ cách vớ trộm một số bảo bối, mua một tòa nhà ở vị trí đẹp nhất trong thành phố, rồi một chiếc xe hơi ra dáng một chút, đẳng cấp chí ít không thấp hơn Mercedes, BMW, còn thừa ra chút tiền gửi tiết kiệm dưỡng già, lĩnh tiền lãi cũng có thể du lịch toàn thế giới, cuộc sống hạnh phúc đã rơi xuống đầu anh dễ dàng như thế, anh phấn chấn đến mức như sắp bay lên.

Ngoại trừ sự thật Ngải Giai không phải là người ra, anh gần như đã là người đàn ông đầy đủ nhất thế giới.

Ngải Giai cũng theo sau người tình, cô chỉ có cảm giác thích thú với vẻ đẹp của những bảo bối này, lại có cả thứ Võ Tắc Thiên từng dùng, đương nhiên cũng sẽ có những thứ Dương Quý Phi, Tây Thi, Vương Chiêu Quân từng dùng, chỉ cần đẹp là cô thích, bản tính thích đẹp sống chết không thay đổi, chịu bao nhiêu đả kích cũng không thay đổi.

Vương Lôi và Hạ Thi Đình vừa đi vừa nói chuyện, Vương Lôi không mê tiền bạc vì anh không ý thức được tính quan trọng của tiền bạc, còn Hạ Thi Đình dù sao cũng đã là ma. Cô đã tính sẵn, chỉ cần lấy được bình luân hồi, sẽ dùng quả cam gọi hồn Đường Tiểu Uyển, cô không thể vì hạnh phúc riêng tư mà hy sinh người bạn tốt nhất của mình như vậy, coi như mình tỉnh lại cũng không thể sống vui vẻ quãng đời còn lại, tiền không có ý nghĩa gì đối với cô, vì thế trông dáng vẻ đôi này rất thong dong bình tĩnh.

Của cải đào được, tiền lấy được trong ngân hàng, cơ hội này giúp Vương Lôi phát huy được tài năng kinh doanh thiên bẩm của mình. Anh xử lý sổ sách đâu ra đó, đồng thời tìm được những người mua báu vật với giá rất cao, chỉ nhìn thấy số không cứ tăng dần lên phía sau. Anh còn bắt đầu buôn bán bất động sản, làm ăn, mở rộng công ty, chỉ trong một thời gian ngắn ngành nghề kinh doanh được mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Anh nẫng được phần lớn các cơ hội làmăn của Vương Bác Du, đánh cho Vương Bác Du không còn sức mà đánh trả.

Mặc dù Vương Bác Du hao tâm tổn sức muốn bồi dưỡng Vương Lôi trở thành kẻ phá gia chi tử, nhưng có cái gọi là phẩm hạnh trời ban khó bỏ, người có được thiên phận này, làm thế nào cũng không thể cản trở, anh cũng biết tỏa sáng, trong một thời gian, một doanh nhân giỏi giang đã xuất hiện. Vương Lôi trở thành doanh nhân ưu tú sáng lạn nhất trong thành phố này, một đại gia nhận được vô số ánh mắt ái mộ của phái nữ.

Vương Lôi một lòng một dạ giữ gìn bảo vệ hồn ma của Hạ Thi Đình, vì những thứ không đạt được luôn là thứ quý nhất. Anh vì bảo vệ nhóm người Hạ Thi Đình và Hàn Tử Nghi này mà bỏ ra một khoản tiền lớn để họ được ở trong ngôi nhà tốt nhất, sử dụng vệ sĩ tốt nhất, bảo vệ được mời đều là những người bảo vệ tốt nhất, đã mấy lần Vương Bác Du sai người lẻn vào nhà Vương Lôi tiến hành ám sát, nhưng đều bị đội bảo vệ được tập hợp từ những người lính giải ngũ thuộc bộ đội đặc chủng đuổi cho lăn lê bò càng.

Vương Bác Du không ngờ kẻ phá gia chi tử mà mình nuôi dưỡng bấy lâu – Vương Lôi, có thể có tiềm lực lớn như vậy, đã trở thành đối thủ cóthế lực mạnh nhất của mình, không chỉ về mặt của cải, đầu óc kinh doanh, thậm chí cả về vận may đều tốt hơn mình rất nhiều.

Vương Bác Du tức giận cầm lọ hoa ném xuống đất, còn tên quản gia đành đứng phía sau dè dặt nhắc nhở: “Lão gia, Vương Lôi kia vốn là người số mệnh đều tốt, đâu có dễ chết như thế, đương nhiên làm việc gì cũng đều đại phát”.

Lần này Vương Bác Du mới hiểu hết hàm ý thực sự của câu nói: “Người tính không bằng trời tính, đầu óc tốt không bằng số mệnh tốt”.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ