Vừa Gặp Đã Yêu - Chương 8

Lúc chụp ảnh, Đỗ Hân tiến tới chỗ cô với dáng vẻ căng thẳng, kéo cô lại rồi nói: “Đen thật đấy, Nghiêm Hoài An ra mắt bài hát mới, đúng lúc lại quay MV ở đây, còn quay cùng Thẩm Điềm nữa, không biết cô ta thích cậu ta ở điểm nào nhỉ?”

Trần Hi nhìn hai người đứng không xa, khẽ đáp: “Giờ chị mới biết à, bọn họ vừa qua đây chào hỏi đấy.”

Đỗ Hân nhìn theo tầm mắt của cô, chợt ghé sát lại nói: “Hai người đó rất xem thường chúng ta, ngoài kia lại nhiều phóng viên, nếu chụp được thì sao bây giờ?”

Trần Hi vẫn thong thả trả lời: “Em có đánh nhau với họ đâu, có thể có chuyện gì chứ, muốn chụp thì cứ chụp, không sao đâu chị.”

Đỗ Hân nghi ngờ nhìn xung quanh rồi căn dặn: “Nhất định em phải cố hết sức đấy, nếu bị chụp cũng phải có dáng vẻ ngập tràn khí thế, không được để bọn họ coi thường.”

Nói xong cô ấy đứng sang bên cạnh nhìn ngó như đang trông chừng xung quanh.

Trên trán Trần Hi xuất hiện ba vạch đen. Đạo diễn ở đằng kia ra hiệu, cô vội vàng đi vào hội trường, chuẩn bị xuất hiện với dáng vẻ xinh đẹp như trong kịch bản.

Tiểu Lâm hoàn thành bước trang điểm cuối cùng cho cô, cảm thấy vô cùng ưng ý lùi ra sau. Đạo diễn ra lệnh một câu, tầm một phút sau, Trần Hi đột ngột đẩy cửa ra theo kịch bản, thờ ơ bước vào giữa đám đông. Tô Cẩm thấy cô thì kinh ngạc, giống như anh thực sự bất ngờ vậy. Cô giận dữ nhìn về phía anh, sau đó dừng lại chờ nhạc nổi lên.

Bữa tiệc sinh nhật được tiến hành theo từng bước, Trần Hi nhìn thấy Nghiêm Hoài An và Thẩm Điềm vừa chụp ảnh bên ngoài đang đứng đây xem bọn cô quay, nhưng sao nụ cười của Thẩm Điềm lại có ý khinh bỉ vậy?

Đạo diễn: “Cắt!”

Trần Hi mất tập trung nên bị Tô Cẩm bỏ rơi, bên ngoài truyền đến vài tiếng cười khẽ.

Vì yêu cầu của cảnh quay sau, Tô Cẩm đang đứng cách cô không xa lập tức bước về phía cô, khẽ nói: “Nhớ tập trung, người cô cần nhìn là tôi chứ không phải Nghiêm Hoài An.”

Trần Hi: “…” Em đang nhìn Thẩm Điềm mà chứ có phải Nghiêm Hoài An đâu.

Tô Cẩm lại nói một câu: “Sau khi quay xong cô có thể từ từ nhìn.”

Tô Cẩm quay lại vị trí của mình để tiếp tục quay, tiếp theo là cảnh khiêu vũ. Vào đoạn này, Trần Hi đang không tập trung cũng buộc phải tập trung. Anh vòng tay ôm lấy eo cô, thật ra chỉ giả vờ chạm vào lớp váy, đôi mắt chăm chú nhìn cô, ánh mắt mềm mại dịu dàng như nước. Xung quanh cô tràn ngập hơi thở hấp dẫn của anh, trong mắt cô lúc này cũng chỉ có hình ảnh của anh, may là cô không quên mất cách nhảy nên nhảy cũng tạm ổn. Cho đến đoạn xoay vòng cuối cùng, Tô Cẩm rất chuyên nghiệp sử dụng vị trí của cô và anh, hơi nghiêng về phía ống kính để hôn cô. Tay anh che một bên mặt cô, chỉ cách cô tầm 1cm rồi sau đó tách ra. Trần Hi cảm giác hai gò má mình nóng bừng, nhanh chóng đẩy anh rồi chạy ra bên ngoài, đang chạy thì dừng lại, mờ mịt sờ lên môi mình.

Sau khi quay xong, đoàn làm phim nhanh chóng chuẩn bị rời khỏi hội trường, một nửa là vì lo có phóng viên bên ngoài, lý do còn lại là để kịp với lịch trình của Tô Cẩm.

Đáng ra phóng viên sẽ không biết địa điểm và thời gian quay MV này, nhưng vì Nghiêm Hoài An nên trùng hợp bị phát hiện ra, bọn họ đều là những người có liên quan đến một chủ đề, nếu không cẩn thận sẽ bị đưa lên trang nhất. Hai người nhanh chóng được đưa lên xe, chuẩn bị rời đi ngay lập tức.

Đỗ Hân gọi một cuộc điện thoại, sau đó nghiêm túc nói: “Công ty nói chuyện này đã phát tán trên mạng rồi, trên đó đang vận động bỏ phiếu cho mỗi MV, để xem đến cuối ai thắng ai thua. Lần này phía công ty cũng căng thẳng, nếu như em tiếp tục thế này, có thể sẽ bị đóng băng hoạt động đấy, họ bảo chị cổ vũ tinh thần em.”

Trần Hi không quan tâm, đáp: “Tinh thần em rất vững, công ty sẽ không phải đóng băng hoạt động của em đâu, về MV này, chẳng phải chị bảo Tô Cẩm quay cái gì thì cái đó sẽ cháy hàng à? Yên tâm đi.”

Đỗ Hân chớp mắt nhìn cô: “Có em thì dù đẳng cấp thế nào cũng bị kéo xuống thôi.”

Trần Hi: “…”

Sáng sớm hôm sau…

Trần Hi chưa ngủ dậy đã bị Đỗ Hân gọi điện đánh thức, cô còn đang mơ hồ chưa kịp hiểu có chuyện gì đã bị tiếng cô ấy hét ầm lên bắt mở TV dọa cho tỉnh hẳn.

Bật TV, các phóng viên không kiêng dè phô bày mọi chuyện xảy ra hôm qua lên mạng. Trên TV là ảnh chụp lén lúc bốn người đang đứng trò chuyện cùng nhau, ngoài ảnh khi Tô Cẩm có ý từ chối ra, còn lại đều là những bức ảnh chụp vẻ mặt lúng túng nhất của cô và Nghiêm Hoài An, mấy dòng chữ viết nhăng viết cuội bên cạnh càng khiến trí tưởng tượng của mọi người trở nên phong phú, biến chuyện của những người không liên quan đến nhau thành mối quan hệ tay tư, đến cả Tô Cẩm cũng bị kéo vào vũng nước bẩn. Trần Hi vội vàng mở máy tính ra, đúng như cô nghĩ, tất cả cư dân mạng đều đang chửi bới cô, lời viết ra ngày càng khó nghe, họ khiến cho cô cảm giác như mình là nữ hoàng trong mọi câu chuyện.

Chỉ một lúc sau Đỗ Hân đã chạy đến nhà Trần Hi, cô ấy ném tờ báo giải trí lên bàn, mất một lúc ổn định lại mới nói: “Rõ ràng tấm ảnh này không phải do phóng viên chụp, tất cả phóng viên đều bị chặn ở ngoài, ảnh chụp là lúc hai tổ làm phim đụng mặt nhau. Hơn nữa, nhìn góc chụp rõ ràng là người này căn được góc chụp tốt nhất.”

Trần Hi ngồi trên sofa nhìn lướt qua tiêu đề chềnh ềnh trên tờ báo: “Oan gia ngõ hẹp, người mới đụng mặt người cũ”, sau đó cô suy nghĩ xem có những ai đứng ở phía góc chụp đó rồi nói: “Lần này họ dùng chuyện cũ để biến tấu rồi hâm nóng lại lần nữa, nếu không gây tổn hại gì…”

Chưa nói hết câu, Đỗ Hân đã ngắt lời cô: “Lúc trước chị bảo em đi nói chuyện thẳng thắn với Nghiêm Hoài An thì em không nghe, họp báo cũng không chịu mở, để đến tình trạng như bây giờ em vẫn còn nghĩ rằng mình không chịu tổn thất gì à? Hôm nay chị vừa nhận được điện thoại từ phía công ty, vì lịch trình của Tô Cẩm, MV sẽ dừng quay hai ngày. Không biết có thật thế không nữa. Dù sao thì… bây giờ em phải nghĩ cách để chấm dứt scandal lần này, hoặc là tìm một ngôi sao nam khác, hoặc là mở họp báo, em chọn một trong hai đi.”

Trần Hi vuốt tóc, nói một cách khốn khổ: “Cả hai đều không phải biện pháp tốt, chị chờ thêm một thời gian nữa xem.”

“Chờ cái gì mà chờ, mấy hợp đồng của em đều sắp bị cướp mất rồi kìa, hơn nữa công ty còn chuyển hợp đồng được chuẩn bị cho em sang cô diễn viên cùng thế hệ em – Đường U Lạc, cô ta vốn không thích em, hiện tại thì vui rồi, người ta là chim công giành thắng lợi, còn em chính là con gà mái thua cuộc.”

Đường U Lạc mà Đỗ Hân nhắc đến cũng là diễn viên mới ra mắt giống Trần Hi, hai người ra mắt lần đầu trong cùng một bộ phim. Không biết công ty sắp xếp như nào, nhân vật của Trần Hi có nhiều cảnh hơn nhân vật của cô ta gấp mấy lần, vì thế nên hai người cũng không có quan hệ qua lại.

Trần Hi: “… Liên quan gì đến cô ta ạ?”

Đỗ Hân ngồi xuống cạnh cô giải thích: “Đường U Lạc có dáng người đẹp, gương mặt cũng xinh xắn, nhưng lúc ra mắt thì cô ta với em lại nhận được đãi ngộ khác nhau, từ đó trong lòng cô ta đã cảm thấy khó chịu. Chị nghe người trong công ty nói, vì chuyện này cô ta còn tìm đến rất nhiều nhà sản xuất và đạo diễn, làm chuyện vụng trộm mà người biết chuyện đều hiểu. Trước đó vài ngày còn có đạo diễn chọn cô ta làm nữ chính, em liên tục gặp phải chuyện không may, có thể nói cô ta chỉ cần ngồi chờ hợp đồng đến, ngón tay cũng không thèm động, chỉ đợi cơ hội dâng đến tận miệng thôi.”

Trần Hi nghĩ đến gương mặt xinh đẹp tuyệt trần của Đường U Lạc, lắc đầu nói: “Tiếc thật, cô ấy đẹp như thế!”

“Tiếc cái gì mà tiếc, em mới là người đáng tiếc, hai ngày này em trở về với đúng nghĩa vô công rồi nghề rồi đấy, chị mới kiếm được hộ em một buổi ghi hình cho chương trình tạp kỹ, nhớ biểu hiện thật tốt đấy, không thể mắc thêm sai lầm nào nữa đâu, nếu em lại gặp phải vấn đề gì, chị sẽ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh sớm mất.”

Nói xong, cô ấy lấy thời gian biểu của chương trình ra đặt lên bàn, đó là một chương trình giao lưu với người nổi tiếng, trình tự khá đơn giản, MC hỏi một vài câu, khách mời trả lời. Họ dùng những câu hỏi đi thẳng vào đời tư để thu được lượng người xem cao hơn, nhưng họ sẽ thông báo trước cho khách mời về vấn đề xoay quanh câu trả lời, cũng có thể nói đây là một chương trình tạp kỹ nổi tiếng trong nước.

Trần Hi nhìn đủ các câu hỏi trên giấy, mặc dù chỉ hỏi một ít chuyện vụn vặt trong đời sống cá nhân, thế nhưng hầu như tất cả câu hỏi đều liên quan đến scandal gần đây.

Cô chỉ vào một câu trong đó, hỏi: “Đây là gì? Giả sử bạn có người yêu, nếu trong lúc yêu có người thứ ba xen vào, bạn sẽ giải quyết như nào? Đúng là vấn đề hay.”

Đỗ Hân thở dài một hơi, an ủi cô: “Chị đã xem qua mấy câu này, cũng viết một vài câu trả lời liên quan rồi, có thể nhờ vào chương trình lần này để làm sáng tỏ một số việc. Nếu em thật sự không muốn trả lời thì thôi, chị sẽ liên hệ lại với bên chương trình.”

Hiện tại scandal của Trần Hi ở khắp nơi, đương nhiên cô biết vì giúp mình giành được chương trình có lượng người xem cao này, Đỗ Hân đã phải bỏ rất nhiều công sức, cô lắc đầu: “Không cần đâu ạ, nếu chị liên lạc với bên kia thì khó tránh khỏi họ sẽ nghĩ rằng em kiêu ngạo, để em tự xử lý là được.”

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ