Ánh Hoàng Hôn Mỏng Manh - Chương 57

Hàn Duệ đưa tay kia ra vuốt ve khuôn mặt cô. Có lẽ do hơi men kích thích, nên cả khuôn mặt cô nóng bừng, dường như còn nóng hơn cả lòng bàn tay anh. Làn da dưới ánh đèn ấm áp lại càng trở nên căng mịn, ửng hồng, trông chẳng khác gì một quả táo chín, khiến người khác nhìn vào đó mà thấy đắm say, ngây ngất.

Anh thừa nhận rằng mình đã đắm say, ngấy ngất.

Đúng ra là anh đã bị cô làm cho ngây ngất từ lâu rồi. Mỗi một cái nhìn, một cử chỉ, động tác và cả tính cách vừa cứng cỏi vừa mềm mại của cô, dường như bất cứ điểm nào ở cô cũng làm anh ngây ngất. Nó dễ dàng và rất tự nhiên.

Anh thầm nghĩ, đúng là mình đã bị quỷ thần sai khiến mất rồi!

Và cả đôi môi của cô nữa… Kể từ phút giây gặp lại, anh đã muốn ôm chặt cô vào lòng và hôn lên đôi môi ấy.

Dưới ánh đèn ấm áp và hơi tối, hơi thở của hai người quyện vào nhau rồi biến thành một ma lực vô tận, khiến người ta cứ chìm ngập vào đó mà không sao

Thậm chí có lúc, Phương Thần còn mơ màng nhận thấy, hình như mình đã đáp lại đối phương, giống như phản ứng bản năng của cơ thể.

Sự nồng nhiệt của Hàn Duệ lúc này như chính ly rượu đỏ ấy, khi nuốt vào cổ nó ấm áp và dịu ngọt, nhưng rồi ngay lập tức một nguồn năng lượng và nhiệt lượng to lớn từ trong cơ thể, từ ngóc ngách nào đó, thông qua mọi cơ quan cảm giác và lỗ chân lông cuồn cuộn trào dâng, như muốn chứng tỏ sự khao khát và hưng phấn vô cùng mãnh liệt của chủ nhân đã đến lúc không thể kìm nén.

Không biết là bao lâu sau, cuối cùng Hàn Duệ cũng để cho hai người rời ra một chút, lúc đó Phương Thần mới đẩy mạnh anh ra. Nhưng cô vẫn không hoàn toàn thoát khỏi bàn tay của anh, ít ra th cánh tay anh vẫn ôm chặt lấy eo của cô.

“Đồ lưu manh!”, cô nghiến răng nói, rồi cố sức trừng mắt nhìn anh.

“Anh vốn dĩ là như vậy.”

Lần đầu tiên trong đời cô thấy mình không còn lời để nói.

Đúng vậy, cô đã gặp phải một tên lưu manh, ngang ngược, ích kỷ, lạnh lùng, cho dù là lúc cười thì phần nhiều cũng không thật lòng. Một người đàn ông như một câu đố, nhưng vì có đủ sức mạnh, nên lại càng giống như một dòng xoáy đen đặc cứ cuốn lấy cô kéo xuống mãi, đến khoảng sâu thẳm khiến người ta thấy sợ hãi và không thể nào lường đoán được.

Trên thế giới có mấy tỉ người, tại sao cô lại gặp phải một người như anh ta?

Thấy cô mím chặt môi, dường như cơn giận dữ đang lan dần khắp người, Hàn Duệ buông cánh tay ra, cười với vẻ như không có gì, “Thôi được, bây giờ sẽ nói vào chuyện chính”.

“Cái gì?”, Phương Thần sửa lại quần áo, mặt không chút biểu cảm, vừa đi ra ngoài vừa hỏi.

Giọng của Hàn Duệ vang lên phía sau lưng cô, không nhanh cũng không chậm, “Vì Tô Đông là bạn của em, nên anh muốn cảnh cáo cô ta một câu, có những chuyện không đơn giản trong tưởng tượng của cô ta đâu, có thể cuối cùng nó sẽ khiến cho cô ta phải trả một cái giá đắt hơn đấy”.

Phương Thần hơi ngẩn người ra, bất giác đứng lại, hỏi: “Như thế là có ý gì?”…

“Tô Đông là người thông minh, nhưng người thông minh thỉnh thoảng cũng gây ra những chuyện hồ đồ. Tóm lại, em hãy nói lại với Tô Đông, hy vọng rằng cô ta sẽ cẩn thận hơn.”

“Đừng có vòng vo với em nữa, được không! Rốt cuộc thì anh biết những gì? Đã một thời gian rồi em và cô ấy không liên lạc gì với nhau.”

“Thế em có biết hiện giờ cô ấy đã không còn làm ở chỗ anh nữa hay không?”

“Lần trước cô ấy có nhắc đến.”

“Cô ta không nói với em về nguyên nhân sao?”

Vì Tiêu Mạc ư?

Đáp án suýt nữa thì buột ra khỏi miệng, nhưng suy nghĩ một lát, Phương Thần lựa chọn cách im lặng, vì vậy chỉ hỏi lại Hàn Duệ: “Rốt cuộc là anh biết những gì?”.

“Anh nghĩ, chuyện này em hãy đi hỏi chính Tô Đông thì sẽ phù hợp hơn”, Hàn Duệ đưa tay kéo sập cánh cửa phòng VIP, bước ra ngoài trước, kết thúc câu chuyện tại đó.

Phương Thần tự cho rằng, ít nhiều mình cũng hiểu được Hàn Duệ, những gì mà anh không muốn nói, hoặc cho là không cần thiết, thì dù có truy vấn mãi cũng chỉ là tốn công vô ích mà thôi, vì thế Phương Thần lập tức gọi điện cho Tô Đông.

Không có người nghe máy.

Cô gọi liền mấy cuộc nhưng vẫn không được, đầu dây bên kia vẫn trong tình trạng máy bận. Trước đây rất ít khi có chuyện như vậy, Phương Thần linh cảm thấy có điều không lành, sau cùng cô không chờ được nữa mà đi thẳng đến chỗ của Tô Đông.

Khu chung cư của Tô Đông không xa biệt thự là bao, Phương Thần cũng chỉ định đến xem thế nào, nhưng thật bất ngờ, Tô Đông đang ở nhà

Cửa vừa mở ra, Phương Thần gần như giật thót mình, buột miệng hỏi: “Có chuyện gì thế?”.

Nhưng Tô Đông hơi nghiêng đầu, tránh bàn tay của Phương Thần, mà chỉ hơi mấp máy đôi môi có vết bầm tím, nói với giọng không rõ ràng: “Không có chuyện gì”.

Sao lại không có chuyện gì được?

Hồi lâu sau mà Phương Thần cảm thấy mình vẫn chưa bình tĩnh lại được, cô bước vào nhà. Dưới ánh đèn sáng, lúc ấy cô mới phát hiện ra rằng, những vết bầm tím xuất hiện ở khắp thân thể Tô Đông.

Trán, cổ, cổ tay, gót chân, thậm chí là cả khoảng ngực trắng ngần, chỗ nào cũng đầy những vết thương.

“Sao cậu lại đến đây?”, Tô Đông hỏi với vẻ không được tự nhiên, quay trở về giường, kéo chăn quấn chặt lấy người.

Phương Thần chau mày, nói: “Hãy nói cho mình biết, đã xảy ra chuyện gì?”.

“Đã nói rồi mà, không có gì.”

“Hàn Duệ đã nói với mình rồi.” Thấy sắc mặt của Tô Đông có chút thay đổi, Phương Thần vội hỏi: “Có liên quan đến Tiêu Mạc, đúng thế không?”.

Đầu tiên Tô Đông không nói gì, đưa mắt nhìn đi chỗ khác như không có chuyện gì, rồi sau đó mới phủ nhận: “Đừng có đoán mò”.

Phương Thần cảm thấy tức muốn chết, cô lôi chiếc điện thoại trong túi ra, giơ lên, “Hoặc là cậu nói, hoặc là mình gọi điện thoại cho Tiêu Mạc!”.

“Đừng!” Tô Đông lập tức ngăn lại, khuôn mặt không trang điểm dưới ánh đèn có phần xanh xao. Cô im lặng một lúc, rồi mới khẽ thở dài, và hừ một tiếng như tiếng cười khẽ: “Sự đe dọa của cậu đúng là có tác dụng đấy, mình nói cho cậu biết là được chứ gì”.

Chiếc điều hò giữa nhà phả ra hơi mát khiến Phương Thần thấy lạnh cả người, nghe xong toàn bộ câu chuyện, hồi lâu sau mà cô vẫn không nói câu nào. Tô Đông mỉm cười, nói trước: “Này, sợ đến mức đờ người ra rồi à? Thực ra cũng không đáng sợ đến mức ấy đâu…”.

“Anh ta có biết hay không?”, Phương Thần đột ngột lên tiếng, cắt ngang lời cô.

“Ai cơ?”, Tô Đông vẫn giữ nụ cười bình thản trên mặt.

“Tiêu Mạc!” Phương Thần không biết lúc này mình đang ngạc nhiên hay tức giận, cô đứng phắt dậy, cao giọng mắng Tô Đông: “Cậu đã vì mảnh đất chết tiệt của anh ta mà đi đánh cắp phương án đấu thầu của người khác, đó là một việc phạm pháp, cậu có biết hay không hả? Hơn nữa, làm sao cậu lại có thể nghĩ ra chuyện đó được chứ? Bằng gì vậy?! Cậu thấy thân thể và sự an toàn của cậu đáng giá hơn hay là mảnh đất ấy đáng tiền hơn? Anh ta có biết được người mà cậu đụng phải là một kẻ biến thái luôn có khuynh hướng ngược đãi người khác không? Nếu tình hình tệ hơn chút nữa, thì hậu quả không chỉ như tình cảnh của cậu bây giờ đâu!”.

Càng nói, cô càng nổi giận, đến mức tay cũng run lên, sau cùng cô cầm điện thoại lên vừa bấm số vừa nói, “Không được, bây giờ mình sẽ gọi anh ta tới đây, mình muốn nghe xem anh ta sẽ nói như thế nào!”.

“Mình đã nói rồi, đừng như thế mà!”, Tô Đông thấy thế nhảy bật khỏi giưòng.

Thực ra, lúc đó cơ thể của cô vẫn còn yếu, chân tay không linh hoạt như lúc thường, nhưng vẫn cố xông đến giằng lấy chiếc điện thoại trong tay Phương Thần.

Dù đang rất giận, nhưng Phương Thần vẫn không muốn làm tổn thương Tô Đông, vì thế hai người giằng co một hồi, rồi sau đó cả hai cùng ngồi xuống mép giường. Chiếc điện thoại bị ném sang một bên, Tô Đông thở hổn hển, không nén được trừng mắt lườm Phương Thần: “Có phải là chuyện gì lớn lao lắm đâu. Ông khách ấy, trước đây các cô gái dưới quyền của mình ít nhất một tháng cũng tiếp một lần. Có điều nhìn bên ngoài thì thấy hơi sợ thôi, chứ thực ra xương cốt bên trong không bị ảnh hưởng gì đâu”.

Phương Thần đưa mắt nhìn một lượt từ đầu đến chân cơ thể đầy thương tích của Tô Đông, cười lạnh lùng: “Xem ra sức chịu đựng của cậu cũng giỏi

Tô Đông không thèm để ý đến vẻ châm biếm của cô, mà chỉ nói: “Chuyện này Tiêu Mạc vẫn chưa biết”. Thấy Phương Thần có vẻ lại sắp lên cơn giận, Tô Đông vội nói nhanh: “Mình có dự tính của mình”.

“Dự tính như thế nào?”, Phương Thần liếc xéo cô, vẻ nghi ngờ.

“Bây giờ thì anh ấy nợ mình, sau này sẽ có lúc anh ấy phải trả lại mình.”

Phương Thần đờ người, sau đó lắc đầu vẻ không thể tin. “Cậu điên rồi!”.

“Mình không điên.” Tô Đông nói với vẻ mặt bình thản: “Mình hiểu anh ấy. Anh ấy phong lưu, đa tình, biết dùng những lời đường mật. Nhưng, anh ấy không chịu được cảm giác phải nợ người khác. Anh ấy không chịu được việc phải chịu ân huệ của người khác, dù chỉ là một chút, anh ấy sẽ tìm cách trả lại”.

“Cậu làm như vậy liệu có đáng không? Cậu cũng đã nói rồi, anh ta có rất nhiều khuyết điểm và hoàn toàn không đáng tin, nhưng cậu lại mạo hiểm vì anh ta, như thế có đáng không?”

“Mình cảm thấy rất đáng.” Tô Đông quay lại, nhìn Phương Thần và nói với vẻ rất nghiêm túc: “Có lẽ lúc mới bắt đầu chúng mình chỉ nghĩ chơi bời mà thôi, nhưng sau đó thì khác. Nói thật lòng, mình đã yêu anh ấy rồi. Anh ấy không phải là người mà phụ nữ dễ dàng nắm bắt và quản lý được. Nhưng mình yêu anh ấy, mình muốn có được anh ấy”.

Đối với tin tức này, Phương Thần không ngạc nhiên chút nào, cô im lặng một hồi rồi mới nói: “Nhưng trước đây cậu chưa từng như vậy, hồi cùng với anh Long cậu cũng đâu có như thế”.

“Vì hồi đó mình chưa yêu.” Tô Đông ngẩng mặt lên rồi nằm xuống, mắt chăm chăm nhìn lên trần nhà, rồi nói với vẻ ưu tư: “Hồi mình ở bên cạnh anh Long mình thấy rất vui, mình thích anh ấy, thậm chí là ngưỡng mộ, nhưng mình không yêu anh ấy. Khi anh ấy chết mình rất buồn nhưng không sao khóc được”. Tô Đông dừng lại, rồi sau đó nhắm mắt nói tiếp: “Nhưng mình đã khóc vì Tiêu Mạc, anh ấy là người đàn ông đầu tiên khiến mình phải khóc, và mình biết điều đó có nghĩa là gì”.

Trong phòng bỗng trở nên im ắng lạ t

Phương Thần đắm chìm trong những suy nghĩ của riêng mình, mãi cho tới khi Tô Đông nói tiếp.

Tô Đông hỏi cô: “Thế còn cậu thì sao, Phương Thần? Nói thật lòng đi, cậu đã bao giờ khóc vì Hàn Duệ chưa?”.

Phương Thần mím chặt môi không lên tiếng.

Thật ra, cô không biết phải vạch ra ranh giới như thế nào. Nếu trong trạng thái không tỉnh táo thì sao nhỉ, có tính không?

Tô Đông thở dài, giọng nói trở lại vẻ nhanh nhẹn, lưu loát như trước, cô hỏi Phương Thần: “Mình đã nói hết chuyện của mình cho cậu rồi. Bây giờ đến lượt cậu. Cậu và Hàn Duệ quay lại với nhau, rốt cuộc là vì sao? Đừng có nghĩ là mình không biết, ngay từ đầu cậu đã có mục đích, đúng không? Mục đích của cậu là gì vậy?”.

Phương Thần cụp mắt xuống suy nghĩ một lát, “Ở con người anh ấy có một sự thật mà mình luôn muốn biết”.

“Sự thật gì vậy?”

“Mình muốn biết…” Phương Thần nhắm mắt lại hít một hơi thở thật sâu, rồi chậm rãi nói, “Mình muốn biết, cái chết của chị Lục Tịch có liên quan gì đến anh ấy không”.

Câu trả lời trên rõ ràng đã khiến Tô Đông rất kinh ngạc, cô ngồi bật dậy, chau mày, tay xoa xoa vào chỗ bị thương, hỏi với vẻ không hiếu: “Mình cứ tưởng là chị cậu chết vì sự cố ngoài ý muốn”.

“Mọi người đểu nghĩ như vậy.”

Những chứng cứ mà phía cảnh sát cung cấp cho rất đầy đủ, và đã thuyết phục mọi người rất thành công.

Nếu không có cuộn băng ghi âm ấy của Jonathan, thì những nghi ngờ của Phương Thần cũng sẽ phai dần theo năm tháng.

“Thế bây giờ cậu định làm như thế nào? Nếu Hàn Duệ biết mục đích cậu tiếp cận anh ta, thì anh ta sẽ không bỏ qua cho cậu đâu. Bây giờ, tốt nhất là cậu hãy hy vọng rằng anh ta không có tình cảm thực sự với cậu, nếu không thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Phưong Thần ngây người ra, rồi bất giác cười buồn, “Mình biết rồi”.

Tất nhiên là cô hiểu về những thủ đoạn của anh, đồng thời cũng hiểu về tính cách của anh, cho nên khi nghe anh nói ra những lời bày tỏ tình cảm, cô đã cảm thấy rất kinh ngạc.

Nếu tất cả đều bị vạch trần, cô không biết liệu mình có thể chịu đựng nổi hậu quả hay không.

Sau một phút suy nghĩ, Phương Thần nói với vẻ kiên quyết: “Nếu anh ta chính là hung thủ đã giết chị Lục Tịch, thì cho đến lúc đó, dù anh ta có bỏ qua cho mình, e rằng mình cũng không thể để chuyện ấy kết thúc dễ dàng như vậy”.

“Cậu sẽ không làm như thế đâu.” Tô Đông nói vói vẻ chắc chắn, “Cứ cho là thật vậy đi thì cậu có thể làm được gì? Hơn nữa, rõ ràng là cậu đã yêu anh ta mất rổi”.

“Như thế thì sao nào?”

“Hãy tin mình đi, phụ nữ mãi mãi không thể nào so sánh được với đàn ông về mặt này đâu. Một khi đã nảy sinh tình cảm, thì tỉ lệ để cậu có thể dứt khoát ra tay được rất ít. Phương Thần, chi bằng như thế này đi, hoặc là cậu rời xa anh ta, hoặc là cậu hãy quên hết mọi chuyện và ở bên anh ta. Vì, dù sao thì chuyện cũng đã qua lâu rồi, người chết thì cũng đã chết rồi, việc truy cứu đến cùng chẳng có nhiều ý nghĩa lắm đâu.”

“Không thể”, Phương Thần lắc đầu kiên quyết, “Có thể tình cảm chị em giữa mình và chị Lục Tịch vốn không được tốt, nhưng mình vẫn muốn có được sự thật, nếu không thì mình sao có thể yên tâm được? Còn chuyện sau đó phải làm như thế nào thì tạm thời chưa cần suy nghĩ đến. Bây giờ, mình chỉ muốn có một đáp án chính xác mà thôi”.

Nguyên nhân về cái chết của Lục Tịch như một câu đố và tình cảm ngày càng khó kiềm chế trong Phương Thần cứ giằng xé nhau, có những lúc nó khiến cô cảm thấy mệt mỏi đến cùng cực.

Nhưng may sao, dường như Hàn Duệ đang rất bận, việc cùng với bọn Tạ Thiếu Vĩ và Tiền Quân đi đâu đó cũng nhiều thêm.Không bị bọn họ chú ý nhiều, ít nhất Phương Thần cũng có được những phút giây thoải mái, không phải lúc nào cũng cảnh giác để tránh bị phát hiện ra động cơ đang nung nấu trong lòng.

Hôm ấy Phương Thần đi ăn trưa ở một tiệm gà rán KFC, bất ngờ bị ai đó vỗ vào vai từ phía sau, quay người lại, cô nhận ra đó là Cận Vĩ mà lâu nay cô không gặp mặt.

Phương Thần vừa mừng vừa ngạc nhiên. Cận Vĩ ngồi xuống đối diện, nói: “Chị Phương, tình cờ quá nhỉ! Vừa rồi, em nhìn qua cửa sổ nhưng vẫn sợ mình nhận nhầm người, vì em nhớ rằng chị thường ăn trưa ở cơ quan”.

“Chị ở trong nhà lâu quá rồi, nên muốn ra ngoài một chút.” Rồi cô hỏi cậu: “Khi nào thì em tới đăng ký nhập trường?”.

“Ngày mùng Bảy tháng sau.”

Không biết có phải là cô đã nhìn nhầm hay không, mà Phương Thần cảm thấy cậu bé đang ngồi trước mặt mình trưởng thành hơn rất nhiều so với mấy tháng trước. Tóc cậu đã được cắt ngắn, da cũng trở nên đen sạm, trông rất nhanh nhẹn, rắn rỏi và khỏe mạnh.

Mặc dù thời gian qua không liên lạc, nhưng cô cũng biết được một vài thông tin về Cận Vĩ qua lời kể của Viện trưởng Trương, biết được rằng kết quả thi tốt nghiệp phổ thông trung học của cậu rất tốt và đã thi đỗ vào một trường đại học về chuyên ngành Tài chính Kế toán trong tỉnh.

“Em đã ăn cơm chưa? Có cần gọi thêm món gì nữa không?”, Phương Thần vừa nhìn vừa hỏi Cận Vĩ, trong lòng cô thấy rất vui.

“Em ăn rồi. May sao em đi qua đây thì nhìn thấy chị, nên vào chào chị một câu.”

“Vậy thì ngồi xuống một lúc đi, đã lâu rồi chị em mình không nói chuyện với nhau.”

“Vâng.”

Trước mặt cô, Cận Vĩ vẫn tỏ ra rất ngoan ngoãn. Cậu vẫn giống như người em kể từ ngày hai người mới quen nhau.

Cậu kính trọng cô, thích được nói chuyện với cô, thậm chí cảm thấy có đôi chút cảm kích và sùng bái cô.

Trong một thời gian dài như vậy, dường như chỉ có những ngày sau khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn liên quan của Cận Tuệ mới là những ngày không bình thường trong cuộc sống của cậu.

Bây giờ thì tất cả đã tốt đẹp trở lại.

Cậu học sinh mà cô luôn quan tâm, yêu mến đã trải qua thời kỳ phản kháng, trước mắt là một cuộc sống mới mẻ đang chờ đón cậu.

Phương Thần thấy rất vui vì gặp được cậu ở đây, nghe cậu kể về kỳ thi tốt nghiệp, mặc dù đó cũng là những điều mà cô đã trải qua, nhưng cô vẫn nghe với vẻ đầy hứng thú và chăm chú.

Cô nói với Cận Vĩ, giọng đầy khích lệ: “Sau khi vào đại học rồi cùng đừng có quá thoải mái, với nền tảng kiến thức hiện có như em, sau này chắc chắn sẽ có sự phát triển rất tốt”.

“Chị Phương, bây giờ nói tới những chuyện đó liệu có sớm quá không?” Cận Vĩ nheo mắt cười, trên mặt lộ vẻ tinh nghịch của một thiếu niên, “Đừng chỉ cứ hỏi về chuyện của em. Còn chị thì sao? Thời gian gần đây thế nào? Có chuyện gì mới không?”.

Phương Thần ngẫm nghĩ một lát, rồi lắc đầu với vẻ lấy làm tiếc, “Vẫn như vậy thôi”.

“Đáng thương như thế sao? Ạ, phải rồi chị Phương này, em định sau khi vào đại học sẽ chuyển ngành qua kỳ thi. So với nghề tài chính kế toán, em nghĩ mình thích hợp với nghề báo hơn’’.

“Thế sao?” Chuyện này có vẻ vượt khỏi sự tưởng tượng của Phương Thần, “Nói như vậy, có lẽ sau này chúng ta sẽ trở thành đồng nghiệp rồi”, cô cười nói: “Chị có thể giúp được gì cho em không?”.

Gần đây em cũng đang đọc sách. Nếu chị rảnh, thì thời gian này em có thể theo học chị được không?”

“Tất nhiên là không có vấn đề gì rồi”, Phương Thần nhận lời ngay lập tức.

Mặc dù nói như vậy, nhưng hễ Phương Thần bận việc thì chẳng còn tâm trí nào mà nghĩ tới những việc khác nữa. Đúng lúc đó, tỉnh lại mở một hội nghị quan trọng, cô đã bận suốt một tuần từ sáng sớm đến tối mịt. Trong khoảng thời gian đó Cận Vĩ cũng tới tìm cô hai lần, nhưng cô không sao sắp xếp được thời gian

Đến khi công việc tạm thời thu xếp xong, cô lập tức nhờ người kiếm một bộ tài liệu cổ liên quan đến chuyên ngành đưa cho Cận Vĩ để bù đắp.

Hôm Cận Vĩ đến để lấy tài liệu thì gặp Hàn Duệ ở cổng tòa soạn, nên cậu đã hỏi vẻ thăm dò: “Chị Phương, chị đã có bạn trai rồi à?”.

Phương Thần đáp qua quýt: “Trẻ con không nên quan tâm đến những việc linh tinh khác”.

“Đó sao lại bảo là chuyện linh tinh? Anh ấy làm gì vậy?”

“Làm kinh doanh.” Cô đáp một cách lấp lửng, tất nhiên là không dám nhắc đến mấy từ hộp đêm, kẻo Cận Vĩ lại nhớ đến cái chết của chị gái.

“Hôm nào chị giới thiệu để em làm quen với anh ấy nhé”, Cận Vĩ đề nghị rồi cười hì hì, nói: “Tiện thể để em dựa theo con mắt của đàn ông quan sát và đánh giá giúp chị về phẩm chất con người đối phương nhé”.

Phương Thần vội vàng từ chối: “Cảm ơn em, nhưng không cần phải như thế đâu”.

Cận Vĩ là ngưòi luôn chịu khó và hiếu học, xem ra cậu bé thực sự quyết tâm theo nghề báo chí, vì vậy mà thường xuyên mang những vấn đề liên quan đến báo chí mà khi đọc cậu thấy chưa hiểu đến hỏi Phương Thần. Cũng chính vì vậy mà cơ hội cậu gặp Hàn Duệ cũng nhiều hơn hẳn. Đến cả Hàn Duệ cũng phải hỏi cô: “Cậu bé ấy là người như thế nào?”.

Phương Thần cân nhắc một chút, rồi mới nói cho Hàn Duệ biết về lai lịch của Cận Vĩ.

Hàn Duệ nghe, không tỏ thái độ gì. Phương Thần nghĩ, có lẽ sau này sẽ cố gắng tránh để hai người này có dịp tiếp xúc trực tiếp nữa, kẻo không lại xảy ra những phiền phức không cần thiết.

Hàn Duệ mang theo người ra ngoài giải quyết công việc, hai ngày sau mới về.

Trước khi đi anh sắp xếp mọi công việc đảm bảo an ninh cho ngôi biệt thự xong, mới nói với Phương Thần: “Điện thoại của anh luôn mở 24/24, có chuyện gì cứ gọi điện thoại

Sự quan tâm, chăm sóc của Hàn Duệ đối với Phương Thần đúng là khiến mọi người phải ngỡ ngàng. Phương Thần nhìn những người đứng chờ Hàn Duệ xuất phát ở ngoài cửa, rồi bất giác lén nhìn khuôn mặt có vẻ rất lạnh lùng ấy.

Không hiểu sao, trong lòng Phương Thần cảm thấy hơi bồn chồn. Kể từ sau sự kiện xảy ra trong ngôi nhà gỗ đến nay, mặc dù quan hệ giữa hai người có phần lạnh nhạt thậm chí là rất xấu, thì sự an toàn của cô đều là vấn đề mà Hàn Duệ suy nghĩ đến đầu tiên.

Vì thế, cô gật đầu, rồi lần đầu tiên nghe theo lời anh một cách tự nguyện. “Em sẽ cẩn thận”.

Nhưng người tính không bằng trời tính, ngay đêm hôm ấy Phương Thần đã bị chứng viêm dạ dày hành hạ.

Phương Thần đã phát sốt và nôn suốt, nhưng cô nhất định không người gọi điện báo tình hình cho Hàn Duệ, mà chỉ bảo họ đưa cô đến bệnh viện gần đó truyền nước, rồi sau đó mang theo rất nhiều thuốc về nhà uống.

Suốt một đêm hết nôn thì lại đi ngoài, nên sức của cô có vẻ yếu hẳn đi, mãi tới gần sáng sau khi ở bệnh viện về cô mới mơ màng chợp mắt được một lúc.

Trời sáng, cô lờ mờ nhớ ra chuyện đã hẹn phụ đạo cho Cận Vĩ, nên cố ngồi dậy soạn một tin nhắn gửi cho cậu. Một lát sau thì Cận Vĩ đến, vừa bước vào cửa cậu đã hỏi: “Tình hình chị thế nào rồi?”.

Phương Thần rất ngạc nhiên: “Em cũng tìm được đến nơi này sao?”.

“Chị quên rồi à? Lần trước chị có nhắc đến rồi mà?”

Thật thế sao? Phương Thần cảm thấy mới chỉ có một đêm mất ngủ mà không những sức khỏe của cô giảm sút hẳn đi, đến cả trí não cũng có vấn đề, không nhớ được rằng mình đã nhắc đến địa chỉ của biệt thự này cho Cận Vĩ lúc nào.

Còn Cận Vĩ thì tiếp tục nói: “Có phải từ nay về sau chị sẽ sống ở đây không?”. Cậu khẽ cười, nhưng không hiểu sao nó lại không phải là một câu hỏi đầy thiện chí, dường như câu hỏi ấy hàm chứa một nghĩa khác, đó là: Chị đã chính thức sống chung với bạn trai rồi à?

Phương Thần đỡ trán, bỏ qua chủ đề đó với vẻ ủ rũ, “Chị đỡ hơn rồi, chỉ có điều hôm nay không thể phụ đạo được cho em. Để hôm khác nhé”.

Cận Vĩ ở lại để chăm sóc Phương Thần.

“Lúc này mà bạn trai của chị cũng không có ở nhà à?”, Cận Vĩ rót thêm nước nóng vào trong ly rồi bê đến đầu giường, hỏi.

“Có việc cần phải giải quyết ở bên ngoài, nên hôm nay anh ấy không về.”

“Thế, người vừa rồi mở cửa cho em là ai vậy?”

“À”, Phương Thần nghĩ một lát, “Nhân viên của công ty anh ấy”.

Cận Vĩ “ồ” một tiếng, rồi không nói gì nữa.

Cậu nói chuyện với cô, lấy thuốc, gọt hoa quả, còn chủ động xuống tầng một mang bữa sáng lên cho cô.

Phương Thần mỉm cười với vẻ cảm động: “Một nam sinh viên biết chăm sóc người khác như thế này đã lâu rồi chị không gặp đây. Chắc khi vào đại học thì sẽ trở thành món hàng đắt giá với nhiều cô gái đây”.

Thấy Cận Vĩ có ý định ở lại chơi, sợ cậu buồn, Phương Thần bèn bảo cậu vào thư phòng tìm sách hay tạp chí để đọc.

Có một người ở bên chuyện trò, quả nhiên thời gian trôi đi rất nhanh.

Phương Thần nghĩ, hôm nay là cuối tuần, để Cận Vĩ ra ăn bên ngoài, chi bằng bảo cậu ở lại ăn cơm tối luôn rồi hãy về.

Không ngờ, bữa ăn chưa kết thúc thì Hàn Duệ trở về đúng vào lúc bên ngoài nhá nhem tối.

Thấy trong nhà có khách, Hàn Duệ hơi ngạc nhiên. Phương Thần thì lại càng sửng sốt hơn, bất giác đặt đũa xuống, hỏi: ‘Không phải anh nói ngày mai mới về sao?”, sau đó mới nhớ ra là phải giới thiệu hai người còn lại với nhau, “Đây là anh Hàn Duệ, đây là Cận Vĩ”.

Cô vốn không muốn hai người gặp mặt, may mà Hàn Duệ không tỏ thái độ gì, mà chỉ chào một câu rồi đi lên gác tắm.

Khi anh tắm xong, quay xuống thì đúng lúc hai người đang ngồi nói chuyện bên bàn, hình như Cận Vĩ kể một câu chuyện cười thì phải, nên Phương Thần cứ cười ngặt nghẽo, đôi mắt long lanh, khiến cho cả căn phòng dường như cũng sáng bừng lên.

Hàn Duệ bước tới, ngồi xuống bên cạnh cô, vừa múc canh vừa hỏi: “Đã đỡ viêm dạ dày chưa?”.

“Sao cơ?”, Phương Thần thôi cười, ngoảnh mặt lại nhìn anh, hỏi lại.

“Bác sĩ nói thế nào?”

Thì ra anh đã biết mọi chuyện. Phương Thần lắc đầu, nói: “Không sao, chắc là tại vì hôm qua ăn nhiều thứ linh tinh ở cơ quan”.

Hàn Duệ dừng động tác, nhìn cô một cái, rồi sau đó không nói gì nữa.

Anh vẫn muốn hỏi cô rằng, vì sao lại không báo cho anh đầu tiên?

Rõ ràng trước lúc đi anh đã dặn dò rõ ràng như vậy, thế mà cuối cùng anh vẫn phải thông qua báo cáo của thuộc hạ mới biết tin cô vào viện lúc nửa đêm.

Không phải là anh hoàn toàn không để ý đến điều đó, thậm chí anh còn cảm thấy một chút giận dữ trong lòng nữa.

Lần này trở về bên anh, thái độ của cô có gì đó hơi lạ lùng, lúc lạnh nhạt, lúc bình thường, phần nhiều thì lại như đang có rất nhiều tâm sự.

Anh không biết cô đang suy nghĩ những gì, nhưng thấy rất rõ rằng, cô đang đề phòng anh, luôn coi anh là người không mấy liên quan, nên mới tỏ ra không hề tin tưởng ở anh, đến cả lúc ốm yếu nhất, cô cũng không muốn có được bất cứ sự an ủi, chia sẻ nào từ anh.

Thế mà, một thằng nhóc dở người lớn, dở trẻ con, lúc này lại đang ngồi ở đây và làm cho cô vui vẻ đến như vậy.

Thái độ của cô đối vói người bên cạnh nhẹ nhàng và tự nhiên hơn đối với anh rất nhiều.

Nụ cười không chút đề phòng ây, cô đã rất tiết kiệm với anh.

Sau khi ăn cơm xong, trước khi Cận Vĩ chào tạm biệt và ra về, Phương Thần nói: “Em cũng sắp phải nhập học rồi, ngày mai chúng ta gặp nhau, có gì không hiểu em cứ mang theo để cùng thảo luận, được chứ?”.

Tất nhiên là Cận Vĩ thấy không có vấn đề gì.

Khi hai chị em đang thống nhất địa điểm gặp mặt, đột nhiên Hàn Duệ lên tiếng: “Hãy để Cận Vĩ ngày mai đến đây đi”.

Phương Thần sững người, còn Cận Vĩ thì lại lập tức gật đầu tỏ vẻ đồng ý, “Cũng phải. Chị Phương chưa khỏe hẳn, không nên đi lại nhiều cho phiền phức. Ngày mai em sẽ mang tài liệu đến”.

“Chị đã khỏe rồi mà.” Phương Thần cảm thấy rất khó hiểu, không biết hai người này nghĩ gì nữa, bệnh viêm dạ dày cấp tính có đáng sợ thế không? Huống chi, ngoài chút bệnh đó ra, cô rất bình thường.

Nhưng sự phản đối của cô không có hiệu quả, trước cái nhìn của hai người, dường như cô trở thành một người trong suốt, ngay cả đến chuyện xe đưa đón Cận Vĩ cũng được sắp xếp nhanh chóng.

Cô đành bất lực tiễn Cận Vĩ ra về, đến trước cửa, Cận Vĩ còn cười hì hì, nói: “Anh ấy rất quan tâm đến chị. Chị Phương, thế thì ngày mai chị em mình gặp lại nhé!”.

Khi cô quay trở vào bên trong thì đã không thấy bóng dáng Hàn Duệ ở phòng khách nữa.

Một thuộc hạ đưa tay chị lên gác: “Đại ca bảo em nhắc chị uống thuốc”, rồi sau đó hạ thấp giọng, “Xem ra, tâm trạng của đại ca không được tốt lắm”.

Vừa rồi vẫn rất bình thường cơ mà? Phương Thần không biết nên trả lời thế nào, vì cô không sao nghĩ ra, trạng thái tình thần của một người sao lại có thể thay đổi nhanh đến thế?

Hoặc nói một cách khác, sao một người lại có thể giấu trạng thái tinh thần và tình cảm của mình giỏi đến như vậy?

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ