Nếu Không Là Tình Yêu - NGOẠI TRUYỆN VỀ HỨA TIỂU NẶC: Bí mật không thể nói ra

Có tình yêu giống như pháo hoa, đột nhiên bùng cháy nhưng sau khoảnh khắc rực rỡ ngắn ngủi, cuối cùng hóa thành tro bụi.

Hứa Tiểu Nặc yêu Dương Sơn, không phải vì lúc nhỏ cô thích tới Dương Sơn ngắm sao trời, cũng không phải vì đây là khu vực nhà giàu ở thành phố A, mà vì lần đầu tiên cô gặp Cảnh Mạc Vũ là ở Dương Sơn.

Đó là một buổi chiều giữa thu, bầu trời xanh biếc, lá vàng rơi khắp nơi. Cảnh Mạc Vũ đứng ở đó, bóng lưng màu đen của anh khiến cả thành phố trở nên trống trải, phong Cảnh trở nên ảm đạm…

Hứa Tiểu Nặc cảm thấy anh rất giống bầu trời Dương Sơn, trong vắt, bao la, xa hôi… Dù anh ở ngay trước mắt, cũng không thể chạm tới.

Trái tim cô loạn nhịp trong giây lát. Cô đột nhiên có một cảm giác mong ngóng không nói thành lời, cô muốn làm quen với anh, tìm hiểu về anh.Hứa Tiểu Nặc đứng yên một chỗ, không dám tiến về phía trước dù chỉ một bước, sợ làm phiền anh. Nhưng anh vẫn nghe thấy tiếng động nên từ từ quay lại. Không thể không công nhận, ngũ quan của anh rất hoàn hảo, các đường nét trên khuôn mặt cương nghị rõ ràng, lông màng lưỡi mác đẹp đẽ, đôi mắt sâu hun hút, bờ môi mỏng lạnh lùng… Có điều, so với khí chất tao nhã và cao quý bẩn sinh toát ra từ người anh, ngoại hình tuấn tú của anh dễ bị người khác bỏ qua.

Cô mỉm cười với anh. Nụ cười dịu dàng của cô từng cướp đi hồn phách của không biết bao nhiêu người đàn ông, vậy mà anh vẫn không có bất cứ biểu cảm nào. Ánh mắt anh thậm chí không dừng ở chỗ cô mà lặng lẽ hướng đi chỗ khác.

Tựa như cô chỉ là không khí ở Dương Sơn, không hình dạng, không màu sắc…

Có tình yêu chỉ là một thoáng lướt qua nhau nhưng đã trở thành số mệnh, không thể nào thoát khỏi.

Trong phòng nghỉ đặc biệt của câu lạc bộ cao cấp Hội Hiên, các cô gái hầu rượu đang trang điểm. Họ đều là những cô gái xinh đẹp đủ khiến trái tim đàn ông loạn nhịp. Họ soi gương, trang điểm tỉ mỉ, chỉ lo mình không đủ gợi cảm, không đủ thu hút. Hứa Tiểu Nặc như người ngoài cuộc. Cô mặc bộ váy ngắn màu trắng đơn giản, gương mặt không trang điểm, ngồi ở một góc xem phim qua điện thoại. Tiếng cười nói trong phòng đều không liên quan tới cô.

Giám đốc Ngụy, người phụ trách nghiệp vụ giải trí của câu lạc bộ vội vàng đi vào, chọn mấy cô gái xinh đẹp nhất của Hội Hiên rồi đưa họ đi ra ngoài. Trong đó, tất nhiên có cả Hứa Tiểu Nặc, bởi dù không trang điểm nhưng cô vẫn xinh đẹp hơn bất cứ người nào ở đây.

Trước khi vào phòng VIP, Giám đốcNgụy lại dặn dò một lần nữa, nói khách trong phòng vô cùng quan trọng, dù khách đưa ra yêu cầu gì cũng phải đáp ứng, không được khiến họ mất vui. Anh ta còn đặc biệt dặn riêng Hứa Tiểu Nặc: “Tiểu Nặc, cô đi vào phục vụ vị khách ở góc trái trong cùng, nhất định không ngúng ngẩy đâu đấy, cô nhớ kĩ chưa?”
cũng khó trách Giám đốc Ngụy lo lắng như vậy. Hứa Tiểu Nặc là người có nguyên tắc nổi tiếng ở Hội Hiên. Cùng khách ca hát, trò chuyện, uống rượu, thỉnh thoảnh khách mượn hơi rượu sờ soạng, chỉ cần nhiều tiền boa, cô cũng để mặc. Nhưng cô có giới hạn của mình, tuyệt đối không “đi khác”.

Vì giới hạn này, Hứa Tiểu Nặc đắc tội với không ít khách hàng, cũng gây không ít phiền phức cho Giám đốc Ngụy. Nếu là người khác, Giám đốc Ngụy đã đuổi việc từ lâu, nhưng Hứa Tiểu Nặc có cá tính và vẻ đẹp riêng nên khá được lòng anh ta.

Thấy cô có vẻ không tình nguyện, Giám đốc Ngụy nói nhỏ: “Coi như tôi giúp tôi đi, xong việc tôi sẽ thưởng hậu hĩnh cho cô.”

“Cô yên tâm đi, câu ấy tuyệt đối không làm gì cô.”

Vừa bước vào phòng VIP, Hứa Tiểu Nặc lập tức sững sờ. Người đàn ông mấy tháng trước cô tình cờ gặp ở Dương Sơn, người không biết bao lần cô tìm kiếm trong đám đông, không ngờ anh ta lại xuất hiện ở một nơi bề ngoài tao nhã, thực chất thì sa đọa thế này. Cô càng không thể ngờ, anh chính là người đàn ông ngồi góc trong cùng mà gật đầu kêu cô phục vụ.

Tất cả đều giống câu chuyện tình yêu lãng mạn trong phim ảnh.

Hứa Tiểu Nặc che giấu niềm vui từ tận sâu tâm hồn, ngồi xuống cạnh anh. Cô không biết nên mở miệng thế nào, còn anh cũng không lên tiếng. Khó khăn lắm cô mới có dũng khí nâng cốc với anh, anh lại liếc mắt về phía một khách hàng ngồi đối diện đang nhìn cô chằm chằm. Hứa Tiểu Nặc biết ý, do dự một lúc mới đi sang phía đối diện.

Vị khách đó để ý Hứa Tiểu Nặc từ lúc cô mới bước vào phòng. Thấy cô đi sang bên này, anh ta như được tắm gió xuân, liên tục ngâng cốc với cô. Rượu mạnh cay sè cổ họng rồi xộc vào mũi, Hứa Tiểu Nặc uống liền mấy cốc, đột nhiên cảm thấy khó thở. Sau đó cô ngất lim đi.

Lúc tỉnh lại, Hứa Tiểu Nặc phát hiện mình đang ở trong bệnh viện. Anh đứng bên cạnh gường của cô, bình thản dặn dò Giám đốc Ngụy xử lý tiền viện phí của cô. Giám đốc Ngụy gật đầu vâng dạ.

Thấy cô tỉnh lại, anh cất giọng nhẹ nhàng: “Cô thấy đỡ hơn chưa?”
không còn sức lực để nói chuyện, Hứa Tiểu Nặc gật đầu.

“Cô cứ yên tâm dưỡng bệnh, Giám đốc Ngụy sẽ cử người chăm sóc cô.” Giọng anh rất ôn hòa, giống như con người anh. “Sau này gặp khó khăn gì, cô hãy tìm Giám đốc Ngụy, anh ta sẽ giúp cô.”

Nhìn theo bóng anh cho đến lúc anh đi khuất, Hứa Tiểu Nặc mới lưu luyến không nhìn theo.

“Đẹp trai không?” Giám đốc Ngụy nhiên cười, hỏi.

Người đàn ông như anh, đâu chỉ dùng từ “đẹp trai” để hình dung.

“Là anh ấy đưa em đến bệnh viện? Cô hỏi. Điều đó có nghĩa anh không lạnh nhạt với cô như biểu hiện bên ngoài, có lẽ anh cũng có cảm tình với cô

“Đúng vậy!” Giám đốc Ngụy nói. “Cô biết cậu ấy là ai không? Là Cảnh Mạc Vũ, ông chủ Hội Hiên, Tổng giám đốc mới nhậm chức của Cảnh Thiên.”

“Cảnh Mạc Vũ.” hóa ra anh là Cảnh Mạc Vũ. thành phố A tuy không nhỏ nhưng cũng không phải lớn, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài gia tộc giàu có. Ở Hội Hiên, đề tài đám nhân viên mỗi khi tụ tập buôn chuyện nhiều nhất chính là mấy nhân vật có tiền đó.

Cách đây không lâu, Hứa Tiểu Nặc nghe một người kể, cậu con trai hai mươi hai tuổi của Cảnh Thiên hạo vừa từ Mỹ trở về, tiếp quản công ty Cảnh Thiên. Cô còn tưởng anh là công từ bột, không ngờ lại là một người đàn ông thâm trầm như vậy.

“Tiểu Nặc, cô thật may mắn.” Giám đốc Ngụy nói. “Vừa rồi, lúc cô đang cấp cứu, tôi đã kể sơ qua tình hình của cô với Cảnh Mạc Vũ. cậu ấy rất thương cảm trước Cảnh ngộ của cô, cậu ấy còn nói sẽ chi trả tất cả viện phí cho cô. Cậu ấy bảo tôi chuyển lời đến cô, sau này cô gặp khó khăn gì, có thể nhờ cậu ấy giúp đỡ.

“Anh ấy nói như vậy thật sao?” cô rất vui mừng nhưng cũng không tránh khỏi nghi hoặc: “Tại sao anh ấy lại giúp em?”

Nhận ra sự ngờ vực của Hứa Tiểu Nặc, Giám đốc Ngụy mỉm cười: “Cô yên tâm, cậu ấy tuyệt đối không có ý đồ gì với cô. Con người cậu ấy, cô đừng chỉ nhìn bề ngoài lạnh lùng. Thật ra cậu ấy rất tốt bụng, mỗi năm đều quyên góp rất nhiều tiền cho trại trẻ mồ côi, còn bỏ không biết bao nhiêu tiền cho học sinh nghèo có điều kiện đi học. Thanh toán tiền viện phí cho cô, đối với cậu ấy chỉ là tiện tay mà thôi!”

Hứa Tiểu Nặc từng gặp không ít đàn ông, có ngừoi là quan chức cấp cao hễ mở miệng là nhắc đến “dân sinh” mà không hề biết “dân sinh” là cái gì; có người là thương gia giàu có suốt ngày thích khoe khoang của cải; còn có kẻ tự xưng là phần tử trí thức mở miệng là đạo đức, chính nghĩa…. những người này, bề ngoài hào nhoáng nhưng cuối cùng cũng chỉ là nô lệ của quyền lực và dục vọng mà thôi.

Cô không ngờ, trên thế giới đen bạc này vẫn tồn tại người đàn ông như vậy, bề ngoài băng giá nhưng lại có một trái tim ấm áp…

Khoảng thời gian sau đó, Hứa Tiểu Nặc ngày ngày chỉ mong được nhìn thấy Cảnh Mạc Vũ ở hôi hiên, vậy mà khi gặp mặt, cô không biết làm thế nào để tiến lại gần, chỉ có thể ngắm nhìn anh từ xa. Mỗi lần tình cờ chạm ánh mắt, anh chỉ hơi gật đầu là cô đã rất Mãn nguyện.

Chị em ở Hội Hiên đều nhận ra tâm tư của cô. Họ khuyên cô đừng nên mơ mộng hão huyền. Dù chỉ muốn người đàn ông như anh để ý một lần cũng là điều xa xỉ.

Hứa Tiểu Nặc làm sao không hiểu! Cô cũng từng thấy những người phu nữ si ngốc như mình ở bên cạnh Cảnh Mạc Vũ. ban đầu, bọn họ đều rất quyết tâm nhưng cuối cùng vẫn bị thái độ lạnh lùng của Cảnh Mạc Vũ làm cho trái tim tan nát, nản lòng thoái chí.

Nhưng từ xửa đến nay, tình cảm không phải là thứ có thể dùng lý trí để khống chế. Biết rõ không có khả năng nhưng cô vẫn không thể kiềm chế bản thân theo dõi hình bóng anh trong biển người.

Có lúc Hứa Tiểu Nặc nghĩ, có lẽ những người phụ nữ kia quá bt, với khí chất hơn người, cô cũng có thể khiến trái tim anh rung động, chỉ là cô chưa gặp thời cơ để có thể xuất hiện bên cạnh anh, từ từ tiến lại gần anh…

Cô không nghĩ đến một vấn đề, mỗi người phụ nữ đều Cảnh Mạc Vũ, nhưng anh Mãi Mãi là bầu trời mà cô chỉ có thể ngước nhìn, khát khao. Một ngày, cơ hội Hứa Tiểu Nặc chờ đợi cuối cùng cũng đến. Hôm đó, cựu cục trưởng khoáng sản Hạ Dương lại đến Hội Hiên tìm cô. Ông ta mang theo một chiếc hộp pha lê, bên trong đặt một sợi dây chuyền mặt ruby, hẹn cô cùng ăn cơm.

Hứa Tiểu Nặc biết sợi dây chuyền đó rất đắt tiền nên từ chối thẳng: “Cục trưởng Phó, sợi dây chuyền đẹp lắm, phu nhân ông chắc sẽ rất thích. Xinh lỗi ông, tối nay tôi còn có việc.”

Hạ Dương nói ngay: “Tôi đã bảo gật đầuột nhiên rồi. Tối nay cậu ta không sắp xếp em tiếp khác.”

“Tuy anh ấy không sắp xếp nhưng có khả năng khách sẽ gọi tôi bất cứ lúc nào, tôi phải đợi ở đây.”

Bản tính của đàn ông là thích chinh phục. Hứa Tiểu Nặc càng lạnh lùng với Hạ Dương, ông ta càng tươi cười lấy lòng. “Vậy tôi ngồi đây cùng em… Nặc Nặc, sợi dây chuyền này tôi đặt tận Nam Phi, dành riêng cho em, em đeo vào nhất định sẽ rất đẹp.”

Ông ta nhét sợi dây chuyền vào tay cô. Cô mất kiên nhẫn lập tức trả lại.

Trong lúc đẩy đi đẩy lại, sợi dây chuyền rơi xuống đất. Đúng lúc Cảnh Mạc Vũ đi ngang qua. Anh cúi xuống nhặt sợi dây chuyền, miệng nở nụ cười nhiệt tình mà Hứa Tiểu Nặc chưa từng thấy. “Chú Phó có con mắt thật tinh tường, bất luận chọn dây chuyền hay con người…” Cảnh Mạc Vũ vừa nói vừa dò xét cô từ trên xuống dưới, giống như đây là lần đầu tiên gặp cô.

Hạ Dương cười ngoác miệng, nếp nhăn ở khóe mắt cùng sâu hơn. “Cháu lại nói móc chú Phó rồi. Lâu rồi không gặp ba cháu, nghe nói bây giờ ông ấy ở nhà hưởng phúc phải không?”

“Ba cháu già rồi, sức khỏe không còn được như trước, đâu giống chú Phó, vẫn có thể hưởng thụ cuộc đời.”

Hạ Dương cười ha hả.

Cảnh Mạc Vũ cũng cười tươi với ông ta. “Chú Phó, ba cháu đã giao Cảnh Thiên cho cháu. Chú cần gì cứ nói với cháu, đừng khách sao.”

“Tất nhiên, tất nhiên rồi!”

Hai người nhiệt tình trò chuyện vài câu rồi Cảnh Mạc Vũ viện cớ bỏ đi. Trước khi đi, anh còn đặc biệt dặn dò nhân viên phụ vụ, chi tiêu của Hạ Dương ghi hết tên anh. Hạ Dương không hề khách khí, ông ta lấy phòng VIP tốt nhất, gọi loại rượu và đồ ăn đắt tiền nhất. Ngoài ra, ông ta còn bắt Hứa Tiểu Nặc cùng uống rượu với ông ta.

Khi Hạ Dương uống say, Hứa Tiểu Nặc hỏi ông ta, tại sao Cảnh Mạc Vũ lại lễ phép với ông ta như vậy. Lòng ham hư vinh nổi lên, ông ta bắt đầu khoe khoang mình có địa vị thế nào, đến người ngông cuồng, tự cao tự đại như Cảnh Thiên Hạo gặp ông ta cũng phải cúi đầu, huống hồ là thằng nhãi ranh vắt mũi chưa sạch Cảnh Mạc Vũ.

Hứa Tiểu Nặc nhẫn nại moi tin đến tận nửa đêm mới đại khái nắm được chút thông tin về công ty Cảnh Thiên. Trước đây, Cảnh Thiên Hạo xuất thân từ xã hội đen. Sau này, nhờ sự giúp đỡ của Hạ Dương lúc còn làm cục trưởng khoáng sản, Cảnh Thiên Hạo mới xin được quyền khai thác khoáng sản ở vùng núi đất đỏ với giá rẻ mạt. Cảnh Thiên Hạo kiếm được rất nhiều tiền từ cuộc làm ăn này, từ đó chính thức chuyển sang kinh doanh chân chính.

Nhưng “đen” Mãi Mãi là đen, dù được nhuộm trắng thì vẫn để lại vết ố quá khứ không thể che đậy.

Mà quá khứ này, không ai lật lại thì không sao, một khi sờ tới, không biết bao nhiêu người sẽ phải sống nửa đời còn lại trong nhà tù.

Tuy Hạ Dương giấu kín như bưng mối quan hệ giữa ông ta và cha con Cảnh Thiên Hạo nhưng Hứa Tiểu Nặc có thể đoán ra, đằng sau bọn họ có bí mật không thể để người khác biết. Nếu không, Cảnh Mạc Vũ sẽ không kiên dè Hạ Dương, Hạ Dương cũng không đến nỗi vênh váo như vậy.

Ngày hôm sau, suy đoán của Hứa Tiểu Nặc đã được chứng thực bởi Cảnh Mạc Vũ chủ động hẹn gặp cô tại một nhà hàng đồ Tây tĩnh lặng bên bờ biển.

Trong tiếng dương cầm du dương, bên ngoài là biển xanh không bờ bến, anh chủ động trò chuyện với cô, hỏi thăm bệnh tình và người nhà của cô.

Trong lúc trò chuyện anh làm như vô tình hỏi về Hạ Dương. Hứa Tiểu Nặc thật thà nói cho anh biết, cô và Hạ Dương quen nhau từ hai năm trước. Lúc đó cô vẫn là sinh viên Học viện Điện ảnh, tất nhiên không để ý đến người đàn ông đã qua nửa đời người này. Sau đó, do căn bệnh phát tác, cô xin thôi học, đến Hội Hiên làm việc. Hạ Dương thường tới Hội Hiên bám lấy cô nhằng nhẵng. Ông ta tưởng cô có thể vì đồng tiền mà làm gái hầu rượu thì cũng có thể vì đồng tiền mà chịu làm người tình của ông ta, nhưng cô luôn cự tuyệt.

“Ông ta có lòng với cô, tại sao cô không đi theo ông ta?” anh hỏi.“Em có thể làm gái, nhưng không làm “tiểu tam”.”

Cảnh Mạc Vũ mỉm cười. Nụ cười của anh như ngọn gió tháng thư, yên tĩnh và ấm áp, vẻ lạnh lùng khó tiếp cận ht biến mất. Hứa Tiểu Nặc không uống rượu nhưng cũng cảm thấy đầu óc ngất ngây.

Khi bữa ăn sắp kết thúc, Cảnh Mạc Vũ hỏi cô: “Cô cần nhất thứ gì?”

Hứa Tiểu Nặc hiểu ý anh. Cô rất muốn nói cho anh biết: Em cần nhất… là anh.

Nhưng cô biết anh không thể đáp ứng yêu cầu này của cô.

Cô thở dài, lắc đầu: “Thứ em cần, anh không thể cho em.”

Cảnh Mạc Vũ không nói thêm câu nào.

Kể từ buổi tối hôm đó, Cảnh Mạc Vũ không đến tìm cô.

Vốn là người thông minh, cô tỏ thái độ lúc nóng lúc lạnh với Hạ Dương, còn cố ý kể bệnh tình của bà nội ngày một nặng hơn, cần một nơi có điều kiện tốt để an dưỡng. Hạ Dương lập tức sai người đón bà nội cô vào viện dưỡng lão tốt nhất.

Một buổi tối, vừa ra khỏi viện dưỡng lão, Hứa Tiểu Nặc nhìn thấy một chiếc ô tô đỗ bên lề đường. Cô nhận ra, đó là xe của Cảnh Mạc Vũ.

Lái xe giúp cô mở cửa sau để cô bước vào trong. Lần đầu tiên cô ở gần anh như vậy, thậm chí cô có thể ngửi thấy mùi hương nhẹ nhàng tỏa ra từ người anh. Hứa Tiểu Nặc biết rõ, cơ hội của cô đã tới.

Ô tô lặng lẽ lăn bánh trong thành phố mà không có đích đến. Cảnh Mạc Vũ bình thản kể câu chuyện cuộc đời anh như ôn lại kỷ niệm xưa với người bạn cũ.

Anh nói, lúc nhỏ anh là trẻ mồ côi, được Cảnh gia nhận nuôi. Cảnh Thiên Hạo coi anh như con trai ruột, cho anh những thứ tốt nhất, đưa anh đến trường học tốt nhất, còn giao cả sự nghiệp một tay ông gây dựng cho anh… Anh không biết làm thế nào để báo đáp ông. Chỉ hy vọng ông xóa sạch quá khứ đen tối, yên lòng hưởng tuổi già.

Cô hỏi: “Anh muốn em làm gì giúp anh?”

Cảnh Mạc Vũ nói: “Trong tay Hạ Dương có một tập tài liệu ba tôi hy vọng tập tài liệu này vĩnh viễn không xuất hiện trước mặt người khác. Nếu cô giúp tôi, bất kể cô đưa ra yêu cầu gì, tôi đều đáp ứng.”

“Yêu cầu gì cũng được?”

“Đúng vậy!”

Hứa Tiểu Nặc ngập ngừng hồi lâu mới mở miệng: “Bác sĩ nói, cùng lắm em chỉ có thể sống thêm ba năm nữa. Có lúc em thực sự rất mệt mỏi. Em muốn có một người đàn ông, lúc em cần có thể chăm sóc em, bảo vệ em, ở bên em, cho đến khi em rời khỏi thế gian này.”

“Hạ Dương không phải nhân vật đơn giản, cô hãy cẩn thân!” đây là câu trả lời của anh.

Không đơn giản thì sao? Nói cho cùng ông ta cũng chỉ là người đàn ông già nua, sa đọa trong quyền lực và dục vọng. Hai năm học ở trường điện ảnh không hề lãng phí, Hứa Tiểu Nặc tự biên tự diễn một màn kịch hay.

Đầu tên, cô vì từ chối tiếp khách nên bị đuổi khỏi Hội Hiên. Sau đó, bà nội cô bệnh nặng, cô không có tiền trả viện phí, lâm vào bước đường cùng. Đây là những tình tiết tương đối “Cẩu huyêt”, nhưng cô diễn rất chân thật, khiến Hạ Dương cũng chìm đắm trong vở kịch của cô.

Hai tháng sau, mối tình “vong niên” không được người đời chấp nhận đến giai đoạn cao trào. Hạ Dương cuối cùng cũng được cô trao lần đầu tiên như ý nguyện

Đêm hôm đó, Hứa Tiểu Nặc nhắm mắt từ đầu đến cuối. Nỗi đau thể xác không thể sánh được nỗi tuyệt vọng từ đáy sâu tâm hồn. Trong đầu cô vụt qua nụ cười nhàn nhạt của Cảnh Mạc Vũ, giọng nói dịu dàng của nha: “Cô thấy đỡ hơn chưa?… cô cứ yên tâm dưỡng bệnh…”

Cô tự hỏi, cô trả một cái giá lớn như vậy để xích lại gần anh, liệu có đáng không? Nhưng dù không đáng, cô cũng không còn đường lùi.

Sau cuộc ân ái, Hạ Dương bị vợ gọi về nhà. Hứa Tiểu Nặc vừa khóc vừa gọi điện cho Cảnh Mạc Vũ: “Em muốn gặp anh!”

Nửa tiếng sau, Cảnh Mạc Vũ đến nơi. Nhìn căn phòng bừa bộn, lại nhìn vết máu đỏ trên tấm ga trải giường, anh trầm mặc khoác áo lên cơ thể nhơ nhuốc của cô.

Cô khóc nức nở, giơ tay đánh anh. Nắm đấm hối hận không ngừng đập vào ngực anh. “Anh có biết không, nếu không phải vì anh, có chết em cũng không làm vậy… Tại sao…tại sao em lại gặp anh ở Dương Sơn? Tại sao anh đưa em đi bệnh viện lúc em bị ngất? Tại sao em lại yêu anh? Biết rõ anh không yêu em nhưng em vẫn cam tâm tình nguyện vì anh mà làm chuyện bẩn thỉu này…”

Một lúc lâu sau, Cảnh Mạc Vũ mới mở miệng: “Tiểu Nặc, điều tôi đã hứa với em, tôi nhất định sẽ thực hiện.”

Vào một đêm của nhiều tháng sau, ngoài trời gió rít ầm ầm, Hứa Tiểu Nặc nửa đêm tỉnh giấc, phát hiện cơ thể Hạ Dương ở bên cạnh cô đã cứng đờ từ bao giờ.

Hạ Dương chết ngay trên đường do rượu thuốc quá độ, sinh hoạt tình dục quá độ, thêm vào đó là một ít ma túy trong máu.

Hứa Tiểu Nặc vô cùng sợ hãi, vội vàng gọi cho Cảnh Mạc Vũ. Cảnh Mạc Vũ nhanh chóng đến nơi, giúp cô thu dọn tất cả đồ đạc, không để lại một chút dấu vết. Anh không quên lúc tung ngôi nhà nhưng cũng không tìm thấy thứ anh cần.

Hứa Tiểu Nặc không nói cho anh biết, cách đây không lâu, sau khi Hạ Dương uống thuốc gây ảo giác mà cô đưa, ông ta đã kể rất nhiều chuyện. Ông ta nói, ông ta định đòi Cảnh Mạc Vũ một khoản tiền lớn rồi đưa cô ra nước ngoài mua nhà, ngày ngày có thể ở bên nhau.

Cô hỏi ông ta, tại sao Cảnh Mạc Vũ lại chịu đưa tiền cho ông ta?

Ông ta cười nói, trong két bảo hiểm ở ngân hàng ZG có một tập tài liệu. Đó là bản hợp đồng Cảnh Thiên ký với ông ta về vấn đề chia lợi nhuận từ núi đất đỏ. Trong đó còn có chứng cứ công tình yêu Cảnh Thiên giúp ông ta và một số quan chức rửa tiền. Tất nhiên bao gồm nhiều bí mật của Cảnh gia mà không ai biết. Chỉ cần một tờ giấy trong tập tài liệu đó cũng đủ để Cảnh Thiên Hạo ngồi tù suốt quãng đời còn lại.

Hạ Dương còn lấy chìa khóa két bảo hiểm cho cô xem.

Hứa Tiểu Nặc vốn định lập tức báo cho Cảnh Mạc Vũ nhưng lúc gặp anh, cô quyết định không mở miệng bởi cô không chắc liệu anh có giữ lời hứa, kiểu gì cô cũng phải để lại một con đường lùi cho bản thân.

Do đó, Hứa Tiểu Nặc đã lấy chìa hóa két bảo hiểm trước khi Cảnh Mạc Vũ đến nơi.

Vì Cảnh Mạc Vũ sắp xếp ổn thỏa, nguyên nhân cái chết của Hạ Dương được coi là phát bệnh cấp tính nên không ai tiến hành điều tra. Nghe nói sau khi Hạ Dương qua đời, ngày hôm sau Cảnh Thiên Hạo mời bạn bè ăn nhậu suốt một ngày vô cùng sảng khoái.

Tuy Cảnh Mạc Vũ không tìm ra tài liệu anh cần nhưng anh vẫn giữ lời hứa, chăm sóc Hứa Tiểu Nặc chu đáo. Anh mua biệt thự ở Dương Sơn cho cô, tìm bác sĩ giỏi nhất chữa bệnh cho cô, thỉnh thoảng anh còn đến ngôi biệt thự thăm cô… Có lúc, Hứa Tiểu Nặc bất giác nghĩ thầm, rốt cuộc Cảnh Mạc Vũ đã giữ lời hứa, hay là anh đã đoán ra tài liệu ở trong tay cô…

Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là cô đã bước vào cuộc sống của anh. Bên cạnh anh không có bất cứ người phụ nữ nào. Cô tưởng rằng đến một ngày nào đó, anh sẽ động lòng với cô. Nào ngờ, số mệnh lại một lần nữa trêu đùa cô, anh đột nhiên nói cho cô biết, anh sắp kết hôn. Để tránh gây hiểu lầm cho bà xã của anh, anh sẽ đưa cô sang Mỹ chữa bệnh.

Hôm anh kết hôn, Hứa Tiểu Nặc đã gặp cô dâu. Tuy cô không chỉ một lần nhìn thấy ảnh cô dâu trong ví tiền của Cảnh Mạc Vũ nhưng nụ cười rạng rỡ trên gương mặt cô dâu khiến đôi mắt cô nhói đau.

Cô dâu dường như cũng nhìn cô, trong một giây thất thần đã giẫm phải váy cưới. May mà Cảnh Mạc Vũ ở bên cạnh kịp thời đỡ em vợ anh, ôm cô vào lòng. Anh hơi cúi mặt, đáy mắt tràn ngập yêu thương…

Cho đến ngày dung nhan kho héo, sinh mệnh suy kiệt, Hứa Tiểu Nặc vô vụng nhắm mắt, vẫn có thể nhìn thấy tình cảm dịu dàng nơi đáy mắt anh hôm đó. Chỉ đáng tiếc, người trong mắt anh không phải là cô, chưa bao giờ là cô.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ