Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? - Chương 42: Bạn có quyền chọn làm ngọc quý hoặc làm đá nứt

Cuối tuần, chồng tôi đưa tôi tới câu lạc bộ của bạn anh ấy, hai vợ chồng người bạn đã hơn bốn mươi tuổi, không có con cái nhưng nuôi bốn con chó.

 

Tôi có thể xem như một người yêu chó, nhưng so với bạn của ông xã tôi thì còn thua xa: Sáng sáng đánh răng, rửa mặt, rửa chân cho bốn con chó, sau đó mới lo đến bản thân. Buổi tối bốn con chó này ngủ trên giường của họ, trong lúc chuyện trò, thỉnh thoảng họ sẽ quay ra hôn hít chúng.

 

Chồng tôi không chịu được cảnh này, nhăn nhó hỏi: “Hai người không thấy ghê à?”

 

Họ hoàn toàn không bận tâm tới vẻ mặt của chồng tôi, vẫn quấn quýt với mấy chú chó con.

 

Trên đường về, ông xã không ngừng lắc đầu, tỏ ý không thể chịu đựng được việc hôn hít chó hết lần này tới lần khác. Tôi cười hỏi:”Có bắt anh hôn đâu mà anh lại kích động như thế?”

 

Ông xã nói nếu là tôi hôn chó thì anh ấy cũng không chịu được, anh ấy thực sự không thể chấp nhận việc bạn đời hôn chó xong lại hôn mình. Tôi nghiêm túc nói:

 

“Thế nên bọn họ mới thuộc về nhau, đều yêu chó, đều không thích sinh con.”

 

Bởi vậy tôi nghĩ, vợ chồng người bạn đó đúng là một cặp trời sinh. Có sở thích, tư tưởng gì cũng không quan trọng, quan trọng tìm được người phù hợp với mình để sống đến hết đời, một khi tìm nhầm, hoặc là sẽ phải đổi người, hoặc là sẽ hành hạ nhau cả đời.

 

Tôi biết một đôi vợ chồng, họ ly hôn chỉ vì tranh cãi xem sân thượng nên dùng để phơi quần áo hay để ngắm cảnh. Anh chồng là kiểu người lãng mạn, anh ta thấy việc treo quần áo trên ban công thật là mất mặt. Còn cô vợ là kiểu người thực tế, cô ấy thấy ban công có nắng, là nơi tốt nhất để phơi quần áo, chỉ cần có nắng là cô ấy sẽ phơi quần áo ra ban công.

 

Vì những chuyện nhỏ nhặt này mà hai người họ hành hạ nhau suốt sáu bảy năm, cuối cùng ly hôn. Đương nhiên, mâu thuẫn của họ còn xảy ra ở nhiều phương diện, chung quy vẫn vì quan niệm sống không giống nhau.

 

Sau đó cô vợ lấy chồng khác, người đàn ông này cũng là kiểu người thực tế như cô ấy, hai người vui vẻ phơi quần áo, chăn màn ngoài ban công, rồi cùng thưởng thức thành quả lao động, vui vẻ đi siêu thị mua vật dụng hàng ngày.

 

Cô ấy hạnh phúc nói với tôi:

 

“Lấy một người đàn ông có tư tưởng giống mình thực sự rất thoải mái. Tôi luôn nghĩ việc thay đổi quan niệm của một người là vô cùng khó khăn, huống chi đời người ngắn ngủi như vậy, sao phải sống bên một người không hợp với mình, rồi mất cả đời để thay đổi đối phương?”

 

Có cô gái nói với tôi, cô ấy rất hâm mộ cách sắp xếp hôn nhân tuyệt vời của tôi. Thực ra nói “sắp xếp” thì cũng hơi quá, đúng hơn là tôi và ông xã rất hợp nhau, dù là quan niệm sống hay là nếp sống đều rất tương tự.

 

Tôi thích chưng diện, không thích làm việc nhà. Vừa hay ông xã cũng không thích phụ nữ chỉ biết ở nhà mọi trợ, anh ấy thích những phụ nữ ăn mặc chỉn chu đẹp đẽ, còn những thứ khác không quá quan trọng.

 

Nếu tôi lấy một người đàn ông khác, biết đâu khi tôi vui vẻ mặc chiếc áo mới mua và hi vọng nhận được lời khen từ chồng, anh ta sẽ chỉ nhíu mày:

 

“Sao nền nhà bẩn thế, không lau đi à?”

 

Nếu tôi tỏ ý một món trang sức tuyệt đẹp, anh ta sẽ nói:

 

“Em không thấy tiếc tiền à, phải tiết kiệm tiền để chuẩn bị cho mọi tình huống chứ.”

 

Nếu anh ta hồ hởi đưa sổ tiết kiệm cho tôi xem:

 

“Em coi này, chúng ta đã tiết kiệm được rất nhiều tiền”

 

Thì tôi sẽ chỉ hững hờ đáp: “Phải tiêu đi thì mới là tiền của mình.”

 

Làm nhau mất hứng như vậy, thì dù tôi có là chuyên gia tâm lý, hiểu rõ hai giới và cực kỳ thông minh, thì tôi cũng không thể có được cuộc sống mà mình mong muốn.

 

Còn mẹ chồng tôi, rất nhiều người nghĩ tôi phải khéo miệng lắm thì bà cụ mới thích tôi như thế. Song trên thực tế, lý do chính khiến chúng tôi hòa hợp với nhau là bởi quan niệm sống khá giống nhau. Nếu bà cụ khăng khăng cho rằng sau khi kết hôn phụ nữ phải hi sinh cho gia đình nhiều hơn đàn ông, dù tôi có khéo miệng gấp mười lần cũng chẳng ích gì, chỉ sau vài tháng, chắc chắn bà cụ sẽ phán tôi “tội chết”.

 

Nếu bạn cảm thấy khổ sở trong mối quan hệ, làm đủ mọi cách vẫn không thể có được hạnh phúc mình mong muốn, có lẽ không phải vì bạn chưa đủ tốt,mà chỉ vì bạn chưa gặp được đúng người – người đang bên bạn không thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

 

Khi bạn gặp được đúng người, bạn sẽ nhận ra mình rất tốt và tự tin vào bản thân. Để tôi thử hình dung việc gặp đúng người là thế nào nhé! Một nụ cười một ánh mắt của bạn đều tuyệt đẹp trong mắt anh ấy; nếu bạn tiết kiệm, anh ấy sẽ nghĩ bạn vun vén cho gia đình; nếu bạn hào phóng, anh ấy sẽ thấy bạn tràn trề sức sống;

 

Nếu bạn gặp vấn đề gì, không cần tranh cãi với anh ấy nhiều, anh ấy sẽ mỉm cười bao dung với bạn. Bạn sẽ cảm thán từ tận đáy lòng:

 

“Hóa ra trên thế gian này còn có cuộc sống và tình yêu thoải mái như vậy, hóa ra trên thế gian này còn có một người yêu tôi như châu ngọc.”

 

Đúng đấy cô gái à, trong mắt Mr.Right thì bạn chính là một viên ngọc quý, còn trong mắt Mr. Wrong thì bạn còn chẳng bằng viên đá nứt. Mong rằng mỗi chúng ta đều chọn làm ngọc quý mà không phải đá nứt.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ