Ai Hiểu Được Lòng Em - Chương 83: Ngoại truyện – Chuyên bên lề 1: Giác quan thứ sáu không nhạy

Đứa con này của Giang Nhân Ly lúc sinh ra thật giống như là trăng sáng được bao quanh bởi sao dày đặc. Cả hai gia đình, già trẻ lớn bé đều đến bệnh viện chờ.

Mạc Tu Lăng mặc quần áo vô trùng vào trong phòng sinh. Anh nắm chặt tay Nhân Ly. Trên mặt cô từng giọt từng giọt mồ hôi chảy xuống, anh lập tức lau đi, nhưng lau thế nào cũng không hết.

Lúc ấy anh vô cùng hối hận. Lẽ ra không nên nghe theo cô nói cái gì mà sinh tự nhiên sẽ không ảnh hưởng đến vóc dáng và không có vết mổ trên người. Hiện giờ cô quả thực rất đau, thời gian mang thai cô cũng không gầy đi nhiều, nhưng cũng không mất nhiều sức lực như lúc này.

Bác sĩ nhiều lần nói: “Gắng lên! Gắng lên!” khiến Tu Lăng càng suốt ruột.

“Nắm lấy tay anh, nắm lấy!” Anh nhìn bộ dạng cô như vậy thật sự là không biết phải làm gì.

Nhân Ly trừng mắt: “Cút xa ra!”

Cô bám víu lấy ga giường, muốn bắt anh chịu đau cùng!

Tu Lăng làm như không nghe thấy lời cô, vẫn cố sức lau mồ hôi cho cô. Miệng lưỡi cô khô khốc, đau đớn muốn chết! Sinh con sao lại phiền phức như vậy chứ? Chịu mười tháng không nói đến, lúc thoát nạn lại còn phải chịu đựng như thế này.

Nhân Ly rốt cuộc không chịu được hét lên. Tu Lăng cả kinh, cả người cứng đơ.

Cuối cùng tiếng khóc của em bé cũng vang lên. Tu Lăng thở hắt ra một hơi nhẹ nhõm, giống như là vừa hoàn thành một nhiệm vụ! (anh cứ làm như anh vừa đẻ xong ấy ^^)

Lúc này, Nhân Ly nằm trên giường cũng bật khóc.

Tu Lăng thấy vậy thì cảm thấy an tâm hơn, cô vẫn còn sức mà khóc, như vậy dám chắc là không sao rồi.

Nhưng anh vẫn an ủi cô: “Đừng khóc nữa! Không sao rồi! Khổ cực qua rồi!”

Anh lau mặt cô, chẳng hiểu sao càng lau càng không sạch. Thật không có đạo lý a! Giờ anh mới thấy rõ hóa ra chính là mồ hôi của anh rơi lên mặt cô. Anh cười.

Hai người đã trở thành cha mẹ rồi mà còn không tự giác, mặc dù vừa mới sinh con.

Cuối cùng Mạc Chí Hạo đành phải gọi Tu Lăng: “Còn không tới nhìn con gái đi!” ^ _ ^ (iu anh Lăng lớm í, quan tâm vợ hơn con kìa <3)

Bấy giờ Tu Lăng mới có phản ứng, xoay người lại đi hai bước: “Cái gì? Con gái?”

Hoàng Tư Liên gật đầu: “Ừ, một tiểu công chúa, sáu cân (bằng ba cân ở Việt Nam)”

Tu Lăng cau mày: “Sao lại là con gái?”

Mạc Chí Hạo và Hoàng Tư Liên nhìn qua con trai, cảm thấy lo lắng. Xem ra con trai mình có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Như vậy thật không được. (hai người trọng nam khinh nữ thì có =.=)

Tu Lăng lúc này mới đi đến bế đứa bé. Nhỏ nhắn, đôi mắt cũng chưa mở ra, ngũ quan cũng không thấy được gì, da mặt nhăn nheo.

Nhưng anh vẫn ôm lấy, con của anh, dù hình dạng thế nào anh cũng thích.

Anh ôm con đến bên giường bệnh: “Nhìn xem, con gái chúng ta!”

Nhân Ly run lên: “Sao lại biến thành con gái? Ai đánh tráo?” (hự!!!!)

Anh trừng mắt với cô: “Phải trách giác quan thứ sáu của em không đúng chứ!”

Cô lập tức dịu giọng lấy lòng đón lấy cục cưng: “Con gái cũng tốt, nhu thuận, không phải nói con gái chính là áo bông nhỏ sao!”

Anh có phần phiền muộn, mất công chuẩn bị bao nhiêu đồ sơ sinh như vậy, cuối cùng lại không dùng đến. Cảm giác giống như là mất công ôn tập kĩ càng lắm rồi thầy giáo lại thông báo hủy thi.

“Áo bông nhỏ?” Anh nhắc lại lời cô, nhưng rõ ràng tâm tình không tốt: “Không phải em nói nhất định là con trai sao? Còn bắt anh mua nhiều đồ con trai như vậy. Giờ làm sao đây?”

Cô lại tố cáo tội trạng anh: “Thời đại nào rồi mà anh còn có tư tưởng trọng nam khinh nữ như vậy hả? Con gái thì làm sao? Nó theo em mười tháng, khổ cực lắm mới sinh ra được. Đến lượt anh ghét bỏ nó à?”

Anh đau đầu, kết quả này là lỗi của anh sao? (không anh thì sao? Ai bảo anh không có “Y”)

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ