Quả Cam Luân Hồi - Chương 1 (Phần V)

Ngải Giai bay ra từ phía sau: “Hai người đàn ông này đã uống say, ồn ào cả ngày, phiền đến chết, có điều cái người ăn mặc đẹp kia là người có tiền, nếu cô có hứng thú thì lập tức giữ anh ta lại. Anh ta không chỉ có tiền, mà là có rất nhiều tiền, cái đồng hồ đeo tay của anh ta cũng đáng giá bằng cảcăn nhà này của cô”.

Hạ Thi Đình không vui quay đầu lại hỏi: “Cô làm ma thì cứ lo làm ma đi, mê tiền như thế có tác dụng gì, nếu lòng dạ thanh thản thì hãy nghĩ làm thế nào để có thể siêu độ, có phải thực thế hơn không?”

“Cô hiểu cái gì, cô có biết vì sao cô không tìm được bạn trai không? Vì cô không hiểu đàn ông, chưa bao giờ là người có sức hút, không giống tôi, năm đó tôi là người vạn người mê đấy!”

Ngải Giải lại bắt đầu lẩm bẩm năm đó mình là người phong cách, thu hút biết bao nhiêu người. Hạ Thi Đình không để ý cô ta, cầm vòi hoa sen bắt đầu xả nước phun lên đầu hai kẻ say rượu, khiến cho cả hai tỉnh táo hơn một chút.

Trong mắt Hàn Tử Nghi, người con gái hung dữ, đáng ghét có kiểu tóc xấu xí, giống như con gà tây hai đao trong phim Thực thần (Phim hài có Châu Tinh Trì đóng) đang cầm con dao có thể phun nước cứa vào mặt mình.

Nhưng trong mắt Vương Lôi đó lại là một cô gái tóc dài ngang vai, vô cùng phong tình, đẹp mê hồn như đức mẹ đang cầm một ống nước nhỏ bón nước chăm sóc mình.

Cảnh tượng này đã khiến trái tim mềm yếu của Vương Lôi bị rung động mạnh mẽ. Anh cảm thấy mình đã yêu say đắm người con gái đẹp như đức mẹ này, vì thế mới đưa tay ra muốn chạm vào bàn tay ấy, gọi một câu vô cùng thắm thiết: “Tiên nữ”, khiến Hạ Thi Đình suýt nữa đánh rơi cả vòi hoa sen.

Hạ Thi Đình đang đau đầu ngồi trên ghế sofa sau khi đã gọt sạch hai người đàn ông. Trái tim mềm yếu của cô không nỡ đuổi Hàn Tử Nghi, không ngờ bây giờ lại mọc thêm một con sâu rượu gọi mình là tiên nữ. Cô đang không biết làm như thế nào mới đúng, Đường Tiểu Uyển bất ngờ thò nửa đầu ra từ phía sau, nói một câu: “Cô hãy giữ người đàn ông nhiều tiền kia lại!”

“Vì sao tôi phải giữ anh ta lại, lẽ nào chị cũng muốn lấy một người giàu có?”. Hạ Thi Đình bực tức nói.

“Cô đã học đạo thuật của tôi, biết bắt ma, lẽ nào còn sợ sẽ không có tiền hay sao? Cao nhân thực sự trên thế giới bây giờ rất ít, chỉ là người đàn ông đó thuộc kiểu người có bát tự vượng khác người, tục ngữ nói chính là người có mệnh tốt đến mức không thể tốt hơn. Người có mệnh tốt như vậy không nhiều, đứng bên cạnh anh ta, cô sẽ không gặp nguy hiểm, ma cũng không dám tìm đến cô”. Chủý của Đường Tiểu Uyển là như vậy.

Đầu Hạ Thi Đình đau như búa bổ: “Ý chị là, muốn tôi giữ anh ta lại làm bùa hộ mệnh? Ôi trời, nhưng anh ta là một con người, không phải một đồ vật, tôi cũng không thể đội trên đầu”.

Đường Tiểu Uyển cũng đành lắc đầu rồi biến mất: “Tôi thấy gần đây khí sắc của cô rất kém, e rằng cô còn chưa học được đạo thuật của Đường môn thì đã bị ma bắt đi rồi. Đương nhiên tốt nhất vẫn là tìm một người bạn trai có dương khí vượng làm bùa hộ mệnh, có điều nếu cô nhất định không hy sinh thì tôi cũng hết cách”.

“Đây mà coi là hy sinh gì, điều kiện gì, chẳng lẽ tôi vì sợ ma nên phải đối tốt với con sâu rượu kia, chịu nhân nhượng để được an toàn hay sao?”

Hạ Thi Đình chỉ tay về phía nhà vệ sinh, thì nhìn thấy người giàu có bát tự vượng khác thường kia đang bước ra với tinh thần vô cùng tốt, ánh mắt rất tỉnh táo. Anh chàng sải bước đến chỗ cô, thực sự cô chưa bao giờ gặp người nào tỉnh rượu nhanh như vậy.

Cô sợ thằng cha kia động chân động tay với mình nên lùi lại một chút, nhưng người kia lại rất lịch sự chìa tay ra: “Tôi là Vương Lôi, năm nay hai mươi sáu tuổi, chưa kết hôn, không nghề nghiệp, vừa nhìn thấy em tôi đã yêu tha thiết, hy vọng em có thể làm bạn gái của tôi”.

Hạ Thi Đình nhìn vẻ nghiêm túc của Vương Lôi, nhận thấy mình có thể đang đối diện với kẻ tâm thần. Cô muốn từ chối, lại nghĩ đến bùa hộ mạng mà Đường Tiểu Uyển mới đề nghị thấy cũng rất có lý, nhưng nếu chấp nhận lại cảm thấy quá nhanh. Cô còn đang đứng đó suy nghĩ xem nên diễn tả nguyện vọng của mình như thế nào thì Vương Lôi nói tiếp: “Tôi biết lời tỏ tình của tôi quá đường đột, khiến em không thể chấp nhận và cũng không thể nói gì. Bây giờ em cứ từ từ suy nghĩ, tôi muốn thuê một phòng ở đây để đợi đến lúc nhận được câu trả lời của em”.

Nghe thấy những lời này, Hạ Thi Đình không thể nổi cơn tam bành, có ai quá lo lắng khi nhận được lời tỏ tình như thế đâu, nhưng chuyện thuê phòng có thể suy nghĩ lại. Hạ Thi Đình nói bừa một con số, anh ta muốn sống ở đây thì phải mất kha khá tiền.

Vương Lôi vừa nghe xong, lập tức lấy chi phiếu ra, điền lên trên đó mấy con số, rồi đưa cho Hạ Thi Đình: “Tôi trả trước một năm tiền thuê phòng”.

Hạ Thi Đình sướng rơn lên khi nhìn thấy mấy con số, tuy Vương Lôi có hơi kỳ quặc, nhưng rốt cuộc mình đâu có thù hằn gì với tiền bạc, có người muốn làm kẻ vung tiền qua cửa sổ, lẽ nào mình nhất định phải tỏ ra thà chết cũng không khuất phục? Hạ Thi Đình lập tức đẩy Vương Lôi vào phòng của Hàn Tử Nghi, nói: “Các anh ở chung một phòng, chung một phòng”.

Vương Lôi vui như mở cờ leo lên giường nghỉ ngơi. Ngải Giai đợi đến lúc anh ta biến mất mới dám xuất hiện. Hạ Thi Đình quay đầu lại cẩn thận quan sát con ma nữ lại dùng trộm mỹ phẩm của cô, than thở: “Nếu cô chưa chết, thực sự rất xứng đôi với anh ta”.

“Đương nhiên, chúng tôi là một cặp trời sinh trai tài gái sắc mà!”. Ngải Giai thản nhiên nói.

“Không phải, hai người là một đôi điên cuồng tự tin đáng ghét có một không hai”.

Hàn Tử Nghi tỉnh rượu, nhận ra mình dẫn Vương Lôi về nhà làmột chuyện vô cùng ngu ngốc, bởi hắn đã chiếm mất hơn một nửa diện tích căn phòng chứa đồ vốn đã nhỏ đến mức đáng thương của mình. Anh không ngừng đá vào Vương Lôi đang nhỏ dãi ngủ trên giường của mình, hoài nghi hỏi: “Có phải anh mắc chứng thích bị ngược đãi không vậy, có nhiều tiền như thế sao còn muốn chui rúc ở chỗ này của tôi cho khổ chứ?”

Vương Lôi trong lúc nửa mê nửa tỉnh, trả lời Hàn Tử Nghi khiến anh chàng rất lâu sau đó vẫn không hoàn hồn được: “Anh thì biết cái gì, đây gọi là hy sinh vì tình yêu”.

“Tình yêu, tình yêu ở đâu ra? Ôi trời, không phải là anh đã thích tôi chứ? Tôi đã nói với anh, tôi thực không phải là gay, anh anh, anh đừng giả vờ ngủ nữa, hãy nói rõ với tôi, tình yêu gì vậy?”

Bên này phòng chứa đồ, Hạ Thi Đình đang tranh dùng mỹ phẩm với Ngải Giai trước bàn trang điểm, Đường Tiểu Uyển lơ lửng đu đưa trên rèm cửa. Hạ Thi Đình nói: “Tiểu Uyển à, chị có thể ra dáng ma một chút được không, nhàn rỗi lại treo người trên bóng đèn, khung cửa, rèm cửa chơi đánh đu, rất mất lịch sự”.

“Dù sao cũng không có ai nhìn thấy, hơn nữa, tôi đang buồn chán mà!”

“Buồn chán, chị có thể đi xem ti vi!”

“Ti vi, ti vi là cái thứ gì?”. Đường Tiểu Uyển xem ra là một cô gái sinh vào thời cổ dại, chưa từng tiếp xúc với ti vi.

Ngải Giai khinh khỉnh giải thích: “Ti vi chính là cái hộp nhỏmà bên trong đó có người biết động đậy ấy”.

Hạ Thi Đình trợn tròn mắt nghĩ, thì ra đầu óc của hai con ma nữ này đều chẳng ra sao cả, lần đầu tiên cô nghe thấy có người giải thích về tivi như vậy.

Đường Tiểu Uyển bất ngờ hỏi Ngải Giai: “Em họ, rốt cuộc em đã chết như thế nào?”

“Cái này… thế kia… hình như… là, à, tôi rốt cuộc chết như thế nào?”

Ngải Giai đang ở đó nghiên cứu loại mỹ phẩm trang điểm mới ra, nghe thấy câu hỏi này thận trọng suy nghĩ một lát, sau đó đặt lọ nước trang điểm xuống, nghênh đầu hỏi ngược lại một người một ma đang đợi câu trả lời của cô.

Hạ Thi Đình và Đường Tiểu Uyển gần như đồng thời ngã lăn xuống đất, họ bị câu trả lời này làm chấn động thực sự.

“Đây thực sự là em họ của chị, chị chắc chắn không nhận lầm người chứ?”. Hạ Thi Đình kéo Đường Tiểu Uyển khẽ hỏi.

Đường Tiểu Uyển cẩn thận quan sát Ngải Giai một lát, rồi trả lời: “Thật đấy, vết bớt màu hồng nhạt hình hoa hồng trên trán nó là do kiếp trước đã dùng nước chiết xuất từ loại hoa đặc biệt để nhuộm, cho dù làm gì cũng không phai, có thể giữ lại đời đời kiếp kiếp, cái đó không thể làm giả. Ngoài nó ra, còn ai thích làm đẹp đến mức dùng loài hoa đặc biệt hạ lời nguyền tạo ra vết bớt cho mình”.

“Nhưng đầu óc cô ấy dường như không bình thường”. Hạ Thi Đình làm một động tác kiểu đầu óc chập mạch.

“Tôi thấy nó cũng có chút không bình thường, nếu không sẽkhông quanh quẩn ở cửa ra vào cõi âm dương, không thể đầu thai, cũng không thể sống cùng với ma. Tôi đã chết lâu như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải con ma không có mục đích theo đuổi và mục tiêu sống như nó”.

Đường Tiểu Uyển và Hạ Thi Đình thảo luận đã khá lâu, cuối cùng quyết định phải giúp Ngải Giai tìm nguyên nhân cái chết, sau đó sẽ đưa cô ấy đi đầu thai.

Hạ Thi Đình cũng coi đây là nhiệm vụ đầu tiên nhận được sau khi tự học Đường môn đạo thuật toàn tập, nhưng nhiệm vụ này là giúp một con ma đầu óc chập mạch tìm lại lòng tin vào cuộc sống, cô cảm thấy hơi tiếc cho tài năng lớn của mình chỉ được dùng để xử lý việc vặt vãnh.

Hạ Thi Đình ra sức đọc thuộc lòng quyển sách rách nát đã ố vàng. Cô cũng nhận thấy thời gian này mình rất xui xẻo, nếu không nghĩ cách thay đổi số mệnh, lần sau lúc gặp chuyện nguy hiểm chắc sẽ không thoát chết được nữa.

Cô đương nhiên rất xui xẻo, nếu không xui xẻo, thì sao có thể sống chen chúc chật chội cùng hai người đàn ông, hai con ma nữ trong một căn hộ nhỏ như thế? Bây giờ thì hay rồi, đừng nói sofa, nền nhà, đến cả trần nhà cũng được dùng làm chỗ cho ma ngủ.

Hạ Thi Đình vẫn phải đi làm như bình thường, mặc dù cuộc sống đã xảy ra những thay đổi kinh thiên động địa, trong chốc lát cô đã từ một nhân viên làm việc trí óc nhảy vọt lên bậc đạo cô. Nhưng vẫn phải đi làm, đạo cô cũng vẫn phải ăn cơm, không có lương thì ăn không khí uống nước lã sao?

Hạ Thi Đình vừa mở cửa thì nhìn thấy Vương Lôi quần áo chỉn chu, nét mặt đắm đuối, tay cầm hoa hồng đang đứng đó giống như chuẩn bị đi chụp hình cho trang bìa tạp chí Đàn ông thời thượng. Vương Lôi vừa xuất hiện, Đường Tiểu Uyển và Ngải Giai đồng thanh hét to, tránh xa anh chàng dương khí vượng đến mức trong vòng ba mét ma quái cũng không dám xuất hiện kia bằng cách nhảy lầu hoặc chui qua lỗ thông gió ra ngoài.

Hàn Tử Nghi đang ở đằng sau đánh răng chuẩn bị đón xem màn cầu hôn thì thấy quá trình chạy trốn của hai ma nữ kia. Anh sợ quá nuốt hết bọt kem đánh răng vào bụng, kéo Vương Lôi nói: “Ma, ma, nhìn thấy chưa?”

Nếu người trên toàn thế giới đều gặp ma thì Vương Lôi cũng không thể gặp được, anh ta một tay hất Hàn Tử Nghi – vật cản ra, ôm bó hoa hồng cực lớn đưa tặng Hạ Thi Đình vẫn còn chưa rửa mặt chải đầu trang điểm. Hàn Tử Nghi bị kích động sâu sắc, ngơ ngác quay lại trước gương đánh răng tiếp.

Hạ Thi Đình nhận bó hoa hồng đầu tiên trong đời, cô thậm chí không biết nên vui mừng hay trang điểm trước nữa. Cô nhận bó hoa chạy tọt vào trong phòng ngủ đóng cửa lại, ôm bó hoa nhảy lên giường, tiếp đó hỏi Đường Tiểu Uyển và Ngải Giai đã quay trở lại: “Bây giờ anh ta bắt đầu chính thức theo đuổi tôi rồi, làm thế nào, tim tôi đập nhanh quá, như sắp nhảy khỏi lồng ngực rồi”.

“Thận trọng một chút, cô phải tỏ ra cao quý một chút, phải tỏ vẻ không thèm để ý, giống như đã từng có rất nhiều đàn ông theo đuổi cô”. Ngải Giai tự cho mình là người hấp dẫn, ra sức khuyến cáo Hạ Thi Đình đang ngập tràn niềm vui trong lòng.

Đường Tiểu Uyển cũng ở bên cạnh bơm thêm: “Bình tĩnh, bình tĩnh, đừng đắc ý vênh váo như vậy. Bây giờ cô là thục nữ, là hậu duệ của Đường môn, dáng vẻ này thật quá mất mặt, lau sạch nước miếng đi”.

Chính vì thế hôm đó Hạ Thi Đình giả như nhìn mà không thấy, tránh qua người Vương Lôi để đi làm, còn Vương Lôi tuy bị từ chối khéo nhưng lại vui vẻ thốt lên: “Có cá tính, tôi thích, tôi cũng muốn đến công ty cô ấy làm việc”.

Hàn Tử Nghi nhìn theo Vương Lôi như kẻ bám đuôi đuổi theo bóng Hạ Thi Đình, lắc lắc đầu giống như hai ma nữ sau lưng rồi đồng thanh nói: “Hèn thế!”

Hạ Thi Đình dẫn theo một anh chàng đẹp trai sang trọng đi làm, các cô gái trẻ trong công ty đều vô cùng ngưỡng mộ.

Một vài đồng nghiệp lớn tuổi lắc đầu than thở: “Thói đời ngày càng bại hoại, chỉ thấy dẫn chó cưng đi làm, chưa từng nhìn thấy dẫn theongười yêu cưng đi làm”.

Ngay cả tổng giám đốc của công ty cũng kinh ngạc, ông cử người mời Vương Lôi đến văn phòng, muốn hỏi anh chàng nhiều tiền đẹp trai hơn cả mình, mặc đẹp hơn cả mình rất cuộc muốn làm gì.

Nhưng Vương Lôi lại không hề nhìn ông, hỏi: “Ở đây tuyển người, hàng tháng trả lương bao nhiêu?”

“Vài nghìn, sao thế?”. Ông chủ ngạc nhiên.

“Thế này nhé, một tháng tôi trả ông mười lần số lương đó, ông chỉ cần cho tôi ở trong công ty này là được rồi”. Nói rồi Vương Lôi lấy quyển chi phiếu ra.

Ông chủ kia một đời mở công ty, chưa từng nghe thấy nhân viên muốn trả tiền cho mình, ông ta không thể từ chối yêu cầu này, vì thế Vương Lôi đã tìm được công việc đầu tiên.

Trước mặt Hạ Thi Đình có thêm một đôi mắt lúc nào cũng long lanh, tròn xoe nhìn mình giống như khi nhìn thấy người khác không kéo khóa quần vậy. Vương Lôi đã trở thành đồng nghiệp của cô, không những thế bàn làm việc còn đặt đối diện, Hạ Thi Đình thực sự có đánh vỡ đầu cũng không ngờ sẽ như vậy.

Nhưng cô lại thực sự cảm nhận có một luồng khí lạnh trốn chạy khỏi văn phòng. Cô vẽ một cái bùa hiện thân trong lòng bàn tay, dán vào giữa trán mình, đây là cách mở mắt trời tiện nhất. Tối qua vì vẽ cái bùa hiện thân này mà phải luyện mất mấy tiếng đồng hồ.

Cái bùa đó vẽ cũng chưa thật chuẩn, cho nên, mắt trời cũng mở không rõ lắm, nhưng Hạ Thi Đình vẫn có thể nhìn thấy rất nhiều hồn ma trong phòng đang lũ lượt đóng gói thu dọn đồ đạc chuẩn bị chuyển nhà.

Ái chà, không nhìn được thì không biết, nhìn được thấy thật đáng sợ. Tại sao trong một văn phòng rộng rãi sáng sủa, người qua người lại cả ngày như thế lại có thể có nhiều hồn ma như vậy? Nhìn dáng vẻ của những con ma đó hình như đều bị dương khí của Vương Lôi ép buộc dời đi, tuy không cam tâm tình nguyện ra đi, nhưng đành chịu thua cái mệnh quá hung hãn của Vương Lôi. Cũng không có con ma nào dám đứng ra khiêu chiến, chẳng bao lâu lũ hồn ma nhan nhản khắp căn phòng đều đã bỏ đi sạch sẽ.

Hạ Thi Đình nhìn Vương Lôi bằng ánh mắt ngưỡng mộ, nhân ra anh ta không chỉ đẹp trai mà còn có chức năng đuổi ma tốt hơn cả bùa đuổi mà cả trăm lần. Xưa nay cô chưa bao giờ nhìn thấy người nào thần uy như vậy, bây giờ sau khi được nhìn tận mắt, cô càng sùng bái Vương Lôi hơn.

Vương Lôi suốt cả ngày từ sáng đến tối chỉ ngồi nhìn Hạ Thi Đình, khiến cô không có cách nào khác đành trốn trong nhà vệ sinh, mà trong nhà vệ sinh lại là nơi nhiều ma nhất. Tính cô rất hiếu kỳ, luôn luôn dùng bùa hiện thân vỗ vỗ vào trán nhìn xem hình dáng ma thế nào.

 

 

Chú thích:

[1] Ngô Mạnh Đạt: Là một nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hồng Kông, với nhiều vai phụ đặc sắc.

[2] Bát tự – Tám chữ là hình thức bói toán được xây dựng trên cơ sở triết lý của Kinh Dịch với các thuyết Can Chi, âm dương, ngũ hành… căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính.

[3] Kim Thiền Tử là đồ đệ thứ hai của Phật tổ Như Lai vì không nghe giảng pháp, khinh mạn lời giảng đạo của Phật tổ nên bị đọa chuyển sinh thành Đường Tăng (Theo Tây Du Ký).

[4] Còn gọi là cuộc vận động Ngũ Tứ: phong trào đấu tranh rộng lớn của sinh viên, học sinh, công nhân, thị dân, trí thức Trung Quốc nổ ra ngày 4/5/1919, chống hiệp ước Versailles, chống chính phủ Trung Hoa Dân Quốc.

[5] Vô cực: là bộ phim sử thi giả tưởng của đạo diễn Trần Khải Ca, Trung Quốc.

[6] 120 số điện thoại gọi cấp cứu ở Trung Quốc.

[7] Học thuyết do Henri Saint và Charls Fourier xây dựng vào đầu thế kỷ XIX.

[8] Châu Tinh Trì: Là một đạo diễn và diễn viên của rất nhiều bộ phim Hồng Kông ăn khách. Anh được coi là diễn viên hài xuất sắc nhất hiện nay của điện ảnh châu Á với biệt danh “Vua hài”.

[9] Dương Tử Quỳnh: Là diễn viên điện ảnh, diễn viên múa nổi tiếng của Hồng Kông.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ