Quả Cam Luân Hồi - Chương 5 (Phần II)

Trong một căn phòng nhỏ, Hàn Tử Nghi và Vương Lôi đang cãi nhau dữ dội, hai người đàn ông này lúc nào cũng cãi nhau ầm ĩ, lần này cãi nhau là vì Ngải Giai.

Hàn Tử Nghi hình như đã một lòng một dạ say đắm Ngải Giai, nhất nhất phải tìm Ngải Giai về, còn Vương Lôi lúc nào cũng cho rằng đầu óc Ngải Giai hơi chập mạch, ai mà có thể có ấn tượng tốt với con ma nữ tự xưng là người tình của bố mình, hơn nữa tìm một con ma nữ trong thành phố lớn thế này có khác gì mò kim đáy biển.

Hàn Tử Nghi quát Vương Lôi: “Anh còn là anh em của tôi không, lúc thực sự cần anh giúp, thì anh ra sức chối từ, không có nghĩa khíchút nào cả”.

“Anh là đồ lợn à! Bây giờ chúng ta đi đâu tìm cô ấy hả! Chẳng lẽ chúng ta đi đào từng cái mộ, sau đó ôm lấy xác chết mà hỏi, anh có nhìn thấy một con ma nữ chập mạch tự xưng là đại mỹ nhân không?”

“Này, anh còn nói Ngải Giai như vậy, chúng ta sẽ không còn là anh em nữa”. Hàn Tử Nghi lần đầu tiên nổi nóng với Vương Lôi, anh và Vương Lôi kể từ lúc bị lừa mà quen nhau đến bây giờ, đã trở thành những người anh em cùng chung hoạn nạn.

Vương Lôi cũng thấy lo lắng: “Không ngờ con người anh ngu ngốc như vậy, trọng sắc khinh bạn. Cô gái kia dẫu sao cũng là một con ma, lẽ nào anh đã động lòng thực sự”.

“Anh thì có thể thích Hạ Thi Đình, còn tôi thì không thểthích Ngải Giai sao? Tuy cô ấy là ma, nhưng tìm một cô bạn gái khó khăn biết bao, những cô gái nói chung đều muốn có nhà có xe, chỉ có Ngải Giai không xem trọng những điều kiện vật chất này, cô gái tốt như vậy đi đâu tìm được hả!”. Hàn Tử Nghi phản bác.

“Một con ma cần nhà cần xe làm gì, hay là anh cũng điên rồi?”. Vương Lôi bực mình: “Được thôi, hôm nay chúng ta hãy đi loanh quanh nhé! Anh bảo đi đâu thì đi đó, chỉ cần anh có thể tìm được cô ấy”.

Đang chuẩn bị lái xe đi, Hàn Tử Nghi thấy Đường Tiểu Uyển từngoài xông vào, hình như đã bị thương, cô vừa lao vào đã nói với Hàn Tử Nghi: “Mau cho Vương Lôi biết, bảo anh ấy ra ngoài cửa ngăn lại một chút, cởi khăn trên đầu xuống, bọn chúng theo đến rất nhiều”.

Hàn Tử Nghi không kịp hỏi chuyện gì, thì đã bị Đường Tiểu Uyển đẩy đến bên cạnh Vương Lôi. Vương Lôi không được Hạ Thi Đình mở bùa hiển thị thì không nhìn thấy hồn ma, mà lúc ở trong nhà vì sợ làm tổn hại Ngải Giai và Tiểu Uyển nên lúc nào cùng trùm khăn đội đầu, không để lộ trán ra ngoài. Hàn Tử Nghi lại có thể nhìn thấy một lũ ma đông nghìn nghịt kia ở bên ngoài, anh vội kéo khăn trùm đầu của Vương Lôi xuống, đẩy anh ra chặn ở cửa.

Vương Lôi ngạc nhiên nói: “Sao rồi, sao rồi? Có phải lại có ma đến nữa không, tại sao lần nào cũng đem tôi ra làm lá chắn? Tôi đâu phải là Vạn lý trường thành, mọi người cứ lấy tôi ra làm bức tường báo vệ”.

Vẻ mặt của Hàn Tử Nghi rất khó coi, vì ngay cả Đường Tiểu Uyển cũng đã bị thương, có thể thấy chuyện này rất phiền phức rồi.

Những hồn ma truy sát Đường Tiểu Uyển bên ngoài, vừa nhìn thấy vạn đường kim quang trên cái trán như mặt trời nhỏ của Vương Lôi đều tán ra không dám đến gần. Đường Tiểu Uyển ngã ra ghế sofa, nhìn dáng vẻ có thể thấy chạy được đến đây đã là cố hết sức rồi.

“Mau đi cứu Hạ Thi Đình, cô ấy bị bắt rồi, tôi đã thoát ra được, không ngờ người kia đã bố trí nhiều ma như vậy để bắt tôi, nếu không phải tôi chạy nhanh, cũng bị bắt rồi”. Đường Tiểu Uyển đã hoàn hồn, liền giục Hàn Tử Nghi dẫn theo Vương Lôi cùng đi. “Thi Đình bị bắt ở tòa nhà cô ấy làm việc, các anh mau đi đi, nếu không cô ấy sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng”.

Lúc này Hàn Tử Nghi mới thực sự nhận thấy tính nghiêm trọng của sự việc. Trước tiên anh để Đường Tiểu Uyển lên lưng mình, cho cô nằm thoải mái, lúc này không thể bỏ mặc cô. Sau đó kéo theo Vương Lôi đang ở cửa làm thần canh cửa, lao thẳng đến nhà xe.

Vương Lôi nghe thấy Hạ Thi Đình đã xảy ra chuyện, lập tức chạy nhanh hơn bất cứ ai, vì anh hễ lo lắng là hào quang trên cái trán càng tỏa mạnh ra bốn phía, không có bất cứ con ma nào có thể ngăn cản anh. Đường Tiểu Uyển nói ra được địa điểm thì ngất xỉu, Vương Lôi lái xe nhanh như bay, bốn bánh như không chạm đất.

Lúc Hạ Thi Đình tỉnh lại, trước mắt là một vùng trắng xóa, chỉ thấy có người nói: “Hiệu quả của thuốc gây mê đã hết, cô ta đã tỉnh”.

Sau đó cô nhìn thấy một gương mặt quen thuộc lọt vào tầm mắt, chính là Vương Bác Du đang mỉm cười.

“Cuối cùng cô đã tỉnh, muốn ăn chút gì không?”

Hạ Thi Đình ngồi dậy, nhìn trước nhìn sau: “Cháu đang ở đâu, là bác đã cứu cháu sao?”

Vương Bác Du lắc lắc đầu đáp: “Không phải ta đã cứu cô, mà là ta đã bắt cô, đây là căn phòng ngầm dưới tòa nhà này. Cô yên tâm được rồi, rất ít người biết tòa nhà này còn có căn phòng ngầm, sẽ không có ai đến cứu cô đâu”.

Hạ Thi Đình còn kinh ngạc hơn cả nhìn thấy ma: “Bác… Vương, vì sao bác phải làm thế này, cháu và bác không thù không oán?”

“Ha ha, cô thực sự cho rằng thời đại này vẫn còn câu chuyện hoàng tử và cô gái Lọ Lem sao? Trông cô bình thường như thế sao có thể được Vương Lôi để mắt tới, tất cả đều là kế hoạch do ta sắp đặt, là ta cử Vương Lôi tiếp cận cô, dụ cô đến tòa nhà âm dương đứt đoạn của ta, như vậy, cô sẽ không bị người khác tiếp cận, cũng không có người cho cô biết chân tướng của sự việc, chỉ có thể chuyên tâm học đạo thuật Đường môn”. Vương Bác Du đúng là một lão già rất có cá tính, lúc này, ông ta thực sự không cần lừa bịp nữa, vì ông ta biết, lúc này Hạ Thi Đình đã hết giá trị lợi dụng, nói ra sự thật cũng không sợ cô ta sẽ tự sát.

Trái tim Hạ Thi Đình như rớt khỏi lồng ngực, mặc dù người đã bị dây trói rất chặt, nhưng cô lại không hề cảm thấy đau chút nào, chỉ có trái tim là đang vỡ ra thành trăm mảnh, lẽ nào anh ấy thực sự đã lừa mình, không, cô cười rồi lắc đầu: “Không thể nào, Vương Lôi không thể lừa tôi, anh ấy đã đồng ý với tôi, mãi mãi không lừa tôi”.

“Thật ư? Đàn ông đều đồng ý như vậy với các cô gái, nếu không làm sao có thể nhanh chóng chinh phục được các cô, lẽ nào chuyện này cô cũng tin sao?”. Vương Bác Du cười trông rất đáng ghét, trong mắt Hạ Thi Đình, một chút khí khái phong độ trước đây của ông ta cũng không còn nữa, bây giờ ông ta giống như một ác ma.

Hạ Thi Đình khăng khăng: “Ông lừa tôi, nhất định tất cả đều là ông giở trò ma quái, Vương Lôi không hề biết”. Nước mắt cô bắt đầu tuôn rơi, quá nhiều chuyện trước đây không giải thích nổi đều bắt đầu sáng tỏ, lừa mình dối người là vô ích.

Vương Bác Du quả nhiên nói: “Ha ha, vậy thì, sao ta lại có thể nắm rõ tung tích của các ngươi như lòng bàn tay, sao lại có thể kịp bố trí mọi chuyện trước mặt các ngươi, sao lại có thể biết bao nhiêu bí mật của cô, sao bây giờ cô lại có thể tinh lọc bình luân hồi giúp ta?”

Ông ta cầm một cái bình nhỏ lên, một cái bình nhỏ màu trắng tầm thường không có gì khác lạ. Hạ Thi Đình trợn tròn mắt, cái bình nhỏ bình thường như những cái bình bày bán ở vỉa hè kia chính là thứ mà mình suýt nữa mất mạng mới dẹp yên, vì sao không thể thần kỳ một chút, chí ít cũng phải là bình làm bằng vàng nguyên chất, như vậy thì sự hy sinh của mình mới đáng!

Vương Bác Du cảm kích nhìn Hạ Thi Đình, tỏ ra rất đáng tiếc nói: “Ta thực sự không thể không giết cô, nếu không phải là cô đã biết bao nhiêu chuyện của ta, ta cũng muốn cám ơn chuyện cô tinh lọc bình luân hồi, để ta có thể mở nó ra”.

“Ha ha, dù sao tôi chính là thuốc làm sạch, dùng xong rồi thì có thể đổ đi, có điều, lẽ nào ông cho rằng muốn giết tôi thì giết như vậy sao?”. Hạ Thi Đình bây giờ trái lại không sợ ông ta nữa.

“Đương nhiên, bây giờ không thể giết, nếu giết cô rồi, ta lấy ai ra làm mồi nhử để dẫn dụ công chúa nhà Tống kia đến đây, ta thấy tình cảm của các cô rất tốt, cô ta không thể thấy chết mà không cứu!”

Hạ Thi Đình biến sắc: “Ông là đồ vô liêm sỉ, lợi dụng tình bạn của chúng tôi, tôi cho ông biết, nếu ông dám động vào một sợi tóc của Tiểu Uyển, tôi sẽ chém chết ông với chỉ một nhát kiếm tổ”.

“Ha ha, cô vẫn thực sự coi mấy miếng đạo thuật nhỏ nhoi kia có thể làm nên chuyện, nếu không phải là hai mươi năm trước ta đã thất bại khi dùng cách lấy trăm hồn ma cưỡng ép tinh lọc bình luân hồi, nguyên khí đã bị tổn thương nặng. Cô cho rằng dựa vào chút lực lượng của đám gọi là nhân sĩ chính nghĩa bắt ma nhỏ nhoi kia của các người lại có thể làm hại được ta ư? Cho dù ta đã bị tổn thương nguyên khí, chuyện đối phó cô chỉ là chuyện nhỏ”. Vương Bác Du bây giờ không còn khách khí nữa.

“Tiểu Uyển sẽ không bị lừa, chị ấy rất thông minh! Ông sẽkhông thực hiện được ý đồ xấu xa”. Hạ Thi Đình nhìn thẳng vào mắt ông ta.

“Vậy ư?”. Ánh mắt Vương Bác Du đầy vẻ châm chọc: “Cô thực sự cho rằng cô công chúa ngu ngốc kia thực sự rất thông minh, nếu cô ta thông minh, thì đã không mạo hiểm đến cứu cô để bị linh hồn hung ác của bình luân hồi tấn công, nếu cô ta thông minh, đã không dẫn Hàn Tử Nghi đến chỗ này”.

Vương Bác Du đã đi ra, chỉ để lại một mình Hạ Thi Đình bị trói trên ghế, nỗi tức giận đang từ từ dâng lên trong đầu cô, không hiểu sao trong lòng cô không thể bỏ qua chuyện Vương Bác Du nói về Vương Lôi, lẽ nào anh đã thực sự lợi dụng mình. Hạ Thi Đình không dám nghĩ đến vấn đề này, thì ra tình yêu quá suôn sẻ, luôn ẩn chứa nhân tố mang đến sự bất an.

Những cuộc cãi vã vui vẻ kia, đều là chuyện ngu ngốc sao? Mọi người cùng nâng đỡ nhau trải qua bao nhiêu khó khăn, tất cả đều chỉ là sự lợi dụng sao? Cô cảm thấy lồng ngực đau nhói, thì ra trái tim thực sự biết đau, nước mắt tuôn rơi lã chã.

Trong xe là khuôn mặt lo lắng của Hàn Tử Nghi, anh truy hỏi Đường Tiểu Uyển vừa mới tỉnh lại: “Hạ Thi Đình rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?”

“Không phải một hai câu có thể nói rõ, dù sao hãy đi cứu người trước đã”.

Chiếc xe rất nhanh đã đến tòa nhà, họ cứ thế đi thẳng lên, Hàn Tử Nghi hỏi Đường Tiểu Uyển: “Hạ Thi Đình bị nhốt ở đâu, cô biết không?”

Đường Tiểu Uyển cũng sững người ra một lát, sau đó lắc lắc đầu: “Không cảm nhận được hơi thở của cô ấy, có lẽ bị phong tỏa rồi, chúng ta phải cẩn thận, đối thủ rất mạnh”.

Vương Lôi lại chẳng sợ gì xông thẳng lên phía trước, hung dữ nói: “Dù có phải phá tan tòa nhà này, cũng phải tìm cho được Đình Đình”.

Hàn Tử Nghi quay đầu lại mắng: “Đừng có hễ gặp chuyện của Hạ Thi Đình là anh lại không còn lý trí có được không, tòa nhà này to như vậy, dù là phá, phải phá đến khi nào? Tốt nhất hãy nghĩ xem liệu cô ấy có thể ở đâu”.

Vương Lôi cũng không còn cách nào, nhưng bao nhiêu phòng thế này không thể đi tìm từng cái. Đúng vào lúc mọi người đã hết cách, bất ngờ nghe thấy sau lưng vang lên một giọng nói quen thuộc: “Đi theo tôi, tôi biết Thi Đình ở đâu!”

Đường Tiểu Uyển vừa quay người lại, chỉ thấy Ngải Giai đã mất tích bao nhiêu ngày nay đang ở đầu lối đi đằng kia, Hàn Tử Nghi cũng vui mừng, chạy đến hỏi: “Giai Giai, những ngày này em đi đâu, làm anh lo lắng chết đi được”.

Vương Lôi tuy không nhìn thấy, nhưng cũng biết Ngải Giai đã đến giúp, nhìn dáng vẻ si mê kia của Hàn Tử Nghi, vội nói: “Mau bảo Ngải Giai dẫn chúng ta đi tìm người đi!”

Ngải Giai đi xuống dưới, Hàn Tử Nghi cũng muốn xuống theo, nhưng lại nhìn thấy Đường Tiểu Uyển đứng yên một chỗ, liền gọi: “Tiểu Uyển, đã là lúc nào rồi, cô còn không mau bám theo”.

Nhưng Đường Tiểu Uyển lại lùi lại phía sau: “Ngải Giai, những ngày này rốt cuộc cô đã đi đâu? Vì sao cô đột nhiên mất tích, sao cô biết chuyện Hạ Thi Đình bị nhốt ở đâu, lúc tôi và Hạ Thi Đình ở trên sân thượng, cô lại nấp ở chỗ nào mà có thể nhìn thấy? Vì sao không đến giúp?”

Ngải Giai chạy phía trên, nghe thấy những lời này, liền dừng bước, rất lâu sau mới quay đầu lại nói: “Bây giờ chị nghi ngờ tôi?”. Từng câu từng chữ đều rất đau khổ, gương mặt bắt đầu méo xệch.

“Bây giờ tôi không dám tin điều gì nữa, chỉ xin cô giải thích?”. Đường Tiểu Uyển bây giờ rất kiên định, đã đến nước này rồi, nhất định trong nhóm có người phản bội, Ngải Giai là người đáng nghi nhất, nguyên nhân cái chết của cô ấy, biểu hiện lúc cô ấy gặp Vương Bác Du, tiềm năng bộc phát bất ngờ của cô ấy, đều không thể giải thích rõ.

Nhưng Ngải Giai lại không nói nhiều: “Chị tin tôi cũng được, không tin tôi cũng được, lúc này, tôi không có thời gian giải thích những chuyện này với chị. Hạ Thi Đình đã bị nhốt lâu như vậy, chúng ta còn không đi sẽ nguy hiểm đến tính mạng, đợi cứu được người rồi, chúng ta đường ai nấy đi, ân đoạn nghĩa tuyệt”.

Nói xong Ngải Giai liền chạy nhanh xuống phía dưới, chỉ thấy cô hoàn toàn không còn là ma nữ chập mạch mơ hồ nói mình là người hút hồn kia nữa, toàn thân đầy sát khí.

Hàn Tử Nghi giận dữ lườm Đường Tiểu Uyển, nói: “Sao cô có thể nói những lời như thế vào lúc này, dù sao các cô cũng là chị em biết không!”. Anh cố hết sức chạy theo.

Vương Lôi không biết xảy ra chuyện gì, thấy Hàn Tử Nghi chạy, cũng chạy xuống theo. Đường Tiểu Uyển do dự một lát, bất luận Ngải Giai là tốt hay xấu, bây giờ chỉ có đi theo cô ta mới có thể tìm thấy Hạ Thi Đình, cô cắn răng rồi cũng chạy nhanh theo xuống căn phòng ngầm.

Trên đường đi không có bất cứ trở ngại gì, rất thuận lợi rẽ qua rẽ lại trong mấy lối đi kia, nếu không phải Ngải Giai dẫn đường phía trước, mấy người này chắc chắn không thể tìm được căn phòng ngầm này.

Cánh cửa căn phòng ngầm không hề khóa, giống như đang đón đợi cả đám vậy. Vương Lôi xông lên trước tiên, cũng không quan tâm đằng sau cánh cửa có phải là nước sôi lửa bỏng, vừa đẩy cửa ra quả nhiên nhìn thấy Hạ Thi Đình bị trói trên chiếc ghế đặt ở giữa phòng, khóe mắt anh đau nhói, nước mắt cứ thế trào ra, mọi thứ đều trở nên nhập nhòa. Từ lúc biết Hạ Thi Đình bịngười khác bắt đi anh đã cảm thấy sợ hãi thực sự, sợ biết bao nếu không thể tìm thấy cô, sợ biết bao nếu lúc tìm thấy cô đã là một cái xác lạnh cóng. Anh chưa từng có cảm giác sợ hãi như vậy khi mất đi một người, trái tim anh như bị người khác lấy đi, chỉ đến giây phút này khi nhìn thấy Hạ Thi Đình nó mới trở lại thân thể anh.

Anh thấy Hạ Thi Đình cúi thấp đầu, giống như đã hôn mê, cẩn thận bước đến đặt tay lên cổ cô, may mà mạch vẫn còn đập, anh quay đầu, nói với Hàn Tử Nghi: “Không sao, cô ấy không sao, cô ấy vẫn khỏe”.

Vào lúc này, anh lại cảm thấy có vật gì sắc nhọn chọc vào sau lưng mình, một giọng nói còn lạnh hơn cả đá vang lên bên tai: “Đừng động đậy, còn động đậy anh sẽ mất mạng”.

Vương Lôi trợn tròn mắt, từ từ quay đầu lại, nhìn Hạ Thi Đình bên cạnh, mái tóc dài xõa xuống, để lộ khuôn mặt xinh đẹp, có điều mặt cô giống như phủ một lớp sương lạnh.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ