Quả Cam Luân Hồi - Chương 5 (Phần III & IV)

“Cô, cô sao rồi, bị ma nhập à?”. Hàn Tử Nghi nhìn thấy thế hoàn toàn mất bình tĩnh.

Còn Ngải Giai và Đường Tiểu Uyển lại nhìn thấy rõ, Hạ Thi Đình hoàn toàn không bị ma nhập, cô cũng không bị thuốc khống chế, hay bị thôi miên gì cả.

Vương Lôi bỗng cười thê lương: “Đình Đình, em sao rồi, điên rồi, hay là bị ma nhập vậy, không phải đúng không, em chỉ là không tin anh, cho rằng anh đang lừa em, cho rằng anh mới là nội gián phải không?”

“Không cần nói, mau thả chúng tôi ra, nếu không tôi sẽ giết anh”. Giọng nói của Hạ Thi Đình run lên bần bật, cô đã dùng con dao nhỏ mang theo bên người cứa đứt sợi dây, nghĩ cách thoát ra ngoài, chết ở đây có lẽ không vấn đề gì, nhưng không thể để liên lụy đến Đường Tiểu Uyển, đương nhiên cô không ngờ đến cứu mình còn có nhiều người như vậy. Lúc này, cô không thể tin Vương Lôi nữa, chỉ có khống chế Vương Lôi, mới có thể uy hiếp Vương Bác Du thamình, vì Vương Bác Du vô cùng cưng chiều con trai, ông ta không thể không ngó ngàng gì tới anh.

Vương Lôi lại bất động, anh hình như không hề sợ con dao nhỏ đang chọc bên sườn mình, chỉ chằm chằm nhìn Hạ Thi Đình rồi nói: “Em cho rằng anh là nội gián, em cho rằng anh đã lừa dối em, vậy em giết anh đi, còn đợi gì nữa, ra tay đi, có gì phải run?”. Giọng nói của anh nghe rất buồn.

“Anh đừng ép tôi, tôi không muốn làm hại bất cứ ai, anh tha chúng tôi đi! Tôi và Đường Tiểu Uyển, Ngải Giai, Hàn Tử Nghi sẽ trốn thật xa, giống như người nhà họ Mã, chúng tôi cũng không quan tâm những chuyện này nữa, các người đã đạt được bình luân hồi, thì thả chúng tôi ra đi! Tôi không muốn giết người, tôi chỉ muốn sống những tháng ngày trước đây của tôi, tôi đảm bảo sau này sẽ không dùng đạo thuật nữa, cũng không học y thuật ma nữa, tôi sẽ bình thản tìm công việc của tôi, cũng không nằm mơ chuyện cô gái Lọ Lem nữa”. Hạ Thi Đình nghẹn ngào cầu xin Vương Lôi.

Nếu không phải vì cứu Đường Tiểu Uyển, không phải vì đểnhững người bạn này được bình an ra khỏi tòa nhà, thì bất luận thế nào cô cũng sẽ không dùng dao uy hiếp Vương Lôi, mặc dù anh cũng từng nói, nếu có một ngày anh lừa cô, cô có thể dùng dao đâm anh.

Nhưng, lời thề không nhất thiết phải thực hiện, nếu lời thề là cho phép làm hại đối phương, vậy thì nhất định phải quên đi. Mặc dù trái tim Hạ Thi Đình đã tan thành trăm mảnh, nhưng cô cũng không muốn làm hại Vương Lôi, nhìn ánh mắt vô cùng bi thương của anh, cô khóc dữ dội hơn bất cứ ai, nhưng cô lại không buông dao xuống, vẫn từng bước từng bước đẩy Vương Lôi tiến lên phía trước.

Vì bạn bè, vì trách nhiệm, nhất định phải đưa những người bạn tốt này ra khỏi tòa nhà một cách an toàn. Hạ Thi Đình nói với Đường Tiểu Uyển và Ngải Giai: “Trước tiên chúng ta hãy ra khỏi tòa nhà, chạy trốn đến một nơi an toàn rồi tính tiếp”.

Vào lúc này, Ngải Giai bất ngờ lên tiếng: “Thả Vương Lôi ra, anh ta thực sự không biết chuyện, tôi mới là nội gián”.

Tất cả mọi người đều sững sỡ, không ngờ Ngải Giai lại nói ra câu này vào lúc này, nhưng Ngải Giai lại cười đau khổ: “Đúng vậy, tôi chính là kẻ nội gián kia, tôi không thể vô duyên vô cớ xuất hiện trước mắt Đường Tiểu Uyển, cũng không thể thực sự có cái bớt như của em họ Đường Tiểu Uyển, những cái này đều là làm giả, thân phận thật của tôi là gián điệp do Vương Bác Du cử đến”.

Vương Lôi đã được Hạ Thi Đình mở mắt thần, nhìn thấy được, nghe thấy được những lời của Ngải Giai, lúc anh nghe thấy cái tên Vương Bác Du, toàn thân cứ thế run lên, anh nhào đến, muốn nắm lấy tay Ngải Giai, để nghe rõ hơn một chút: “Cô nói cái gì, chuyện này có liên quan gì đến bố tôi?”

“Xem ra anh đúng là công tử nhà giàu ngây ngô, chuyện gì cũng không biết, bố anh làm biết bao nhiêu chuyện xấu, mà một chuyện anh cũng không biết!”. Ngải Giai khinh miệt nói.

“Không thể nào, cô nói dối, bố tôi là một thương nhân đường đường chính chính, mỗi khoản tiền của gia đình chúng tôi đều được kiếm một cách sạch sẽ. Cô chắc chắn là một mụ điên, sao có thể lôi bố tôi vào, tòa nhà này lại không phải là sản nghiệp của nhà tôi, công ty lại không phải là của nhà tôi, vì sao phải đổ tội lên người bố tôi? Cô không được ông ấy yêu thương, nên đã hận ông ấy đúng không?”. Vương Lôi bắt đầu biện minh cho bố mình.

Hạ Thi Đình ngẩng đầu, mở to mắt nhìn Vương Lôi đáng thương, chỉ có thể khốn khổ nói ra: “Tòa nhà này đúng là của Vương Bác Du, công ty này cũng là của ông ta, là ông ta tự tuyển em đến làm việc, mà người bắt em cũng là ông ta”.

Vương Lôi quay đầu lại: “Hạ Thi Đình, chuyện này không thể nào, em có thể nghi ngờ anh, em có thể không yêu anh, em có thể làm tổn thương trái tim anh, em có thể giết anh, nhưng em không thể hãm hại bố của anh. Bố anh không thể là loại người như thế! Em hãy cho anh biết, đây không phải là sự thật đi”.

Mọi người ở cùng với Vương Lôi bao lâu nay, chưa bao giờ nhìn thấy anh hoảng hốt lúng túng như thế, cũng chưa bao giờ thấy anh không vui, lúc này đây hầu như không ai có thể nói lên lời, tất cả đều nhìn xa xăm.

Đường Tiểu Uyển đứng ở cửa bất ngờ nói: “Có người đến rồi”.

Ngải Giai lao ra cửa, nhìn phía trên, sau đó nói: “Con đường phía trên đã bị chặn rồi, chúng ta nghĩ cách trốn thoát từ bên dưới”.

“Cô đã là người thuộc phe Vương Bác Du, tôi còn có thể tin cô sao?”. Đường Tiểu Uyển nhìn vào mắt Ngải Giai.

Trong mắt Ngải Giai lóe lên tia nhìn đau khổ.

“Không tin tôi, mọi người cũng thoát không nổi, tin tôi, có thể còn có một tia hy vọng, có theo tôi hay không, mọi người hãy chọn đi?”

Hạ Thi Đình không còn cách gì, cũng đi theo Ngải Giai, Hàn Tử Nghi kéo theo Vương Lôi vẫn còn ở đó điên điên dại dại: “Đã là lúc nào rồi, còn không đi, đợi ra ngoài rồi hãy nói”.

Vương Lôi đờ đẫn bị kéo đi sau cùng, càng chạy xuống dướicàng tối, hình như không còn con đường nào nữa, ngay cả Hạ Thi Đình cũng không nén nổi liền dừng lại hỏi: “Ngải Giai, chúng ta thực sự có thể chạy ra ngoài chứ, đây giống như là con đường chết”.

“Có thể, tôi đã từng thoát ra ngoài từ đây”. Thái độ của Ngải Giai rất kiên định, còn tiếng bước chân phía sau đã càng ngày càng rõ, đám người truy sát đến thật nhanh.

“Mọi người không cần chạy, để tôi đi nói với bố tôi, đây nhất định là hiểu lầm, chỉ cần tôi ra mặt thì không có chuyện gì nữa, cứ coinhư bố tôi thực sự muốn bắt người, cũng không thể bắt chúng ta, chúng ta có thể an toàn”. Vương Lôi ở phía sau liên tục nói.

Những lời của anh khiến Ngải Giai không nhịn được nữa: “Im miệng, nếu bố anh không cần người của chúng ta, vì sao phải đào mộ của Đường Tiểu Uyển, vì sao phải bắt Hạ Thi Đình, sao anh ngốc như vậy, chuyện anh không biết quá nhiều rồi”.

Ngải Giai đi đến một căn phòng nhỏ, lấy hết sức đẩy mạnh bức tường, sức mạnh của cô đúng là siêu nhân, chỉ nghe thấy uỳnh một tiếng, bức tường đã sụp đổ, trước mắt hiện ra một cái hang lớn, bên ngoài hang là một đường cống ngầm rất rộng, đã khô cạn, xem ra trước đây là một công trình xả nước nhưng sau đó do thiết kế không phù hợp nên không được sử dụng nữa.

Ngải Giai chỉ vào cái ống lớn nói: “Nhanh lên, bò ra từ đây sẽ ra được bên ngoài, con đường này không ai biết, trước đây khi thoát thân tôi đã dùng một lần, tôi sẽ ở đây chặn chúng”.

“Chỉ một mình cô được không?”. Hạ Thi Đình lo lắng nhìn Ngải Giai.

“Được, nếu tôi cũng không được, mọi người ở lại cũng vô ích, tôi đã khôi phục sức mạnh rồi”.

Đường Tiểu Uyển biết những điều Ngải Giai nói là đúng, sức mạnh khiến người khác kinh hoàng của cô còn không cản nổi những người phía sau kia, vậy thì mọi người ở lại đây cùng chỉ là chờ chết. Vì thế, cô kéo theo Hạ Thi Đình chui vào đường ống, đúng vào giờ khắc chuẩn bị chui vào, Đường Tiểu Uyển bất ngờ quay đầu lại nói: “Cho dù cô có phải là em họ của tôi không, tôi đều sẽ đợi cô ra”.

Ngải Giai vốn đang chằm chằm nhìn cánh cửa phòng kia, nghe thấy câu này, vai rung lên nhưng không quay đầu lại, rất lâu mới nói: “Thi Đình, Tiểu Uyển, tôi không phải cố ý muốn lừa mọi người, bất luận thế nào, ba người chúng ta vẫn là bạn tốt, mọi người cứ nhớ điều này là được rồi”. Giọng nói chân thành, run run, giống như ly biệt, lại giống như nói lời bảo trọng.

Hàn Tử Nghi vừa kéo Vương Lôi vừa gào to: “Ngải Giai, anh sẽ đợi em, anh vẫn còn rất nhiều chuyện chưa nói cùng em, em phải ra để nghe đấy”.

“Ừm, em biết rồi, em sẽ ra để nghe”.

Bọn sát thủ đạp cửa, Ngải Giai bất ngờ thị uy, cánh cửa kế bên tung ra, bên ngoài vang lên tiếng kêu khóc gọi cha gọi mẹ, còn có cả tiếng móng vuốt đâm vào da thịt, những người trong đường cống ngầm bắt đầu thục mạng bò lên trên, cũng không để ý lau khô nước mắt.

Ngải Giai đã đuổi giết được một loạt, nhưng lại nghe thấy cótiếng bước chân nặng nề chậm rãi bước đến, âm thanh đó rất kỳ quái, Ngải Giai trong lòng sợ hãi, cũng chuẩn bị chui vào đường cống ngầm, nhưng lại nghe thấy âm thanh kia nói: “Xứng đáng là sát thủ tốt nhất do ta đào tạo, quả nhiên mạnh hơn những người bình thường rất nhiều, chỉ có điều, Giai Giai, vì sao cô phải phản bội ta?”

Ngải Giai vừa ngẩng đầu, đã nhìn thấy Vương Bác Du đi ra từ chỗ rẽ, cô lấy cửa chặn lại, biết là mình không thể đánh thắng người trước mặt này, nhưng có thể kéo dài thêm phút nào thì cứ phải kéo, có thể cho mấy người Hạ Thi Đình tranh thủ thêm một chút thời gian.

Chỉ thấy Vương Bác Du vẫy tay một cái, Ngải Giai đã từ trên không rơi xuống, ông ta nói: “Không ngờ ta lại nuôi ong tay áo, cô như vậy, Vương Lôi cũng như vậy, đều là lũ ăn cháo đá bát, thực sự hận một nỗi đã không giết các ngươi”.

Ngải Giai ngã trên nền nhà không thể động đậy, Vương Bác Du lấy đầu ngón tay gẩy gẩy, đánh tan bảy hồn chín vía của cô, những quả cầu sáng kia tháo chạy tản mát khắp nơi, nhưng Vương Bác Du nhẹ nhàng vẫy tay, thì tất cả lại tập trung lại, ông ta nắm trong lòng bàn tay: “Chỉ với chút đạo hạnh nhỏ nhoi cũng muốn đấu với ta sao, ta không tin các ngươi còn có thể tạo phản nữa”.

Hạ Thi Đình vừa ra khỏi đường ống liền ở đó canh giữ, đợi Ngải Giai ra, Đường Tiểu Uyển nghe ngóng thấy đường ống không có động tình gì, biết là chuyện không hay, kéo cô bỏ chạy.

“Đợi đã, Tiểu Uyển, Ngải Giai vẫn chưa ra!”. Hạ Thi Đình không chịu đi.

Đường Tiểu Uyển nói mà không quay đầu: “Hạ Thi Đình, bây giờ cô còn không biết đối thủ rốt cuộc mạnh đến mức nào, đáng sợ bao nhiêu sao, đừng đợi nữa, chúng ta hãy chạy đến chỗ an toàn trước rồi nghĩ cách sau”.

Nhưng Hàn Tử Nghi không tán thành, lúc này Vương Lôi đã lấy lại tinh thần, biết là chỗ này không thể ở lâu, kiên quyết lôi anh ta đi.

Thế là ba người một ma này chạy đến một nhà khách rất tồi tàn, vì mọi người không cho Vương Lôi quẹt thẻ tín dụng, nhưng Đường Tiểu Uyển lại phát hiện hầu như toàn bộ ác quỷ trong thành phố đều đang truy tìm họ, xem ra Vương Bác Du đã ra tay thực sự, nhất định phải tìm ra bọn họ mới thôi.

Thiên hạ rộng lớn lại không còn một chỗ an toàn, cách duy nhất là tháo chạy khỏi thành phố này, nhưng nếu thoát ra khỏi thành phố, thì không còn cách cứu Ngải Giai nữa.

Hạ Thi Đình suy nghĩ rất lâu, đột nhiên vỗ đùi nói: “Tôi biết có một chỗ rất an toàn, Vương Bác Du nhất định không tìm ra”.

“Chỗ nào?”

“Bãi tha ma của ma nữ áo đỏ! Đó là chỗ tị nạn của các con ma nhỏ, chúng ta nấp ở đó thì sẽ không có chuyện gì nữa”.

Mọi người đều quyết định chạy trốn đến chỗ đó, chuẩn bị nghỉ ngơi một chút lại khởi hành, vì tinh thần quá căng thẳng, Hạ Thi Đình ngủ thiếp đi, lúc cô tỉnh dậy đã không thấy Vương Lôi đâu nữa.

Hạ Thi Đình không chú ý đến tâm trạng của Vương Lôi, vừa rồi dùng dao uy hiếp Vương Lôi, cô đã rất tự trách mình rồi, càng không có can đảm chủ động nói chuyện với Vương Lôi, nhưng cô lại không hề suy xét đến việc trong lòng Vương Lôi đau đớn thế nào, bất cứ ai khi biết người thân nhất của mình làmột kẻ khốn nạn, đều không thế bình tĩnh coi như không có chuyện gì được.

“Hỏng rồi, có lẽ Vương Lôi quay lại tìm Vương Bác Du hỏi rõ mọi chuyện rồi”. Hàn Tử Nghi hiểu rất rõ anh bạn ngày nào cùng cãi nhau với mình.

Đường Tiểu Uyển tức giận nói: “Đầu óc anh ta có vấn đề rồi, lúc này mà quay lại chắc chắn là đi tìm cái chết!”

“Không chắc! Dù gì Vương Bác Du cũng là bố của Vương Lôi, tục ngữ nói hổ dữ không ăn thịt con, quá lắm thì nhốt anh ấy lại, không đến mức giết chết đâu!”. Hạ Thi Đình vẫn mang hy vọng tốt đẹp trong lòng.

Đường Tiểu Uyển lắc đầu nói: “Cô không biết thôi, Vương Bác Du kia là người bất chấp lý lẽ, ông ta vì việc lần này mà đã chuẩn bị rất nhiều năm rồi, sẽ không để bất cứ ai cản trở đâu”.

“Vậy chúng ta làm thế nào?”. Hạ Thi Đình cũng hết chiêu.

“Làm thế nào, còn không đi cứu người”. Hàn Tử Nghi giận dữ vỗ vỗ vào chân, sau đó nói: “Lẽ nào không thể nghỉ một chút, chúng ta giống như đội cứu hỏa vậy, bây giờ ở đâu cũng có lửa, chúng ta có thể cứu chỗ nào, trực tiếp tìm đến nguồn lửa nhé! Giết chết tên Vương Bác Du kia thi hết chuyện”.

Vương Lôi quả nhiên đầu óc chập mạch, lại quay về ngôi nhà âm dương đứt đoạn của mình, anh thực sự không thể chấp nhận sự thực bố mình là kẻ khốn nạn, chuyện này khó hơn chuyện bảo anh chấp nhận Ngải Giai là mẹ kế cả trăm lần. Nhưng tình hình lúc này xem ra rất thật, Hạ Thi Đình cũng sẽ không lừa mình, nhưng, Vương Lôi lúc này đã sứt đầu mẻ trán vẫn tin chắc, nhất định là có hiểu lầm trong đó.

Liệu có phải là bố mình không muốn mình và Hạ Thi Đình ở cùng nhau, cố ý hù dọa Hạ Thi Đình một chút, Vương Lôi không ngừng tìm đủ các lý do biện minh cho Vương Bác Du, ngay cả tinh huống người già mắc bệnh đãng trí cùng đã nghĩ đến.

Lúc anh về đến nhà, nhìn thấy quản gia đã đứng trước cửa, trong lòng có rất nhiều chuyện muốn hỏi cho rõ, anh xông vào, nhìn thấy Vương Bác Du đang ngồi ăn cơm trước bàn ăn.

Một người rất cô đơn ngồi ăn cơm, cái bóng già yếu, nét mặt hưu quạnh. Vương Bác Du ngẩng đầu nhìn Vương Lôi, cười cười: “Bố đã không đợi con về ăn cơm nữa rồi, sẽ có một ngày, bố phải quen với việc ăn cơm một mình có đúng không?”

Vương Lôi đột nhiên cảm thấy mình thật vô liêm sỉ, sao có thể nghi ngờ người yêu thương mình như vậy, luôn tốt với mình như vậy? Chuyện gì cũng không cần hỏi nữa, hay là vui vẻ cùng bố ăn cơm thôi! Sau khi lớn lên, mình không còn nghe lời nữa, lúc nào cùng một mình chạy ra ngoài chơi bời, chưa bao giờ hỏi bố ăn cơm ở đâu, có phải một mình cô độc ngồi trước cửa sổ ngóng nhìn ra cổng, chờ con trai sẽ đây cổng đi vào không?

Vương Lôi nghĩ đến đây, không ngừng tự trách mình, không nói gì nữa, chỉ lùa từng miếng cơm thật to vào mồm, trong mồm đầy cơm thì không cần nói những lời xin lỗi nữa.

Đúng lúc mồm anh đang đầy cơm, bất ngờ nghe thấy Vương Bác Du nói: “Trong số bao nhiêu đứa trẻ bố nuôi, con là đứa ngoan nhất, khiến bố thích nhất, nếu bố thực sự đối đầu với Hạ Thi Đình, con đứng về bên nào?”

Vương Lôi vừa nghe, cơm đã tắc nghẹn ở cổ, cứng như đá, lòng hoang mang cực độ.

Vương Bác Du nhìn thấy dáng vẻ đó của anh, lạnh nhạt cười: “Rất khó trả lời ư! Con hãy ngồi đây mà suy nghĩ, bố ra chào mấy người bạn con một tiếng”.

Vương Bác Du buông bát đũa, nhẹ nhàng vỗ vai Vương Lôi, rồi đi ra ngoài.

Vương Lôi lo lắng muốn quay đầu lại, lúc này mới phát hiện toàn thân đã tê dại, không thể động đậy, ngay cả việc nuốt cơm xuống bụng cũng không làm nổi, ánh mắt anh khẩn thiết nhìn theo Vương Bác Du, Vương Bác Du đầu cũng không ngoảnh lại nhẹ nhàng nói: “Đừng lo lắng, chỉ là thuốc tạm thời làm tê liệt thần kinh vận động thôi, sẽ không mất mạng, nhưng con sẽ yên lặng một chút”.

Hạ Thi Đình đã dẫn theo Hàn Tử Nghi và Đường Tiểu Uyển đuổi đến trước cửa nhà, cô đẩy cửa, nhìn thấy Vương Bác Du thân thiết vỗ vai Vương Lôi, còn Vương Lôi lại không hề quay đầu nhìn mình, chỉ bưng bát cơm, quay lưng lại phía mình mà ăn.

Cô bất ngờ cười sự ngốc nghếch của mình, thì ra Vương Lôi không phải là tự chui đầu vào rọ, cũng không gặp nguy hiểm gì đến tính mạng, chỉ là chạy về ăn cơm cùng gia đình, còn cô lại giống như một ké đần độn, chạy đứt hơi đến cứu người, có người nào cần mình cứu. Ngải Giai đã sớm nói là nội gián, Vương Lôi và Vương Bác Du là người một nhà, nhìn người ta bố hiền từ con hiếu thảo thật cảm động lòng người.

 

 

 

Phần 4

Hàn Tử Nghi không nhịn được nữa, xông lên nói: “Họ Vương kia, ông giao Ngải Giai ra đây, tôi không cần biết mục đích các người gây khó dễ chúng tôi là cái gì, bất luận thế nào hôm nay ông không giao Ngải Giai ra, tôi sẽ không bỏ qua cho ông”.

“Gây khó dễ cho cậu á? Cậu đáng sao?”. Vương Bác Du khinh miệt nói, ngón tay ông ta chỉ vào Đường Tiểu Uyên ở sau lưng hai người: “Công chúa, cuối cùng cô đã quay lại, cô đã quay lại rồi, cũng nên biết bình luân hồi có ý nghĩa gì với cô, sứ mệnh của cô là gì? Giao quả cam ra đây! Lẽ nào cô thực sự cho rằng mình chạy được sao?”

Quả cam, Hạ Thi Đình còn chưa lấy lại tinh thần bởi sự lạnh nhạt của Vương Lôi, lại nghe thấy từ này, mà còn nhằm vào Đường Tiểu Uyển, lẽ nào Đường Tiểu Uyển biết tung tích của quả cam, nếu cô ấy biết, nếu biết mọi người sở dĩ chịu nguy hiểm thế này, đều là vì quả cam đáng chết đó, vì sao không cho mình biết sớm hơn một chút.

Đường Tiểu Uyển tuy là ma, nhưng giây phút này mặt như tro nguội, cô nhìn Vương Bác Du giống như nhìn thấy ma quỷ, nói rành mạch từng câu từng chữ: “Các ngươi chẳng qua chỉ là bầy tôi bảo vệ của nhà chúng ta, sao có thể uy hiếp ta!”

“Xem ra, công chúa đã khôi phục lại ký ức, sợi thủy tinh phong ấn cô bao nhiêu năm, thế mà cô vẫn có thể vùng vẫy trốn thoát ra ngoài, không những thế còn có thể tìm lại ký ức. Đúng vậy, chúng tôi là hậu duệ bề tôi của nhà các người, vậy thì, cô cũng nên biết, chúng tôi trung thành với phụ vương của cô, chứ không phải là cô”. Vương Bác Du lạnh lùng nói.

“To gan, sao ông có thể nói với ta như vậy?”. Đường Tiểu Uyển cố hết sức lấy lại sự uy nghiêm của mình, nhưng ngay cả Hàn Tử Nghi cũng nhận ra, Vương Bác Du cơ bản không mảy may coi trọng.

Tuy thái độ của Vương Bác Du không còn kịch liệt, nhưng trong lời nói đã tỏ rõ sự uy hiếp: “Vậy chỉ cần mời công chúa giao quả cam ra, chúng tôi sẽ lập tức thả cho những người này đi, cũng sẽ không can thiệp vào cuộc sống của những người này, bạn bè của cô có thể đi đến một thành phố khác, sống cuộc sống tự do tự tại, còn không, chúng tôi sao dám tùy tiện buông tay, mệnh lệnh của phụ vương cô ai dám chống lại”.

Lúc này Hàn Tử Nghi cũng không kiên nhẫn nữa, nói với Đường Tiểu Uyển: “Quả cam là bảo bối à! Giao cho ông ta là được rồi, chúng ta đưa Ngải Giai đi, bất kể tên thần kinh này cần quả cam làm gì, miễn là chúng ta có thể sống cuộc sống vui vẻ là được rồi”.

Hạ Thi Đình cũng nhìn Đường Tiểu Uyển một cách kỳ lạ, là một con ma nữ, cứ coi quả cam là bảo vật đi chăng nữa, đối với cô ta mà nói cũng không mảy may có ý nghĩa! Vì sao cô ta phải gắng hết sức như vậy, thậm chí bất chấp hy sinh mạng của bao nhiêu người cũng phải bảo vệ quả cam.

Đường Tiểu Uyển mặt tái mét nói: “Đừng nói nhiều, không thể được, có bản lĩnh tự ông đến lấy quả cam đi! Muốn ta giao ra là điều không thể”.

“Cô cho rằng tôi không lấy được sao?”. Vương Bác Du bất ngờ vỗ vỗ tay, lúc này mọi người đều nhận thấy có một luồng sức mạnh cực lớn ùa ra từ bốn phương tám hướng. Hạ Thi Đình đã học được bảy tám phần đạo thuật của Đường môn, mặc dù không phải rất giỏi nhưng đã có thể cảm nhận được sức mạnh của kẻ vừa đến, cô kéo theo Hàn Tử Nghi chạy ra ngoài, xem ra mình đã quá khinh địch, trước đây mỗi khi gặp khó khăn gì đều có cái trán như mặt trời nhỏ của Vương Lôi chặn ở phía trước, có Ngải Giai sức mạnh bộc phát chống đỡ ở đằng sau. Nhưng lúc này, Ngải Giai đã không rõ tung tích, Vương Lôi thì ở cách có mấy bước cũng không muốn quay đầu nhìn mình một cái.

Hàn Tử Nghi xông đến trước cửa, lại bị đánh bật trở lại, nhìn kỹ chỉ thấy một đám bóng râm giống như sương mù, Hạ Thi Đình dùng kiếm tổ chém tới, bóng râm ở cổng chỉ tản ra rồi lại lập tức gộp lại thành một đám, dao sao có thể chém nước, do vậy không thể đánh tan nó được.

Hạ Thi Đình không muốn tỏ ra yếu kém, ra sức vẽ bùa, nhưng lúc này đây cô giống như con côn trùng nhỏ rơi vào mạng nhện, càng vùng vẫy càng bị trói chặt, Hàn Tử Nghi lo lắng: “Vương Lôi, anh đúng là đồ ba ba rụt cổ, anh thực sự muốn nhìn chúng tôi chết sao?”. Chỉ thấy Vương Lôi im lặng không lên tiếng, vẫn giữ nguyên tư thế kia, ngoảnh mặt làm ngơ, ngay cả một câu đáp lại cũng không có.

Hàn Tử Nghi giận điên người, đành lạnh nhạt cười, nói tiếp: “Được được, chúng ta là huynh đệ tốt, đây đúng là huynh đệ tốt suốt đời suốt kiếp! Tôi đúng là đã đánh giá thấp anh, thì ra anh còn vô liêm sỉ hơn tôi rất nhiều”.

Hạ Thi Đình kéo Hàn Tử Nghi, vô cùng tức giận nói: “Cầu cứu anh ta làm gì, xem anh ta đóng kịch còn chưa đủ sao?”

Còn Vương Lôi ở bên bàn ăn cơm nước mắt giàn giụa, anh muốn gào bảo bố dừng tay, cũng muốn chạy đến trước mặt bạn bè giúp đỡ, nhưng bây giờ anh lại không thể động đậy, sau lưng chính là người con gái anh yêu thương nhất bị thương rơi xuống đất, tiếng cô ngã xuống hết lần này đến lần khác dội đến, anh không thể quay đầu lại, nhưng cũng có thể biết, tiếp tục như vậy, Hạ Thi Đình và Hàn Tử Nghi đều không chống đỡ được bao lâu nữa, Đường Tiểu Uyển bên kia có lẽ càng thảm hơn, đến cả tiếng động cũng không còn.

Hạ Thi Đình đã toàn thân đẫm máu, đám bóng râm kia cô đấu thế nào cũng không lại, đúng vào lúc sắp mất hết ý thức, cô đau buồn nhìn Vương Lôi thực sự không chút động lòng ngồi ở đằng kia, không thể tin Vương Lôi có thể độc ác như vậy, cô đột nhiên mất hết ý chí chiến đấu, mà có đấu tiếp thì sẽ như thế nào, người đàn ông mình yêu, những người bạn đáng quý, cứ từng người từng người không đáng tin cậy nữa, mình đã là người bát tự quá xấu, vậy thì cứ tuân theo số mệnh thôi!

Đúng vào lúc mấy người Hạ Thi Đình đều sắp tuyệt vọng, lại nghe thấy có tiếng ồn ào ngoài cửa, ngay cả Vương Bác Du đang ngồi ở một bên mỉm cười quan sát cuộc chiến cũng buộc phải đứng dậy nhíu mày.

Chỉ thấy quản gia chạy vào, nói khẽ câu gì đó vào tai Vương Bác Du, ông ta đứng lên, vỗ vỗ vào bàn nói: “Lại là ngươi, lão quái Âu Dương sao vẫn không chết, chúng ta không phải đã đuổi những nhân sĩ chính nghĩa này đi rồi sao?”

“Lực lượng thực sự của họ không hề đi mà vẫn luôn ở trong thành phố đấu với chúng ta, bây giờ họ nói muốn cứu người, đã sắp xông vào rồi, tôi thấy chúng ta hãy đi trước đi! Chỉ cần bình luân hồi trong tay chúng ta, bọn họ cũng chẳng làm nổi trò trống gì”. Trên mặt quản gia lộ vẻ lo lắng, xem ra đúng là có người đến cứu Hạ Thi Đình.

Vương Bác Du vừa thấy tình hình không tốt, ánh mắt ông ta di chuyển, muốn bước đến giết sạch mấy người Hạ Thi Đình đã ngã vật trên đất kia, ai cũng có thể nhìn ra chỉ cần đánh nhẹ một cái, mấy người này đều sẽ lập tức mất đi cơ hội sống cuối cùng.

Đúng lúc mắt ông ta lộ tia nhìn hung hãn, bất ngờ có thứ gì đó chui ra từ bao tay trong ngực, chỉ thấy mấy quả cầu sáng xếp thành một hình người, chặn trước mặt ông ta.

Vương Bác Du giật mình hoảng hốt, thế nào ông cũng không ngờ Ngải Giai đã bị mình khống chế đến bảy hồn chín vía, lại có thể vùng vẫy thoát ra vào lúc này, mà còn có sức mạnh như vậy để bảo vệ bạn bè của mình. Thời gian không đợi người, nhìn thấy bên ngoài đã có người muốn xông vào, ông ta căm hận giậm chân, bỏ đi theo lối cửa sau.

Ngải Giai nhìn ông ta bỏ đi, hơi thở đã yếu đi trong chốc lát, Hạ Thi Đình nhìn hồn phách của cô từ từ tan mất, toàn thân lại không thể động đậy, nếu không bắt lại hồn phách sẽ hoàn toàn tan thành mây khói.

Hạ Thi Đình gào không ra tiếng, cũng không nhúc nhích nổi, đành dùng ngón tay vẽ bùa y trên đất, nhưng hoàn toàn không còn linh lực gì nữa. Đúng lúc này chỉ thấy một cái lưới nhỏ tung ra, trong chốc lát đã chụp được hồn phách đang tản đi của Ngải Giai. Hạ Thi Đình vừa ngẩng đầu, nhìn thấy hai đứa trẻ đang cầm lưới nhỏ vồ bắt những hồn phách bay tứ tung trong nhà, trong lòng cô nhẹ nhõm đôi chút. Lại thấy có bàn tay nắm lấy mình, cô nhận ngay ra là Chu Bảo Bảo.

Hạ Thi Đình được đỡ dậy, nhìn Hàn Tử Nghi đang được cứu chữa bên cạnh, lại nhìn Chu Bảo Bảo đang đỡ mình, cám ơn rồi hỏi: “Sao mọi người quay lại?”

“Đồ ngốc, chúng tôi là nhân sĩ chính nghĩa, cô cho rằng chúng tôi thực sự bỏ chạy, chúng tôi chỉ làm ra vẻ như vậy, lúc chúng tôi biết tin mọi người xảy ra chuyện qua đường dây liên lạc ma kia liền lập tức đến cứu”. Chu Bảo Bảo vừa cười vừa nói.

Hạ Thi Đình nhìn những người xung quanh, đa phần đều là những người đã tham gia tụ hội trong công viên lần trước, có cả tiểu đội đánh ma Kha gia đẹp trai nữa, còn có cả những đạo sĩ núi Mâu mặc đạo phục đang dọn dẹp bóng râm, bóng râm kia chi là một đám oan hồn gộp thành, vì oán khí quá nhiều, sức mạnh mới lớn như vậy, may mà các nhân sĩ bắt ma đến cũng khá đông, mới có thể cứu được, mà lão quái Âu Dương hình như đang cứu chữa cho Đường Tiểu Uyển.

“Hàn Tử Nghi có cứu được không?” Hạ Thi Đình nhìn một đám người vây quanh Hàn Tử Nghi đã ngã xuống ở đằng kia, nhưng anh ta một chút đạo thuật cũng không có, mình dù sao còn biết mấy chiêu đạo thuật của Đường môn cũng suýt chút nữa thì mất mạng, xem ra Hàn Tử Nghi không cứu được rồi.

“Không sao, anh ta chỉ là sợ quá mà ngất đi thôi”. Có một người đàn ông để râu đang ấn lồng ngực Hàn Tử Nghi ngẩng đầu nói to.

Hạ Thi Đình thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần hồn phách của Ngải Giai không tan mất, chỉ cần đợi sức khỏe mình hồi phục, dùng bùa y gọi hồn thì có thể cứu được Ngải Giai.

Cô đưa mắt nhìn Vương Lôi, mọi người đều nhìn cô, không biết làm thế nào với Vương Lôi mới phải? Vương Lôi dù sao cũng chưa làm việc gì xấu, mọi người cũng không thể chém cho anh vài đao, huống hồ ai cũng biết tên phá gia chi tử này và Hạ Thi Đình còn có một quãng thời gian yêu nhau, nên mọi người đều giả vờ không thấy Vương Lôi vẫn đang ở đó bưng bát cơm.

Hạ Thi Đình càng không thể coi là mình nhìn thấy Vương Lôi, lúc này bất luận cô làm gì, đều có thể dẫn đến cục diện mất khống chế, còn nguyên nhân thực sự tận đáy lòng cô là không muốn đối diện người đàn ông này. Cô không có can đảm nhìn anh nữa, đối diện với anh hoặc là trái tim càng thêm đau, đường tình mặc dù rất trớ trêu, nhưng cũng không cần bị tổn thương lần nữa với cùng một nguyên nhân, càng không cần thiết để một người đàn ông làm tổn thương mình hai lần.

Vì thế, cô đứng dậy nói: “Chúng ta đi thôi! Rời khỏi chỗ này đến một chỗ an toàn trước đã”.

Vương Lôi hy vọng có thể ngoảnh đầu lại, cố gắng giải thích một chút, chí ít làm cho Hạ Thi Đình không hiểu lầm như vậy, nhưng anh cơ bản lại không thể động đậy, nếu công lực của thuốc không hết, họ lại bỏ anh một mình ở lại trong căn phòng này, liệu bố anh có quay lại cứu anh, anh có thể bị bỏ đói mà chết.

Có những lúc, giữa những người yêu nhau chỉ vì hai người đều tự cho mình là đúng, mà để lỡ rất nhiều chuyện. Nếu Hạ Thi Đình can đảm hơn, đến đối mặt với Vương Lôi, vậy thì chỉ cần cô nhìn vào ánh mắt và biểu hiện của Vương Lôi, sẽ biết những điều mình nghĩ đều là sai, nhưng nhìn cái bóng của cô sắp biến mất ở cổng ngôi nhà này, cho thấy cô đã hạ quyết tâm, bất luận thế nào, lần này nếu có thể chạy thoát, cô cùng sẽ không tìm Vương Bác Du tính sổ, dù sao cô cũng không thể đối diện với Vương Lôi, với chút y thuật ma tiểu đạo hạnh này của cô còn có thể chạy xa bao nhiêu thì chạy bay nhiêu, tránh xa những chuyện thị thị phi phi này là hành động khôn ngoan nhất.

Đúng lúc mọi người đều sắp rời khỏi ngôi nhà, bất ngờ sau lưng vọng đến giọng nói lanh lảnh của một bé gái: “Chị Hạ, chị đừng đi”.

Thái độ của tiểu đội bắt ma Kha gia lập tức thay đổi, lại có ma trốn dưới mí mắt mình không bị bắt, đang định xông đến bắt, nhưng Hạ Thi Đình vội xua tay, nói: “Không sao, là một ma tốt, một đứa trẻ”.

Cô quay đầu nói vọng vào trong nhà: “Em gái nhỏ, ra đi! Bọn chị sẽ không làm hại em đâu”.

Chỉ thấy ma nữ nhỏ có lỗ đạn kia từ từ bò ra từ dưới ghế sofa, nó cơ bản không có bản lĩnh gì khác, nhưng kỹ năng ẩn nấp đã là thiên hạ vô song, nó miễn cưỡng đáng thương hiện thân, sau đó nhìn thấy tiểu đội bắt manhư những hung thần kia, mồm méo xệch sang một bên, chuẩn bị bật khóc ấm ức.

Tình mẫu tử của Chu Bảo Bảo trỗi dậy, cô vội an ủi ma nữ nhỏ, nói: “Đừng sợ, mọi người sẽ không bắt cháu đâu”.

Ma nữ nhỏ chỉ vào Vương Lôi nói: “Anh, anh ta trúng độc rồi, chị, chị mau đi giúp anh ta đi! Nếu không anh ta sẽ chết”.

Hạ Thi Đình vừa nghe đã giật mình hoảng hốt, lật đật đến xem Vương Lôi, mới đi được hai bước thì đã lảo đảo ngã vật xuống đất. Lão quái Âu Dương vội đến xem, quả nhiên chỉ thấy Vương Lôi đã bị miếng cơm làm cho nghẹn đến trợn mắt, nếu không có người đến giúp anh ta sẽ bị nghẹn mà chết tươi.

Không ngờ trong những người đồng hành lại có cả bác sĩ, một người đàn ông ăn mặc rất bình thường đứng ra rồi nói: “Để tôi xem thử, may mà tôi mang theo hộp thuốc”.

Hàn Tử Nghi đã tỉnh lại, vô cùng khó hiểu nhìn vị bác sĩ kia chằm chằm, bác sĩ kia vừa đặt Vương Lôi nằm thẳng ra vừa nói với Hàn Tử Nghi: “Nhìn gì mà nhìn, bắt ma thì không thể tin vào khoa học để làm bác sĩ sao? Hơn nữa, bác sĩ cũng có thời gian rảnh rỗi và sở thích mà!”

Bác sĩ đã tiêm xong, Vương Lôi rất lâu sau mới từ từ hoàn hồn, nôn miếng cơm ra, câu đầu tiên là: “Tôi phải tìm bố tôi hỏi cho rõ ràng”.

Vương Lôi hoàn toàn không hiểu sự việc sao có thể thành ra thế này, nên không chỉ không thể chấp nhận về mặt tình cảm mà đến cả đầu óc cũng đã bị chập mạch theo.

Hàn Tử Nghi không cử động được, nếu không nhất định sẽ xông đến bóp cổ anh, chỉ có thể ở bên cạnh gào to: “Anh bị bệnh phải không, suýt chút nữa bố anh đã hạ độc thủ hại chết anh, anh còn muốn đi tìm ông ta, anh có muốn sống nữa không”.

Tiểu ma nữ có lỗ đạn có ý bảo Hạ Thi Đình hãy mở con mắt thần cho Vương Lôi, nó ở cùng nhóm người này lâu như vậy, hiểu rõ tính cách của từng người. Hạ Thi Đình đành vẽ một cái bùa hiện thân, ấn lên mắt Vương Lôi, trong chốc lát Vương Lôi đã nhìn thấy một tiểu ma nữ đang ở rất gần mình, khiến anh giật mình.

Tiểu ma nữ kia nói: “Này, anh chàng đẹp trai, chúng ta lại gặp mặt rồi!”

Vương Lôi ngạc nhiên hỏi: “Chủng ta từng gặp nhau sao?”

“Đương nhiên từng gặp, hơn hai mươi năm trước, lúc một đám trẻ con chúng ta bị Vương Bác Du bắt đến đây tiến hành đại pháp trăm ma tinh lọc bình luân hồi, anh là một trong số ít những đứa trẻ sống sót!”. Tiểu ma nữ vui mừng như ở nơi tha hương gặp bạn cố tri.

“Đại pháp trăm ma, cháu nói là, Vương Bác Du có khả năng thao túng đại pháp trăm ma?”. Lão quái Âu Dương vừa nghe thấy câu này đã sợ đến mức trợn tròn mắt.

Hạ Thi Đình vội truy hỏi: “Cái gì là đại pháp trăm ma?”

“Ái chà, nói ra rất dài, lại là chuyện liên quan đến bình luân hồi, bình luân hồi vốn có rất nhiều con ma hung hãn rất tàn ác canh giữ, người bình thường muốn đến gần hoặc mở cái bình là không thể, nếu muốn mở ra, chỉ có hai cách, một là dùng y thuật ma của Đường môn tinh lọc cái bình. Nhưng, Đường môn đã diệt phái bao nhiêu năm nay, còn loại y thuật ma này nhất định phải do người sống tiến hành mới được, còn có một cách nữa chính là lấy ác trịác, dùng đại pháp trăm ma để đánh bại con ma hung dữ trông coi bình, xem ra Vương Bác Du đã thất bại rồi”. Lão quái Âu Dương nói đến phần sau liền mỉm cười.

Tiểu ma nữ sau khi nghe xong cũng nói: “Đúng vậy, phải giết chết một trăm đứa trẻ sinh vào giờ âm ngày âm tháng âm mới có thể thu thập được ngần ấy hồn ma. Vương Bác Du thực sự đã rất hao tâm tổn trí mới tìm được chúng tôi. Vương Lôi cũng là một trong số đó, có điều giờ âm ngày âm tháng âm của anh ấy không giống người khác, tức là quá âm, đồng nghĩa dương khí quá nặng, vô tình trở thành tầng lớp chống ma trăm trận trăm thắng, do vậy Vương Bác Du đã lấy anh ấy làm bùa hộ mệnh bằng da bằng thịt để bên cạnh mình”.

Vừa nói đến bùa hộ mệnh bằng da bằng thịt, Hạ Thi Đình liền nghĩ đến lúc mình mới gặp Vương Lôi, Đường Tiểu Uyển cũng đề nghị mình dùng anh làm bùa hộ mệnh, xem ra người có suy nghĩ như vậy vẫn còn rất nhiều.

Những cảnh tươi đẹp trước đây lại tràn về làm trái tim cô thêm đau đớn, đưa mắt nhìn thân thể bị thương của mình, Hàn Tử Nghi và Vương Lôi sống dở chết dở, Ngải Giai còn đợi trong lưới, Đường Tiểu Uyển thì đã bán trong suốt, Hạ Thi Đình không thể không nảy sinh lòng hận thù đối với Vương Bác Du, chỉ mong sao có thể băm vằm thằng cha đó cho chó.

Nhưng Vương Lôi vẫn thực sự mông muội, dè dặt hỏi lại tiểu ma nữ: “Ý cô là, tôi không phải là con đẻ của bố tôi”.

“Anh không phải con đẻ của Vương Bác Du, anh và tôi giống nhau đều là bị cướp về, bố mẹ đẻ của anh chắc chắn cũng bị Vương Bác Du giết chết rồi”. Tiểu ma nữ khinh thường nhìn dáng vẻ hồn bay phách lạc của anh.

Hàn Tử Nghi đành ở bên cạnh dè dặt an ủi, Vương Lôi bây giờ như bị sét đánh ngang tai: “Nghĩ mà xem, chắc không phải là bố đẻ của anh, làm gì có ông bố nào chỉ mong sao con trai mình thành kẻ phá gia chi tử, chỉ sợ anh học không hỏng, ra sức bỏ tiền cho anh ăn nhậu chơi bời”.

“Anh nói ít đi vài câu có được không?”. Hạ Thi Đình không nhẫn tâm nhìn dáng vẻ kia của Vương Lôi, bất cứ ai nghe thấy tin này cũng không thể có biểu hiện tốt hơn Vương Lôi.

Tất cả các nhân sĩ chính nghĩa đều kinh ngạc đến sững sờ, một phút trước còn là kẻ thù, bây giờ lại trở thành đối tượng đáng được thông cảm, đành dìu Vương Lôi đã bị chấn động đến mức đờ đẫn đi đến chỗ an toàn, không thể để cô nhi bị lừa đáng thương này ở lại đây tiếp tục làm bùa hộ thân bằng da bằng thịt cho Vương Bác Du!

Chỗ gọi là an toàn vẫn là bãi tha ma của ma nữ áo đỏ mà Hạ Thi Đình nhắc đến, chỗ đó có thể là nơi duy nhất Vương Bác Du không tìm được. Lúc ma nữ áo đỏ nhìn thấy Hạ Thi Đình hùng hồn dẫn theo một đống nhân sĩ bắt ma đến đã sợ nhảy dựng lên, những con ma nhỏ đang chơi bời lêu lổng trong bãi tha ma kia ngay lập tức trốn đông nấp tây, nhưng tới khi mọi người nói rõ mục đích đến đây, đồng thời biết những nhân sĩ bắt ma này không phải đến hại mình, đám ma liền từ từ đi ra.

Có điều những nhân sĩ bắt ma này vừa nhìn thấy nhiều ma như vậy, mà lại là những con ma không có khả năng sát thương, đều không nén nổi thói ngứa nghề. Nhưng khi nghĩ Hạ Thi Đình – người có trình độ cao nhất của Đường môn không chỉ khoan dung cứu ma còn có thể kết bạn với họ, thì liền ra vẻ nghĩa hiệp, còn cùng ma chơi trò chơi, cố gắng biến địch thành bạn, tạo thành một khối, pha trò đến mức khiến cho những con ma mắc nạn đáng thương kia cười lăn cười bò.

Vương Lôi vẫn đờ đẫn. Hạ Thi Đình đã khôi phục phần lớn nguyên khí, bắt đầu cứu chữa cho Ngải Giai, cô lấy ba hồn bảy vía của Ngải Giai xếp thành hình người, lại dùng bùa y gọi hồn, bắt đầu gọi thân hình của Ngải Giai hiện ra, may mà có lão quái Âu Dương trợ giúp, cô mới thuận lợi hoàn thành đạo bùa đó, biết Đường môn thực sự không phải là hư danh, có thể tung hoành thiên hạ tinh lọc bình luân hồi, cũng thấy phấn chấn. Còn chuyện đến mức vì sao lại bị diệt môn nhanh như vậy, điều này chỉ có thể nói, làm bác sĩ, dù là bác sĩ của ma, cũng là một chuyện nguy hiểm, thói thường bác sĩ không thể tự chữa bệnh cho mình.

Nhìn Ngải Giai từng tấc từng tấc hiện ra trong không trung, hình người cũng rõ dần lên, Hàn Tử Nghi xúc động, sung sướng nhảy múa, hận một nỗi không thể cắt thịt của mình đắp lên phần xương trắng không có da thịt kia của Ngải Giai.

Bùa gọi hồn cuối cùng đã hoàn thành, Ngải Giai đã không còn nguy hiểm đến tính mạng nữa, Hạ Thi Đình mệt vã mồ hôi, tựa vào một tấm bia vỡ trong bãi tha ma nghỉ ngơi, Ngải Giai phải một lúc nữa mới có thể tỉnh lại, Hàn Tử Nghi đang ở đó ôm lấy cô ta, đúng như thư sinh si tình trong phim Thiện nữ u hồn. [1]

Hạ Thi Đình mỉm cười nhìn họ, cảm thấy được an ủi, lại nghĩ đến chuyện của mình và Vương Lôi, lòng cô quặn đau, người ta người và ma yêu nhau còn nồng cháy như vậy, còn bọn họ, hai người sống sờ sờ lại chỉ có thể hờ hững lạnh lùng, xem ra tình yêu thực sự không phân biệt tuổi tác, biên giới, âm dương, chỉ xét đến duyên phận!

Đường Tiểu Uyển từ từ tiến lại, hình như có rất nhiều chuyện muốn nói với Hạ Thi Đình, nhưng lại không biết mở miệng thế nào, Hạ Thi Đình cũng không chủ động chào hỏi, có trời mới biết ma nữ nhà Tống này có bao nhiêu chuyện giấu mình, cô đã chịu đủ việc mình cái gì cũng không biết, còn người ta thì luôn bất ngờ mang đến cho cô cuộc sống mạo hiểm.

Lão quái Âu Dương cũng đã đến, vỗ vỗ vai cô nói: “Đường môn có người kế thừa, tôi thực sự vui mừng, cô đúng là có khả năng thiên bẩm, bát tự xấu như vậy vẫn có thể làm những chuyện nguy hiểm thế này”.

“Nếu bát tự không xấu thì không cần gặp phải những chuyện phiền phức này rồi”. Hạ Thi Đình liếc Đường Tiểu Uyển, mắt Đường Tiểu Uyển đã rơm rớm lệ.

Lão quái Âu Dương vội làm hòa giải viên, chuyển đề tài nói: “Quả cam rốt cuộc có phải ở trong người cô không?”. Đầu ông hướng về Đường Tiểu Uyển, ánh mắt chan chứa hy vọng.

Hạ Thi Đình bây giờ mới hiểu, thì ra ông già này đã biết quả cam là thứ gì, vậy mà lúc nào, ở đâu cũng giả vờ ra vẻ không biết, là vì không muốn để tin tức này cho quá nhiều người biết.

Nghĩ đến đây, đối diện với ông già quỷ quái này, cô hét lên: “Quả cam rốt cuộc là thứ gì? Nếu hôm nay lại không cho tôi biết, tôi lập tức trở mặt, chém hết chỗ này, mọi người đều coi như xong”.

Lão quái Âu Dương vội nhảy lên bịt miệng cô lại, khẽ nói: “Bà cô, cô nhất định muốn cả ma giới đều biết mới hài lòng sao?”. Rồi lại cẩn thận nhìn xung quanh, thấy những nhân sĩ chính nghĩa kia đang cùng lũ ma lương thiện chơi trò diều hâu bắt gà con, trên đất toàn là tay gẫy chân đứt của ma, cuộc chơi đã vui đến mức ma cũng không thèm để ý nhặt chân tay nữa, xem ra không có ai chú ý đến tình hình ở bên này.

Lão quái Âu Dương đưa mắt ra hiệu cho Đường Tiểu Uyển, Đường Tiểu Uyển lập tức bay lên phía trước, dáng vẻ như một học sinh tiểu học mắc lỗi, cô lấy giọng, đối diện với Hạ Thi Đình, bắt đầu nói về thân thế của mình.

 

 

Chú thích:

[1] Thiện nữ u hồn – A Chinese Ghost Story là bộ phim thần thoại kinh dị – hài kinh điển của điện ảnh Hồng Kông phát hành năm 1987, được thực hiện dựa theo một câu truyện ngắn vào đời nhà Thanh trong bộ truyện Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ