Lâu Chủ Vô Tình - Chương 14: Táng thân giang hồ

“Ngươi biết, trước giờ ngươi đều biết?” Vu Chung chặn những mũi kiếm bay tới trên tường viện, nhìn người vết thương đầy mình trước mặt, mắt như muốn rớt ra.

Lãnh Phi Nhan cố nở nụ cười, môi dính máu: “Tin tức của Truy Điện, chẳng phải vẫn luôn chính xác sao?”

“Vậy sao ngươi…”

“Ta thích xem các ngươi diễn trò… Ẩm Thiên Hành, ngươi, ta, Thất Dạ… Ha ha, mọi người diễn đều rất tuyệt. Án diệt môn của Tàng Kiếm sơn trang ngươi không tra ra được, bởi vốn dĩ do người của Yến lâu ra tay, đúng không?”

“Ngươi…” Vu Chung kinh hãi lùi về phía sau, nàng nhìn vào mắt hắn: “Ẩm Thiên Hành đưa ra điều kiện, sau khi thành công muốn gì cũng được. Yến lâu của ngươi còn võ lâm của hắn. Bởi vì chỉ khi Tàng Ca đoạn tuyệt với ta, chàng mới chịu giúp các ngươi hóa giải Phi Yến kiếm pháp, đúng hay không?”

“Mau giết chúng, đừng để chúng nói bậy!” Ấm Thiên Hành vẫn đang hét lớn, nhưng vẻ kinh hoàng hiện lên rất rõ ràng. Thích Thiện ngẩng đầu. Nàng vẫn kiêu ngạo đứng giữa đám người, có điều áo trắng đã thấm đầy máu tươi. Tay cầm Hàm Quang kiếm, móng đã chuyển màu lam, mái tóc dài cũng dính máu, bết vào nhau.

“Ngươi chột dạ sao Ẩm minh chủ?”

“Ngươi… ngươi nói láo! Ngươi có bằng chứng gì?”

“Ngươi cần chứng cớ thật sao?”

Ẩm Thiên Hành lại im lặng. Hắn không dám khẳng định rốt cuộc thì Lãnh Phi Nhan biết được bao nhiêu, lẽ nào bên cạnh hắn có nội gián?

“Ẩm Thiên Hành, chuyện của Tàng Kiếm sơn trang đúng là do ông sai khiến sao?” Thích Thiện từ từ đứng dậy, Lãnh Phi Nhan mặt biến sắc, nhanh chóng bay tới kéo chàng nhảy qua tường. Thích Thiện đẩy nàng: “Buông ra!”

Nàng huýt một tiếng, Thần Phù từ trong rừng chạy tới. Nàng xoay người lấy một viên thuốc ngậm trong miệng, ánh mắt lãnh khốc chưa từng thấy: “Nếu chúng đuổi tới, huynh và Thần Phù chạy trước.”

Thích Thiện còn chưa hiểu, sau lưng đã có người giải thích cho hắn: “Lãnh lâu chủ, mặc dù lời của ngươi rất đáng tin nhưng liên quan đến danh dự của Thiên Đạo Minh, chuyện hôm nay, Thiên Đạo Minh không muốn truyền ra ngoài, cho nên dù biết trái lương tâm, vẫn phải kết thúc tại đây!”

“Hồ chưởng môn, dài dòng với ả làm gì, dù sao thì tội của ả không chỉ có diệt một Tàng Kiếm sơn trang!”

“Lãnh lâu chủ, hành vi của Ảm Thiên Hành, bọn ta sẽ xử lí sau, nhưng quyết không để chuyện này làm ô danh Thiên Đạo Minh, cho nên… xin đắc tội!”

Lần này, Thiên Đạo Minh bảo toàn lực lượng, đợi đến cuối cùng mới ra tay. Nhưng cũng vì vậy, những người này đều bất chấp thủ đoạn. Nếu Lãnh Phi Nhan không còn, Tàng Ca cũng chết, Vu Chung vốn thuộc tà đạo, lời không thể tin, chuyện năm xưa có truy cứu cũng không có người đối chứng!

Lãnh Phi Nhan mỉm cười, máu đen từ khóe miệng chảy ra: “Thích Thiện đại sư, huynh đã hiểu chưa?”

Lãnh Phi Nhan ném Hàm Quang cho chàng, còn mình cướp một thanh kiếm khác, hai người kề vai chiến đấu. Nàng kéo chàng vừa đánh vừa lui, cuối cùng cả hai nhảy lên lưng Thần Phù, nhanh như chớp bỏ lại những kẻ đang truy đuổi phía sau.

Tàng Ca bị nàng ôm trong lòng, máu trên người nàng chảy ra khiến chàng kinh hãi, bất giác muốn đưa tay bịt vết thương của nàng lại, nàng cười lớn: “Sao, đại sư động lòng phàm rồi?”

Tàng Ca bèn rụt tay về. Hai tay Lãnh Phi Nhan vòng qua eo chàng nắm dây cương. Trên người chàng dù dính máu của nàng, nhưng vẫn sạch sẽ như gió tháng tư, như bình minh tháng năm.

Tàng Ca, giữa đôi ta, đã rất nhiều năm rồi…

Tàng Ca bỗng cảm thấy bất an, nhưng nàng vẫn thúc ngựa như bay, máu trên người chảy càng nhiều.

“Đi đâu?” Chàng cố gắng bình tĩnh mở miệng, nàng cần tìm nơi chữa trị vết thương. Nhưng nàng chỉ khẽ cười: “Ta đưa huynh về Thiếu Lâm.”

Đúng vậy, giờ đây chỉ nơi đó có thể nương tựa. Thế giới này, nực cười biết bao.

Cảnh bên đường xẹt qua, may là Thiếu Lâm cách đó không xa. Trên đường, Lãnh Phi Nhan không nói chuyện, cánh tay nàng thỉnh thoảng vô tình chạm vào áo Tàng Ca, không khí trở nên mờ ám. Đáng tiếc Thần Phù chạy rất nhanh, đến chiều đã tới chân núi.

Những bậc đá dài hun hút như nấc thang dẫn đến tầng mây, thậm chí khiến người ta tin rằng bên trên là một thế giới khác. Lãnh Phi Nhan khoanh tay đứng dưới bậc thang, vẫn nở nụ cười thoải mái tiễn chàng đi.

Tàng Ca chậm rãi bước từng bậc thang, người bên dưới bỗng dưng cất tiếng: “Thích Thiện đại sư.” Chàng dừng bước ngoảnh lại, nàng vẫn đứng đó, như chỉ vừa tham gia một bữa tiệc chứ không phải một trận huyết chiến: “Thích Thiện đại sư, con đường phía trước khó lường, đáng tiếc Phi Nhan không tiễn xa được.” Cuối cùng, giọng của nàng không còn ý cười, nhỏ dần: “Bảo trọng.”

Khi nói câu này, nàng cúi đầu, có cơn gió thổi qua, mấy lọn tóc che đi khuôn mặt.

“A di đà phật, Lãnh thí chủ cũng bảo trọng.” Thích Thiện trang nghiêm niệm Phật rồi xoay người bước vào thế giới của mình.

Lãnh Phi Nhan lặng im đứng dưới núi, ngón tay đã xanh tím. Không có gì phải buồn, tướng quân đánh trận khó tránh thương vong, đây là kết cục không cách nào tránh được.

Nhưng khi bóng áo cà sa dần khuất sau sơn môn, tiếng cửa nặng nề từ từ khép lại, ba trượng ngăn cách cõi trần, nàng bỗng nhiên nhớ đến câu: Hôn lên mắt nàng, che nàng nửa kiếp lênh đênh… Thì ra, chung quy đó chỉ là hoa trong gương, trăng trong nước. Cho dù ta có cố gắng đến đâu, vẫn chỉ là hư ảo. Ta chỉ có thể tuân theo số phận an bài, hành tẩu giang hồ, vùng vẫy giang hồ, cuối cùng táng thân giang hồ.

Vết thương bắt đầu chảy máu, đó là vết thương Tục Mệnh đan cũng không cứu nổi. Lãnh Phi Nhan gắng gượng quay người vỗ vỗ Thần Phù, luyến tiếc xoa đầu nó, nó thân thiết dùng mũi cọ cọ vào nàng, nàng bật cười. Thật không ngờ, theo ta đến cuối cùng, lại là mi.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ