Giếng thở than Like và Chia sẻ:

Giếng Thở Than

Tác giả: Montague Rhodes James

Thể loại: Truyện Ma

Nguồn: Sưu tầm

Tình trạng: Hoàn

Lượt đọc: 965 Lượt xem

Tác phẩm Giếng Thở Than của tác giả Montague Rhodes James thuộc thể loại truyện ma được đăng tải tại thienduongtruyen.com mời các bạn đọc truyện.

Giới thiệu ngắn: 

Tác phẩm này được chọn lọc từ nhiều tập truyện khác nhau của nhà văn như Những truyện ma của những nhà khảo cổ, Thêm truyện ma nữa, “Một con ma gầy” và những truyện khác… Những câu chuyện kì bí, rùng rợn và hấp dẫn trong bối cảnh cuộc sống đời thường chủ yếu được một nhân vật xưng “tôi” kể lại bằng giọng điệu khách quan và không có lời bình luận. Các tác phẩm như “Còi ơi, ta sẽ đến với mi, chú bé của ta”, “Quăng các chữ Runes” , “Phòng số mười ba”, “Vườn hồng”… là những truyện ngắn nổi tiếng của tác giả.

Đó là cái giếng hoang nằm giữa cánh đồng cỏ suốt hơn 10 năm chẳng có bóng người hoặc con vật nào dám tới gần. Vì dưới giếng thường có tiếng than thở nỉ non vọng lên vào đêm đêm. Ngay ban ngày, thỉnh thoảng, những người chăn cừu bạo gan thấy bóng của bốn người: một đàn ông và ba phụ nữ, khi ẩn khi hiện, lảng vảng quanh giếng.

Họ xuất hiện thường sau bốn giờ chiều và theo bốn con đường mòn uốn lượn quanh các bụi cây gai dẫn đến một vài gò nho nhỏ có lùm cây cao phủ lên miệng giếng. Gió rì rào như đưa họ là đà hổng đất đến gặp nhau. Họ nói gì chẳng ai nghe ai hiểu. Xa xa văng vẳng lại tiếng khóc, mà có lẽ, vọng lên cùng lúc với nước mắt của họ. Họ khóc vì những chuyện không may gặp phải ngày còn sống?

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ