anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh Like và Chia sẻ:

Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh

Tác giả: Lucy Maud Montgomery

Thể loại: Truyện Phương Tây

Nguồn: Sưu tầm

Tình trạng: Hoàn

Lượt đọc: 2286 Lượt xem

Giới thiệu – review ngắn về truyện

Anne tóc đỏ dưới Chái Nhà Xanh – Lucy Maud Montgomery – Lãng mạn,ngọt ngào và đầy chất thơ.

Anne tóc đỏ dưới Chái Nhà Xanh được viết bởi Lucy Maud Montgomery, nhà văn người Canada. “Anne tóc đỏ dưới Chái Nhà Xanh” là tập truyện đầu tiên trong series Anne tóc đỏ, cũng là phần nổi tiếng nhất cho đến nay.

“Anne tóc đỏ dưới Chái Nhà Xanh” kể về Anne-một cô bé mồ côi được hai anh em nhà Cuthbert  nhận nuôi. Lúc đầu nhà Cuthbert  muốn nhận nuôi một bé trai, nhưng do nhầm lẫn mà Anne được đưa đến. Sau khi cân nhắc và tiếp xúc với Anne, Marilla đã quyết định giữ cô bé ở lại Chái Nhà Xanh để nuôi dưỡng. Câu truyện xoay quanh cuộc sống của Anne ở đảo hoàng tử Edward từ lúc được nhận nuôi đến khi tốt nghiệp trở thành một giáo viên ở đây.

Mình yêu cái trí tưởng tượng không giới hạn; yêu tính thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng; yêu suy nghĩ lạc quan, tích cực; yêu sự chân thành, cách sống tình cảm của Anne. Mình cũng yêu luôn cái tính mơ mộng, bốc đồng, hay mắc những cái lỗi ngớ ngẩn của cô bé. Anne không ngại thể hiện cảm xúc của mình, mà hầu như lúc nào cũng đưa cảm xúc của mình quá lên một bậc. Anne yêu tha thiết, và ghét cũng tột cùng. Anne yêu đời, lúc nào cũng thấy cuộc sống thú vị.

Một cuốn sách đề cao trí tưởng tưởng của con người. Đọc để nuôi dưỡng, để thấy sức mạnh của trí tưởng tượng đẹp đẽ cỡ nào.

Đây là một câu truyện nhân văn, từ tình yêu giữa người với người, tình bạn, tình gia đình, tất cả đều long lanh theo cách riêng của nó. Không phải những người quá hoàn hảo, không phải những con người quá tốt, cũng là những con người ngoài kia với những bất toàn khiếm khuyết, nhưng họ vẫn ở đó những lúc cần, vẫn giúp đỡ nhau khi có thể.

Một cuốn truyện đã viết cách đây rất lâu rồi, nhưng đã thể hiện được quá nhiều điều. Không tự nhiên nó vẫn nổi tiếng cho đến giờ này. Mình chắc chắn sẽ còn đọc tiếp các tập sau trong series này, các bạn cũng tìm đọc nhé.

“Niềm vui của công việc đích thực, của khát vọng xứng đáng và tình bạn tâm đầu ý hợp vẫn ở bên cô, không ai có thể cướp đoạt của cô quyền được tưởng tượng hay thế giới mơ mộng lí tưởng của nó. Và luôn luôn có ngã rẽ bên đường.“

“Ồ, họ có ý tốt – con biết họ muốn đối xử tốt và tử tế hết mức. Chỉ cần mọi người có ý tốt với mình, mình sẽ không bận tâm nếu họ không thực sự như vậy – bao giờ cũng thế. Họ có nhiều thứ phải lo lắng lắm, bác cũng biết đó. Có người chồng say xỉn ắt phải cố gắng rất nhiều, và sinh đôi đến ba lần liên tiếp cũng phải cố như thế, bác không nghĩ vậy sao? Nhưng con cảm thấy được chắc họ muốn tốt với con.”

“Không có gì phải sợ đâu, bác Marilla. Con đang đi trên nóc nhà thì bị ngã. Con nghĩ gót chân con bị bong gân rồi. Nhưng lẽ ra con còn có thể bị gãy cổ ấy chứ, bác Marilla. Chúng ta hãy nhìn vào khía cạnh tốt đẹp của vấn đề đi.”

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ