Không Gia Đình Like và Chia sẻ:

Không Gia Đình

Tác giả: Hector Malot

Thể loại: Truyện Phương Tây

Nguồn: Sưu tầm

Tình trạng: Hoàn

Lượt đọc: 624 Lượt xem

Không gia đình – cuốn sách của tuổi thơ!

Không gia đình được viết bởi nhà văn nổi tiếng người Pháp Hector Malot.

Truyện xoay quanh cậu bé Rémi bị bỏ rơi, được vợ chồng nọ nhận nuôi vì nghĩ đến mấy đồng lẻ chu cấp sẽ nhận được. Mẹ nuôi yêu thương cậu thật lòng nhưng bố nuôi cậu chỉ mong đổi cậu lấy ít tiền kiếm lời. Vì thế, lúc lâm vào cảnh khó khăn, khốn đốn ông chỉ muốn bán cậu đi dù mẹ nuôi cậu một mực ngăn cản.

Cậu được cụ Vitalis – một chủ gánh xiếc rong – mua đem theo đồng hành. Dù phải xa mẹ nhưng may thay, cụ Vitalis là người tử tế, yêu thương, dạy dỗ cậu hết lòng. Remi đặt chân đến khắp nước Pháp cùng gánh xiếc rong của cụ Vitalis, con khỉ Joli, 3 chú chó Capi,Zerbino,Dolce. Nhờ đó, cậu đã học được rất nhiều thứ mà trước đây cậu không biết, cụ Vitalis dạy cậu làm xiếc, diễn trò, chơi đàn và học chữ. Nhưng một lần nữa, đời không như là mơ, khó khăn tai hoạ liên tiếp ập đến, Remi bé nhỏ phải mạnh mẽ đối diện với những sóng gió cuộc đời.

Cùng với hành trình đó, cậu đi tìm gia đình thật sự của mình. Đến cuối cùng cậu có thể trở về với mẹ cha và sống cuộc đời yêm ấm hay không, cùng đọc để trải nghiệm nhé!

Một tác phẩm đầy tính nhân văn, những thông điệp giàu ý nghĩa được gửi gắm vào tác phẩm. Lời văn bình lặng, nhẹ nhàng, dù có khó khăn thì mọi chuyện cũng sẽ qua, tất cả đề sẽ ổn, cuộc sống vẫn chờ ta phía trước. Dù là mất mát, dù là mỏi mệt, chúng ta vẫn phải tiến lên.

Nói chung đây là một tác phẩm đáng đọc. Một hành trình dài gặp đủ loại người, nếm đủ ngọt bùi đắng cay. Càng khắc nghiệt càng vươn lên. Truyện hướng ta đến cái thiện, lẽ phải và niềm tin vào tương lai tươi sáng.

“Gia đình không phải là việc cháu mang dòng máu của ai. Mà là việc cháu yêu thương, chia sẻ, cảm thông và quan tâm đến ai.”

“Bao giờ người ta cũng phải chia tay đúng vào lúc cảm thấy ngược lại, tức là muốn gần nhau hơn nữa.”

“Cháu ơi, giờ đây cháu nên hiểu rằng trên đời này không phải là cứ muốn gì thì làm được nấy đâu!”

>> LINK MUA SÁCH TẠI TIKI: https://shorten.asia/WDe2gWCh

>> LINK MUA SÁCH TẠI FAHASA: https://shorten.asia/q5gjnMBn

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ