Trúc Mã Là Sói - Chương 4: Bắt Cá Hai Tay

Trước sự khăng khăng của tên Văn Dịch chày cối, Nhan Tiếu cũng bất lực, đành phải nhường chiếc giường trong phòng khách cho hắn ta, còn mình thì ôm gối sang phòng nhỏ ngủ.

Cả đêm không mơ mộng gì. Nhan Tiếu an ủi mình rằng mọi chuyện lằng nhằng đã kết thúc, gần đây sao Thái Bạch luôn bám cô nhằng nhẵng cũng sắp đi xa, ngày mai là một ngày mới. Ai ngờ, sáng hôm sau, chuyện tồi tệ hơn đã xảy ra.

Tám giờ sáng, khi Nhan Tiếu và Văn Dịch còn đang say sưa trong giấc nồng của riêng mình thì đột nhiên có tiếng gõ cửa dồn dập. Thiếu gia Văn Dịch đang ôm gối của Tiếu Tiếu chìm trong giấc mơ đẹp tỉnh giấc trước, trở mình với vẻ không hài lòng, hít ngửi mùi thơm thoang thoảng vương vấn đâu đây, miệng cười cười, đang chuẩn bị mơ tiếp thì tiếng gõ cửa mạnh hơn lại vang lên.

Văn Dịch cau mày, lấy chăn trùm kín đầu nhưng vẫn không tài nào chặn được tiếng ồn đáng ghét đó, cuối cùng không chịu được nữa bèn bò dậy, hậm hực ra mở cửa xem ai. Ai ngờ, chưa ra đến cửa, đột nhiên Văn Dịch cảm thấy mắt hoa lên, bất thình lình bị đẩy ngã xuống giường công chúa, trấn tĩnh nhìn lại, thấy chiếc váy ngủ hoa phất phơ trước mắt, Nhan Tiếu với mái tóc bù xù đang nghiến răng ken két lắc đầu.

Yêu nghiệt không hiểu lắm, đang định mở lời thì thấy Nhan Tiếu như ngọn núi Thái Sơn chồm về phía mình. Trong tích tắc, Tiếu Tiếu đã bịt chặt miệng Văn Dịch, nói nhỏ: “Đừng nói gì cả!”.

Hóa ra, hôm qua, sau khi bàn với Nhan Tiếu cất tám trăm nghìn nhân dân tệ ở đây, thái hậu đại nhân hẹn sáng nay sẽ ra ngân hàng gửi. Nhan Tiếu đã xin công ty nghỉ, kết quả là đêm qua lại xảy ra chuyện Tề Gia Minh đến gây sự, cô vừa phải tới đồn cảnh sát, vừa bị yêu nghiệt chiếm ổ, quên béng chuyện này.

Vừa nghe thấy tiếng gõ cửa, phản ứng đầu tiên của Nhan Tiếu là người mang sữa đến hoặc đến thu tiền điện nước. Chính vì thế tính đại lãn đã phát huy tác dụng, cô trở mình ngủ tiếp. Sợ gì chứ, còn có yêu nghiệt ở ngoài, ai bảo hắn ta chiếm phòng của mình, ngủ trên giường của mình, bị đánh thức cũng đáng đời.

Nghĩ đến đây, Nhan Tiếu ngáp một cái rất hả hê, liếc nhìn đồng hồ tự an ủi: “Mới tám giờ, sớm quá… ngủ thêm lúc nữa, đằng nào hôm nay cũng xin nghỉ rồi…”.

Nhắm mắt trầm tư nửa giây, đột nhiên Nhan Tiếu sực nhớ ra tại sao sáng nay phải xin nghỉ, bật dậy như chiếc lò xo. Vừa ra khỏi cửa phòng thì thấy yêu nghiệt đang chuẩn bị mở cửa, không kịp nghĩ gì bèn thẳng tay đẩy hắn ngã.

Yêu nghiệt bị đẩy ngã bất thình lình. Sau khi Nhan Tiếu buông ra, hắn lấy tay che ngực với vẻ bẽn lẽn: “Em yêu, sáng sớm mà em đã thô bạo như vậy, anh xấu hổ chết đi được…”.

Thấy yêu nghiệt vẫn chưa hiểu ra vấn đề, Nhan Tiếu liền học ngay phong cách mạnh mẽ của Mỹ Giai trợn mắt nói: “Câm miệng!! Người gõ cửa là thái hậu nhà ta!”.

Nếu như để thái hậu phát hiện ra Văn Dịch ngủ qua đêm ở đây… Trời đất ạ, rốt cuộc chuyện gì sẽ xảy ra, Nhan Tiếu không dám tưởng tượng. Sau khi đẩy yêu nghiệt trốn vào phòng ngủ nhỏ, nhanh như cắt, Nhan Tiếu tống hết giày, ba lô vào tủ xóa dấu vết, sau đó mới vờ như không có chuyện gì xảy ra, tiến ra mở cửa.

Ngoài cửa, thái hậu cầm quẩy, sữa đậu nành trên tay, nét mặt không vui: “Sao mà chậm thế?”.

“Hê hê, con ngủ say quá không nghe thấy…” Nhan Tiếu giả vờ ngáp một cái.

Sau khi đón thái hậu vào nhà, Nhan Tiếu liền nghe thấy thái hậu kêu ca không ngớt lời: “Ngủ say quá hả? Tối qua lại chơi điện tử muộn quá chứ gì?”.

“Hê hê!” Đúng là chơi rất muộn, nhưng không phải là chơi điện tử, mà là đánh nhau thật…

“Hôm nay mẹ đi vội quá nên không cầm theo chìa khóa nhà bên này, nếu không đã mở cửa vào rồi, thật

đúng là…”

“Hê hê!” May mà thái hậu quên chìa khóa, nếu không vào nhà nhìn thấy cô con gái rượu của mình biến thành gã yêu nghiệt thì sẽ choáng thế nào?

“Mau đánh răng rửa mặt đi, mẹ mua cho mày đồ ăn sáng rồi đây này. Nhanh lên còn đi, mẹ đã nói rồi, đến ngân hàng muộn phải xếp hàng đợi lâu lắm!”

“Hê hê!”

Cuối cùng thái hậu đã phát hiện ra có điều gì bất thường. Nhìn Nhan Tiếu trong trạng thái không để tâm gì đến lời nói của mình, chỉ đứng nguyên một chỗ cười trừ, bà liền trách: “Mày bị trúng gió à?”.

“Không, đâu có, đâu có mẹ!” Nhan Tiếu nuốt nước bọt, chỉ tay vào nhà vệ sinh nói: “Con đi đánh răng rửa mặt đây…”.

Nói xong, thái hậu lại đế thêm một câu khiến Nhan Tiếu rụng rời chân tay: “Thế sao vừa nãy vào mẹ nghe như có tiếng đàn ông thì phải?”.

“Dạ… Hả?” Nhan Tiếu nín thở, lập tức cảm thấy hai chân mềm nhũn, trước mặt tối om, làm thế nào bây giờ, làm thế nào bây giờ? Nếu phát hiện ra có đàn ông trốn trong ngôi nhà này, liệu thái hậu có tống cô vào lồng rồi dìm xuống sông không?

Ai hiểu con gái hơn mẹ. Thấy Nhan Tiếu như người mất hồn, nói năng lấp liếm, thái hậu nheo mắt đoán tiếp: “Có phải mày… đang giấu mẹ chuyện gì không?”.

“Đâu có, đâu có mẹ!”

Nhan Tiếu khua tay phủ nhận, chưa kịp giải thích, đã nghe thấy thái hậu quát lớn: “Nói đi! Có phải đêm qua mày lại thức suốt đêm để chơi game không?”.

“Dạ… Hả?” Nhan Tiếu líu lưỡi, tại sao thái hậu lại liên hệ giọng đàn ông với game nhỉ?

Thấy vậy, vẻ mặt thái hậu tỏ ra rất khinh thường: “Chuyện nhỏ, mày tưởng mẹ không biết à? Vừa nãy vừa nghe thấy tiếng đàn ông giết lợn, mẹ đã biết chắc chắn mày lại bỏ thêm vốn, bị diệt rồi đúng không? Đáng đời! Mẹ nói cho mày biết, nếu mày vẫn còn chơi game hoặc làm việc thâu đêm suốt sáng như thế này thì bất luận mày đi làm xa đến đâu, mẹ cũng vẫn bắt mày về ở gần ba mẹ. Hừ, mày bao nhiêu tuổi đầu rồi mà còn bắt mẹ phải trông nom từng tí như vậy…”.

Ngoan ngoãn dỏng tai lắng nghe thái hậu lên lớp, Nhan Tiếu thở phào một tiếng, may mà đã qua mắt được, đang chuẩn bị quay vào rửa mặt, lại nghe thấy thái hậu vẫn đang niệm kinh “í” lên một tiếng.

Nhan Tiếu vội ngoái đầu lại theo bản năng, lại một lần nữa sợ rúm người không thốt được lời nào. Thái hậu đứng bên giường, vừa giũ chăn, vừa cầm chiếc áo bên trong bằng hai ngón tay, vẻ mặt rất hình sự, nói: “Sao giường mày lại có quần áo đàn ông thế hả?”.

Ngay lập tức, Nhan Tiếu chỉ cảm thấy đầu óc tê dại, lồng ngực cứng đờ, đã tính toán đủ mọi đường mà vẫn quên trên giường vẫn còn chứng cứ! Đấu tranh hồi lâu, cuối cùng Nhan Tiếu mới lắp bắp thốt ra được mấy từ: “Đây, đây là…” là đồ dùng đánh rơi khi chơi game ư?

Nhan Tiếu khóc, biết giải thích thế nào đây? Tên yêu nghiệt đáng chết, tại sao hắn ta lại cởi quần áo khi ngủ! Nghe thấy vậy, thái hậu càng sinh nghi, bèn giũ cả đống chăn ra, cao giọng nói: “Hừ, ngoài áo khoác, còn có cả quần”.

Nhan Tiếu toát hết mồ hôi hột, trừng mắt nhìn trần nhà, nghiến răng: “Thôi được, mẹ… con đành khai thật vậy, thực ra con có một thói xấu! Con… con rất thích quần áo của đàn ông! Ban đêm không được ôm thì không tài nào ngủ được”.

Nghe thấy vậy, thái hậu bình tĩnh hắng giọng: “Ý mày muốn nói là đêm không được ôm quần áo của Văn Dịch thì không ngủ được hả?”.(⊙_⊙)

Nhan Tiếu giật mình, thế này là thế nào nhỉ?

Thái hậu càng tỏ ra bình thản hơn: “Bộ quần áo này không phải là bộ Văn Dịch mặc khi đến thăm mẹ đó sao! Lúc đó mẹ còn hỏi nó, bộ này chắc chắn được may ở Mỹ, bên ngoài đâu có bán, đừng tưởng mẹ mày không biết gì!”.

Nói câu cuối cùng, thái hậu gần như gầm lên. Thấy vậy, Nhan Tiếu sợ quá run lẩy bẩy. Đang lúc đứng như trời trồng không biết phải làm gì thì thái hậu đã phất mạnh đám quần áo, tay chống nạnh nói: “Còn trốn gì nữa? Mau ra đi thôi!”.

Nhan Tiếu ôm trán, không biết phải làm thế nào. Cùng lúc đó, cửa phòng ngủ cũng hơi hé ra, gã yêu nghiệt bẽn lẽn thò đầu ra, lỏn lẻn nói: “Cháu chào cô, dạ… không phải là do cháu không muốn ra… mà… thôi, cô cứ bảo Tiếu Tiếu đưa quần áo cho cháu trước đã”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu im lặng, khóe miệng giật giật!

Vì cô sực nhớ ra, hình như… hình như vừa nãy lúc mình vội quá xông ra quật ngã Văn Dịch, hắn ta chỉ mặc một chiếc… quần sịp.

Chúa ơi, thế giới này thật là bi thảm!

Lúc này, Nhan Tiếu thực sự mong ngày tận thế của năm 2012 mau tới!

———– Tôi là dải phân cách “bái kiến thái hậu”——————–

Mặc xong quần áo, yêu nghiệt ỏn ẻn như con dâu gặp mẹ chồng đi ra, nấp sau lưng Nhan Tiếu, bẽn lẽn chào: “Cháu chào cô…”.

Nhan Tiếu sởn cả gai ốc vì yêu nghiệt kéo dài giọng, đang lo không biết mẹ có nổi trận lôi đình hay không thì thái hậu cũng mỉm cười lên tiếng: “Ái chà, coi cậu Dịch kìa, đúng là con nhà gia giáo có khác. Gặp người lớn là biết chào hỏi, đâu có như con bé nhà tôi”. Nói xong, bà lại cố tình thở hắt vào Nhan Tiếu.

Nhan Tiếu toát hết mồ hôi hột, việc gì phải cường điệu như vậy nhỉ? Vừa nãy ai đã nổi cáu với mình, vừa phất quần áo vừa gầm lên? Và đại thiếu gia Văn Dịch cũng cần gì phải giả vờ ngoan hiền mỗi lần gặp thái hậu nhà tôi? Đầu bên này Nhan Tiếu tức nổ đom đóm mắt, đầu bên kia một già một trẻ bắt đầu chuyện trò với nhau coi như không có sự tồn tại của cô.

Thái hậu mỉm cười rất hiền từ: “Hồi Tiếu Tiếu năm tuổi, gia đình cô đã chuyển đến khu tứ hợp viện này, các cháu lớn lên cùng nhau nên cũng hiểu được chuyện của hai gia đình, cháu cũng biết là nó rất vô tâm vô tính…”.

Nhan Tiếu đứng bên tức hộc máu mồm, mẹ thật là vuốt mặt chẳng nể mũi tí nào cả.

Đôi mắt hớp hồn người khác của yêu nghiệt cũng híp lại thành một đường kẻ: “Thực ra đây cũng là do cô biết cách giáo dục. Người nước ngoài có câu: đằng sau một cô con gái đầu óc có vấn đề chắc chắn phải có một bà mẹ thông minh, lanh lợi, ai gặp cũng quý, ai thấy cũng mến. Chính vì mẹ quá xuất sắc, chăm sóc con gái quá kỹ lưỡng, việc gì cũng đích thân làm, nên con gái mới ngờ nghệch như vậy”.

Nhan Tiếu hận lắm, đây là câu ngạn ngữ ngớ ngẩn của nước nào vậy?

“Ha ha!” Thái hậu cười ngặt nghẽo.

“Thằng nhóc này mồm mép tép nhảy, nhưng đúng là nói không sai. Cô không mạnh mẽ, giỏi giang thì làm sao có đứa con gái ngốc nghếch như vậy!”

Nhan Tiếu: “…” Các vị thần tiên nếu có ghé qua xin hãy mang tôi đi…

Hai người kẻ nói qua, người nói lại, thẳng thừng định nghĩa Nhan Tiếu là “cô nàng ngờ nghệch”. Thấy mình sắp bị họ liệt vào danh sách các cô nàng bị bệnh down, từ nãy đến giờ Nhan Tiếu vẫn đứng im như tượng, cuối cùng không thể chịu được nữa, khẽ hắng giọng một tiếng: “Mẹ, không đến ngân hàng sẽ…”.

“Im mồm!” Nhan Tiếu chưa dứt lời thì đã bị thái hậu đập bàn trợn mắt, nạt lớn: “Không thấy các lão gia đang nói chuyện hay sao?”.

Giọng nói như cơn gió thoảng, tỏa khắp gian phòng. Không hẹn mà gặp, cả Nhan Tiếu và Văn Dịch đều im bặt, thẫn thờ. Nhan Tiếu áp tay lên trán, xem ra thái hậu cầm trịch trong nhà quá lâu, lâu đến mức quên rằng, xét trên góc độ sinh học, mình vẫn là… phụ nữ.

Nhan Tiếu tiếp tục hắng giọng: “Vâng, mọi người đều là lão gia. Nhưng tiểu nữ đói lắm rồi, có thể cho phép tiểu nữ ăn cái quẩy được không ạ?”.

Vừa nói, Nhan Tiếu vừa rụt rè chỉ vào món quẩy vàng ươm trên bàn, cười: “Không ăn sẽ nguội mất”.

Nghe thấy vậy, thái hậu lập tức sực nhớ, vỗ đầu nói: “Đúng rồi! Lúc đến cô không biết Văn Dịch cũng có mặt ở đây nên chỉ mua một suất. Tiếu Tiếu, còn không đi mua đồ ăn sáng cho Văn Dịch đi?”.

“Gì… cơ…?”

Nhan Tiếu trợn mắt nhìn khuôn mặt dài ngoẵng của thái hậu, không thể ngờ rằng mình cũng có ngày này. Không phải từ xưa đến nay thái hậu vẫn răn dạy đàn ông là ngọn nguồn của hàng vạn cái xấu, không thể nuông chiều, phải thường xuyên bắt làm việc nhà đó sao? Tại sao bây giờ lại phá lệ khai ân cho tên yêu nghiệt này? Chỉ vì đêm qua bọn họ đã ngủ cùng ư?!

“Sao vậy, mẹ không sai được mày nữa à?”

“Cô ơi, không cần đâu ạ!” Yêu nghiệt cười rất khoái chí, miệng nói không cần, nhưng nét mặt lại tỏ ra rất đắc ý.

“Nhưng nghe nói món sủi cảo cay của nhà bên cạnh ngon lắm. Tiếu Tiếu thấy có đúng không?”

Nhan Tiếu nghiến răng ken két, đang định nói gì thì đã bị thái hậu đại nhân cướp lời: “Sáng sớm đã ăn cay sao được. Tiếu Tiếu, mày đến cửa hàng bán bánh ngọt ở đường Thanh Lộ mua cái gì về cho Văn Dịch. Đi! Chậm! Về! Chậm!”.

Búa xua một hồi, Nhan Tiếu mắt chữ A mồm chữ O. Không chỉ bởi câu “đi chậm về chậm” độc đáo đó của thái hậu đại nhân, mà còn là do khu tứ hợp viện này cách đường Thanh Lộ ba trạm xe buýt, xe buýt ở khu vực này cũng nổi tiếng là lâu, Nhan Tiếu thực sự… muốn đi nhanh về nhanh cũng không được.

Lúc này, ngay cả yêu nghiệt, kẻ ban nãy còn nói cười giả lả, cũng đã ngồi ngay ngắn trở lại. Lẽ nào thái hậu vẫn có ý định xử tội bọn họ ư? Nhan Tiếu ngừng một lát rồi thăm dò: “Đây là…”.

“Đi!” Vẫn chưa nói xong, bà mẹ Trương Phi đã vung tay đẩy Nhan Tiếu ra ngoài. “Người lớn nói chuyện, ngươi nghe làm gì!”

Trước khi ra khỏi cửa, Nhan Tiếu bất chợt ngoái đầu nhìn lại, phát hiện ra đại thiếu gia Văn Dịch đang cắn môi rất đáng thương, chắc đã bắt đầu thấy sợ.

Đáng đời tên yêu nghiệt, ngươi cũng có ngày hôm nay. Nhưng rốt cuộc thái hậu đại nhân sẽ nói gì với hắn ta?

———–Tôi là dải phân cách “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”—————-

Đợi đến khi Nhan Tiếu từ cửa hàng bánh ngọt về, thái hậu đại nhân đã không còn ở đó nữa, chỉ còn lại Văn Dịch đang nấu cháo trong bếp với mái tóc xù như tổ quạ. Nhan Tiếu đi quanh nhà một vòng, sau khi xác định chắc chắn thái hậu đã hồi cung, mới hỏi: “Cụ về rồi à?”.

Văn Dịch vừa múc cháo vừa gật đầu: “Về rồi”. Nói xong, lại bày cháo, dưa, trứng rán lên bàn, nói như không có chuyện gì xảy ra: “Cậu cũng đã đi khá lâu rồi, mau vào ăn sáng thôi. Lúc mẹ cậu ở đây, tớ đã nghe thấy bụng cậu réo rồi”.

Thấy tự nhiên thiếu gia Văn Dịch lại ân cần như vậy, Nhan Tiếu phát hoảng, cầm đũa lên run rẩy hỏi: “Mẹ tớ không làm gì cậu à?”.

Văn Dịch cười khẩy: “Làm được gì chứ? Cô hiểu biết hơn cậu nhiều, tớ nói cho cậu biết…”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu hồi hộp chờ đoạn tiếp theo, kết quả yêu nghiệt lại đột ngột thay đổi nét mặt, cắn đũa cười rất gian giảo, nói: “Ta sẽ không nói cho nhà ngươi…”.

Nhan Tiếu nắm chặt tay thành nắm đấm, chỉ hận không bóp được chết yêu nghiệt ngay tại trận: “Cậu có nói không?”.

“Tớ không nói đấy, làm gì được nào?”

“Được!” Nhan Tiếu nghiến răng lôi ra tuyệt chiêu: “Yêu nghiệt, là do cậu ép tớ, nếu cậu không cho tớ biết vừa nãy mẹ tớ đã nói những gì với cậu thì tớ sẽ công khai chuyện hồi sáu tuổi cậu vẫn mút núm vú cho tất cả mọi người biết!”.

Nghe vậy, quả nhiên một loạt phản ứng bất thường đã xảy ra với Văn Dịch: con ngươi hắn dãn ra, toát mồ hôi hột, lông trên người dựng đứng. Đầu bên này, nữ vương Nhan Tiếu tay chống nạnh cười rất nham hiểm. Đùa gì vậy, đây là điều sỉ nhục lớn nhất đối với đại thiếu gia Văn Dịch, nếu để người khác biết thì còn mặt mũi nào nhìn mọi người nữa.

Ngừng một lát, Nhan Tiếu nhướng mày hỏi: “Và còn ảnh hồi cấp hai cậu bị hoa khôi của trường bạt tai nữa, tớ vẫn còn giữ…”.

Văn Dịch nước mắt giàn giụa, hai tay ôm chặt ngực tỏ vẻ xấu hổ: “Cậu độc ác như vậy ư? Không nể tình thâm giao ư?”.

Nhan Tiếu nheo mắt: “Chưa bao giờ nghe thấy người ta nói lòng dạ phụ nữ là thâm độc nhất à?”.

“Thôi được…” Yêu nghiệt chăm chú nhìn Nhan Tiếu, ánh mắt sáng người, hít một hơi thật sâu, cuối cùng nói: “Cậu thơm tớ một cái, tớ sẽ nói cho cậu biết”.

Hả? Tưởng mình nghe nhầm, Nhan Tiếu bèn ngoái lại nhìn yêu nghiệt, đối phương đã cười ngặt nghẽo từ lâu, nét mặt, giọng nói đều tỏ vẻ rất châm chọc: “Em yêu không nghe nhầm đâu, thơm anh một cái, anh sẽ nói cho mà nghe”.

“…” Nhan Tiếu dừng lại hai giây, cuối cùng không chịu được nữa, hóa thân thành nữ thần phẫn nộ xông tới. Đang định cào nát khuôn mặt điển trai đó ra, chưa kịp nhìn rõ mọi thứ thì tay đã hắn tóm.

“Tiếu Tiếu!” Giọng Văn Dịch chắc nịch, vừa túm cổ tay Nhan Tiếu vừa nhìn cô chăm chú, nói: “Thực ra, bất luận em đưa ra điều kiện gì, nói gì đều không quan trọng. Anh chỉ muốn nói với em rằng anh rất chân thành”.

Đầu óc Nhan Tiếu trống rỗng trong hai giây, cô chớp mắt hét lên: “Mẹ tớ đã đưa ra điều kiện gì với cậu? Mua nhà hay mua xe? Có phải bà đã hiểu lầm là bọn mình đang sống cùng nhau không?”. Vừa nói Nhan Tiếu vừa muốn rút tay lại, nhưng bị yêu nghiệt kéo vào lòng.

Hiếm khi Văn Dịch trợn mắt theo phong cách đàn ông như vậy, hắn nói: “Em im ngay! Đừng giả vờ giả vịt với anh nữa, đợi anh nói hết đã. Mặc dù… ờ ờ, đúng là cô rất ghê gớm, nhưng cũng là vì em. Mẹ con em có một điểm chung là ác khẩu nhưng không ác tâm. Mặc dù là do cô hiểu lầm bọn mình đang yêu nhau nên mới yêu cầu anh như vậy, nhưng anh đã hứa với bà rất chân thành rằng sẽ chăm sóc em.

Mặc dù em học rất giỏi, nhưng lại không biết tự lo liệu cho cuộc sống của mình. Chơi điện tử có thể quên ăn, làm việc có thể quên ngủ, mua đồ có thể quên ví, quan hệ với mọi người có thể quên mang theo cái đầu… Với cái kiểu đó thì làm sao em có thể sống một mình được? Nếu buộc phải tìm một người để sống cùng thì tại sao không chọn anh chứ? So với những đối tượng mà em đã đi gặp qua người khác giới thiệu thì anh tốt gấp trăm, gấp ngàn lần bọn họ!”

Nhan Tiếu há miệng đang định nói, thì Văn Dịch trợn mắt, tiếp tục: “Các lão gia nói chuyện đừng xen vào! Anh không hề có ý định đùa với em, lần này anh về nước là vì nghe nói em bắt đầu đi gặp gỡ hết người này đến người khác mà người ta giới thiệu, anh về để cố tình gây gổ. Em làm được gì? Chuyện ba năm về trước… bất luận ai đúng ai sai, bọn mình cho qua hết, được không? Anh đã hứa với mẹ em sẽ chăm sóc em, anh sẽ bắt đầu từ chuyện nấu cháo cho em ăn sáng, đây là một khởi đầu rất tốt đẹp, không phải thế sao?”.

Nhan Tiếu mấp máy môi nhưng không phát ra tiếng. Lần này, Văn Dịch bảo cô phát biểu ý kiến, cô cũng không biết nói gì. Những lúc như thế này, không phải nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết đều cảm động đến nỗi nước mắt giàn giụa, xúc động đến nỗi sà vào lòng đối phương, hoặc nước mắt lưng tròng ra sức lắc đầu, cố gắng thoát khỏi vòng tay của nhân vật nam chính, vừa khóc vừa chạy đi nói: “Em hận anh! Nếu bắt buộc phải đưa ra kỳ hạn cho nỗi hận này thì em chỉ mong là một vạn năm… ánh sáng!”.

Tuy nhiên, đầu óc Nhan Tiếu quay đi quay lại, tất cả rối lên như một mớ bòng bong. Hôm nay, đáng lẽ phải đi ra ngân hàng sang tên tài khoản với mẹ, đại thiếu gia Văn Dịch sống ở Mỹ mấy năm mà cũng biết nấu cháo, và không biết có phải thái hậu tham gia tổ chức tà giáo nào không mà sao lại biết xúi giục người ta như vậy, sao tự dưng lại giáo huấn được một thanh niên trai trẻ, khiến anh ta phấn khích quá mà phải tỏ tình?

Ờ… đây có được coi là tỏ tình không nhỉ? Hoặc giả là cầu hôn? Lời tỏ tình và cầu hôn đầu tiên trong cuộc đời, rốt cuộc mình nên phản ứng thế nào? Còn nữa, rõ ràng là chuyện xảy ra ba năm trước đã bị mình gạt ra khỏi đầu, tại sao hắn lại lôi ra, sao tên yêu nghiệt này lắm

chuyện thế?…

Trước khi mainboard bị cháy, Nhan Tiếu đã quyết đoán tắt máy để đại não ngừng chạy. Thực ra, yêu nghiệt nói nhiều như vậy, đã nói đúng một câu: Chỉ số IQ của cô rất cao, còn chỉ số EQ thì… rất tệ.

Khóe miệng giật giật, nhìn vào đôi mắt đen tràn trề hy vọng đó của Văn Dịch, Nhan Tiếu ngần ngừ, không biết nên nói “em hơi bối rối” hay “em đói rồi” nữa. Đúng lúc đó, nhạc chuông của bài hát Chú ngựa Thảo Nê nổi lên, và thế là, câu trả lời cho lời tỏ tình đầu tiên trong cuộc đời đã biến thành: “Tớ có điện thoại, có được nghe không?” =_=!

Cơ mặt Văn Dịch hơi giật giật: “Nghe đi”.

Nhan Tiếu nhanh nhẹn bấm nút nghe, chỉ thấy đầu bên kia Trình Mỹ Giai nói rất ngắn gọn: “Nhan Tiếu, nghe nói tổng công ty đã nhận được đơn xin nghỉ việc của em”. Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu liền thở dài, rồi liếc nhìn phía sau, thầm nghĩ: Tại sao mọi việc lại cứ đổ dồn đến, không cho cô thời gian thở nữa nhỉ?

———–Tôi là dải phân cách “cuối cùng đã nghỉ việc”————

Buổi chiều, Nhan Tiếu đến công ty, quả nhiên các đồng nghiệp nhìn cô bằng ánh mắt hơi lạ.

Vị trí của Nhan Tiếu trong tập đoàn họ Trình là thư ký của chủ tịch hội đồng quản trị. Chính vì vậy cô chịu sự sai bảo của một mình chủ tịch hội đồng quản trị, phụ trách soạn thảo công văn, bài phát biểu, văn kiện hội nghị và sắp xếp lịch trình công tác, đón tiễn nếu chủ tịch đi công tác, nói một cách ngắn gọn là “tạp vụ cao cấp”.

Cha của Trình Mỹ Giai, chủ tịch hội đồng quản trị Trình Khởi Hằng là một người hòa nhã, hóm hỉnh.

Cho dù là với Nhan Tiếu hay với các nhân viên khác ông đều nói năng nhẹ nhàng, hiếm khi cáu giận. Cộng với việc làm thư ký cho chủ tịch hội đồng quản trị, công việc cũng không nhiều, lương bổng lại khá ổn. Chính vì thế, trong mắt mọi người, công việc của Nhan Tiếu là một món hời béo bở. Bây giờ tự nhiên Nhan Tiếu xin nghỉ việc, mọi người không hiểu cũng là điều bình thường.

Nhan Tiếu vừa ngồi xuống, chị Vương, kế toán phòng tài vụ, đã đến dò la thông tin: “Chị nghe nói em đã câu được cậu con rể rùa vàng…”.

Nhan Tiếu đang thu dọn giấy tờ trên bàn, vừa nghe thấy chị Vương nói như vậy, không kìm được bèn ngoái đầu lại “hả” một tiếng, từ xin nghỉ việc mà đồn thổi thành câu được cậu con rể rùa vàng, có vô lý quá không?

Chị Vương vỗ vai Nhan Tiếu vẻ thấu hiểu, nói với giọng ta đây rất từng trải: “Đừng giả vờ nữa. Tập đoàn họ Trình to thì cũng to mà nhỏ thì cũng nhỏ, tiền thưởng, tiền lương em chẳng thiếu gì, em xin nghỉ ở đây chưa chắc đã tìm được ông chủ nào hiểu biết hơn chủ tịch Trình, tìm được công ty nào có chế độ đãi ngộ tốt hơn ở đây. Không phải quay về lấy chồng thì còn làm gì nữa?”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu im lặng. Những điều chị Vương nói không phải là không có lý, công việc ở đâu cũng vậy, có thể các công ty khác trả lương cao hơn ở đây, nhưng việc lại nhiều gấp đôi. Hoặc có thể đồng nghiệp ở công ty khác không nhiều chuyện như ở đây, nhưng có thể lại gặp phải ông chủ vừa keo kiệt vừa không đàng hoàng. Nếu không xảy ra chuyện liên quan đến Tề Gia Minh thì chắc chắn cô cũng không tùy tiện xin nghỉ việc như vậy.

Nhan Tiếu theo Trình Khởi Hằng đã hơn hai năm nên rất hiểu tính cách của ông. Bề ngoài nhìn ông rất vui vẻ, dễ nói chuyện, nhưng thực ra lại rất đa nghi, một số việc vốn hoàn toàn có thể giao cho cấp dưới làm nhưng ông vẫn tự mình làm. Nhan Tiếu theo ông cũng có thể coi là hết lòng trung thành, nhưng sau hơn hai năm vẫn có cảm giác ở bên vua như ở bên hổ.

Chắc chắn ông đã biết chuyện về Tề Gia Minh. Kể cả Trình Mỹ Giai thông cảm và giải thích cho cô nhưng trong lòng Trình Khởi Hằng chắc cũng vẫn bị ám ảnh, sau này có gây khó dễ cho mình hay không là chuyện nhỏ. Điều quan trọng hơn là, những lời bàn tán, dị nghị của mọi người rất đáng sợ.

Nhan Tiếu biết rất rõ là cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra, bất luận lần này số phận của Tề Gia Minh ra sao, chẳng bao lâu mọi người trong công ty lại đồn thổi đủ mọi chuyện. Có ít xít ra nhiều. Cộng với tính cách đa nghi như hồ ly của ông Trình, Nhan Tiếu cảm thấy mình không thể sống yên ổn được.

Thà ra đi từ bây giờ còn hơn để đến lúc đó mới ấm ức ra đi. Chính vì thế, nghĩ đi nghĩ lại, ngay hôm chuyện “làm người thứ ba” bị vỡ lở, Nhan Tiếu đã thảo đơn xin nghỉ việc, trực tiếp gửi cho phòng ban của mình, phòng nhân sự và cả đại nhân chủ tịch hội đồng quản trị.

Lúc đầu, tưởng phải một thời gian nữa mới có động tĩnh, không ngờ hôm nay tin đã lan đi.

Thấy Nhan Tiếu thẫn thờ, chị Vương tưởng rằng cô bị mình nói trúng tim đen, liền cười hê hê nói nhỏ: “Nhan Tiếu à, bọn chị đều biết hôm qua em và anh họ Trình Mỹ Giai đã gặp nhau. Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên hả? Chính vì thế nên không thiết gì đến công việc nữa mà về nhà làm bà nội trợ à?”.

Nghe vậy, Nhan Tiếu mới biết chuyện đã được đồn thổi rất xa rồi. Cô há hốc miệng định giải thích nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, cuối cùng đành phải cười trừ coi như là câu trả lời.

Chưa đầy nửa ngày, thông tin “Nhan Tiếu – thư ký văn phòng chủ tịch hội đồng quản trị chuẩn bị nghỉ việc” đã từ “câu được cậu con rể rùa vàng” được nâng lên thành “yêu anh họ Trình Mỹ Giai ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Nhìn những đôi mắt hấp háy thích săn tin vỉa hè của đồng nghiệp, Nhan Tiếu cảm thấy vô cùng áp lực, chút tình cảm lưu luyến cuối cùng với công ty cũng đã tan thành mây khói. Những lời đồn đại nói nhiều cũng trở thành chân lý, câu nói này thực sự chí lý.

——-Tôi là dải phân cách “ngọn nguồn của tin vỉa hè”———-

Giờ uống trà chiều, Nhan Tiếu bị ông Trình gọi vào phòng làm việc để nói chuyện. Hai người đã hiểu hết mọi vấn đề, nhưng vẫn giả vờ đóng kịch. Trước tiên, Nhan Tiếu tỏ lòng cảm kích với công ty, với chủ tịch Trình trong hai năm qua, cảm ơn ông đã cho mình cơ hội học hỏi, sau đó mới khéo léo nêu ra những khó khăn mắc phải trong công việc, cộng với việc sau khi đã làm việc hơn hai năm mới phát hiện ra công việc văn thư không phải là nghề cô yêu thích, trong bối cảnh sự phát triển của công ty không song hành với quy hoạch phát triển nghề nghiệp của cá nhân, cô đành phải xin nghỉ việc.

Ông Trình tay chống cằm cũng giả vờ nghe rất chăm chú. Sau khi đưa ra một số ý kiến về tình hình công việc của Nhan Tiếu, hai người bắt tay nhau nói lời tạm biệt. Nhan Tiếu đồng ý sau khi công ty tìm được người mới tiếp quản công việc của mình thì mới xin nghỉ hẳn, ông Trình còn ghi số điện thoại cá nhân cho Nhan Tiếu, nói nếu sau này có khó khăn gì có thể quay lại gặp ông.

Sau khi ra khỏi phòng làm việc của Trình Khởi Hằng, Nhan Tiếu thở dài vẻ chán nản. Một là than thở cho sự thất bại của mình, ông ta còn không thèm giả vờ giữ cô lại. Hai là than vì tương lai không biết phải làm thế nào, thực ra cô biết tìm việc không hề đơn giản.

Đầu óc rối bời như mớ bòng bong, Nhan Tiếu quay về bàn làm việc của mình, các đồng nghiệp xung quanh đã sang phòng nghỉ uống trà, chẳng còn ai. Nhan Tiếu nhìn điện thoại di động, thấy có ba cuộc gọi nhỡ, hai tin nhắn, là của hai người: Văn Dịch và Trình Mỹ Giai.

Nhan Tiếu không buồn quan tâm đến Văn Dịch mà chỉ gọi cho Trình Mỹ Giai. Sau ba hồi chuồng, nghe thấy đầu máy bên kia vang lên giọng nói có phần uể oải của chị mãnh: “Ca cải lương với ba chị về rồi à?”.

————- Tôi là dải phân cách “ca cải lương”———–

Tranh thủ giờ nghỉ uống trà chiều chưa kết thúc, Nhan Tiếu mò sang quán cà phê đối diện tòa nhà mà cô làm việc để gặp nữ vương. Khi đến nơi, quả nhiên cô nhìn thấy Trình Mỹ Giai đang ngồi trên sofa cạnh cửa sổ, vừa tắm nắng rất khoan khoái, vừa thưởng thức cà phê, không hề tỏ ra buồn chán trước chuyện vừa bị thất tình.

Sau khi cất tiếng chào Trình Mỹ Giai, rồi ngồi phịch xuống, Nhan Tiếu đã bị nhìn một lượt từ đầu xuống chân, nhìn cho đến khi cô sởn hết gai ốc, chị mãnh mới cười nói: “Sao mặt mày ủ rũ thế kia?”.

Nhan Tiếu thở dài, liên tục gặp chuyện xui xẻo như vậy, không rầu rĩ sao được: “Chị Mỹ Giai, có phải chị muốn hỏi em tại sao lại xin nghỉ việc không?”.

Nghe thấy vậy, Trình Mỹ Giai liền lắc đầu một cách thích thú, ngả người trên chiếc sofa mềm mại nói: “Không, em rất thông minh. Xin nghỉ việc là quyết định sáng suốt, ít nhất là lúc này, ba chị còn có chút gì đó lưu luyến em. Nếu sớm muộn cũng phải đi thì tội gì phải đợi đến lúc cả hai nhìn nhau phát ngấy mới dứt áo ra đi?”.

Nhan Tiếu gật đầu, đang ngạc nhiên vì nữ vương từ trước đến nay vốn rất thanh cao cũng biết biểu dương người khác thì thấy Trình Mỹ Giai nhấp một ngụm cà phê nói tiếp: “Nhưng Kiro nói đúng, thái quá bất cập. Nghe nói từ nhỏ đến lớn em rất thông minh, có thể đọc lướt mà không quên, được mọi người ca ngợi là “thư viện di động”, rồi còn là sinh viên xuất sắc của học viện, là môn đồ ruột của giáo sư…”.

Nói đến đây, Trình Mỹ Giai liền nhún vai, nói vẻ nuối tiếc: “Ai ngờ một cô gái có chỉ số IQ cao như vậy, chỉ số EQ lại là số âm. Đáng tiếc thật”.

“…” Nhan Tiếu vừa ngạc nhiên vừa bất lực, nét mặt tỏ rõ vẻ sửng sốt, không biết phải phản ứng thế nào.

Ngạc nhiên là vì cô chưa bao giờ kể những chuyện ở trường cho mọi người trong công ty nghe, Trình Mỹ Giai lại dễ dàng moi được từ miệng yêu nghiệt như vậy. Bất lực là vì lại có thêm một người nữa đánh giá cô “chỉ số IQ rất cao, chỉ số EQ lại là số âm”. Điều này… rốt cuộc nên mừng hay

nên vui?

Nói xong, Trình Mỹ Giai mới như sực nhớ ra điều gì đó liền vỗ đầu: “À, đúng rồi! Kiro có kể cho em nghe chuyện cậu ấy ở Mỹ không? Cậu ấy…”.

Chưa nói dứt lời, Nhan Tiếu đã bực bội ngắt lời chị mãnh: “Em không hào hứng với những chuyện đó lắm”.

Gã trúc mã này vớ vẩn thật. Mặc dù lần nào cãi nhau với hắn ta, mình cũng đều lấy những chuyện mất mặt hồi nhỏ ra uy hiếp hắn, nhưng chẳng lần nào kể xấu hắn. Còn hắn thì giỏi lắm, để lấy lòng nữ vương đại nhân mà kể hết chuyện ngày xưa của cô cho người ta nghe.

Thấy Nhan Tiếu đột nhiên nổi cáu, Trình Mỹ Giai bĩu môi cười đầy ẩn ý. Mặc dù ngốc, nhưng Nhan Tiếu rất ít khi tỏ ra cáu kỉnh trước mặt người lạ. Đây là lần đầu tiên cô ngắt lời nữ vương Mỹ Giai, người được mệnh danh là hét ra lửa.

Nhìn khuôn mặt hiện rõ hai chữ “ủ rũ” của Nhan Tiếu, Trình Mỹ Giai không kìm được liền nhếch mép, nói rất thờ ơ: “Cũng phải, những điều này cậu ấy tự nói với em sẽ hay hơn”.

Nhan Tiếu cau mày, cô rất ghét giọng điệu lấp lửng kiểu đó: “Em chả buồn nghe hắn ta nói”.

Trình Mỹ Giai xòe tay ra, xé một tờ giấy note trên bàn với vẻ mặt rất bất cần, viết ra một dãy số đưa cho Nhan Tiếu nói: “Trở về chủ đề chính nhé, đây là cái chị nợ em”.

“Hả?” Nhan Tiếu nhìn dãy số nữ vương đưa với vẻ thắc mắc, lẽ nào… nữ vương gọi cô ra gấp như vậy là để đưa cái này cho cô ư?

Trình Mỹ Giai nói: “Chị ghét nhất là phải nợ nần người khác, chị cảm ơn em vì đã giúp chị thấy được bản chất của gã Tề Gia Minh, có qua thì phải có lại, chị vẫn còn nợ em một vụ mối lái nữa”.

Nghe thấy vậy, Nhan Tiếu thẫn thờ, linh cảm số điện thoại này có thể là… Nhan Tiếu còn chưa kịp nói gì thì đã nghe thấy tiếng Trình Mỹ Giai: “Việc có thể tìm từ từ, còn chồng thì không thể từ từ được, để lỡ là mất. Chị đã giải thích rõ với anh họ chị rồi, mặc dù anh ấy kể chuyện cười hơi tồi, nhưng chắc chắn là người đàn ông tốt, có thể gửi gắm cả cuộc đời, em có thể thử xem”.

Nói xong, không đợi Nhan Tiếu tiếp lời, Trình Mỹ Giai đã vẫy tay gọi nhân viên phục vụ đến tính tiền.

Nhan Tiếu cầm số điện thoại mà toát hết mồ hôi hột, định giải thích nhưng không biết phải nói thế nào, mãi cho đến khi Trình Mỹ Giai trả tiền, đứng dậy chuẩn bị ra về, cô mới nghiến răng nói: “Chị Mỹ Giai, em cảm ơn ý tốt của chị, nhưng…”.

“Không nhưng nhị gì nữa!” Trình Mỹ Giai ngắt lời Nhan Tiếu, giơ tay lên xem đồng hồ nói: “Em cứ về chuẩn bị đi, chị đã nói với anh ấy là sau một tiếng em hết giờ làm việc, anh ấy sẽ lái xe đến đón em”.

Miệng Nhan Tiếu tròn vo như chữ O, đến khi Trình Mỹ Giai đi xa, cô vẫn không thể nào trở về được với thực tại. Đang bần thần thì nhạc chuông của bài Chú ngựa Thảo Nê lại cất lên.

Nhan Tiếu nghe máy trong trạng thái mồ hôi chảy ròng ròng, nghe thấy đầu bên kia yêu nghiệt quát lớn, giọng rất hống hách: “Nói em là heo có lẽ hạ thấp họ nhà heo quá! Sao em ngốc vậy? Đi làm mà còn quên ví, gọi điện thoại cho em, em không chịu nghe… Đần quá! Lát nữa tan sở anh sẽ đến đón em! À, không phải em nói phải thu dọn phòng làm việc và mang hết vật dụng cá nhân về đó sao? Thế này nhé, lát nữa anh sẽ lên phòng đón em. Đợi ở đó nhé!”.

Một hồi lâu, lâu đến mức bên tai Nhan Tiếu vọng lại tiếng “tút… tút”, cô gái có chỉ số IQ cao nhưng chỉ số EQ thấp mới trở về được với thực tại, mắt trợn tròn la lớn: “Gì cơ? Cậu cũng đến hả? Đừng đến…hic hic…”.

Cái gọi là giẫm chân lên hai thuyền sớm muộn gì thuyền cũng lật. Tiếu Tiếu, chúng tôi mặc niệm cho nàng.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ