Cốt Cách Mỹ Nhân - Chương 11: Lần đầu tiên

“Allure pai gow?” Đỗ Phong cười đầy ẩn ý. “Cách nói này rất hiếm thấy.”

Châu Sinh Nhân cúi đầu mở quyển sách bên người: “Có vẻ như anh Đỗ rất có hứng thú với vấn đề này.” Giọng cậu đột nhiên trở nên lạnh lùng, Đỗ Phong ngược lại, không hề để ý.

Có lẽ vì tính kiêu ngạo của Châu Sinh Nhân hay vì lý do khác mà Thời Nghi cảm giác hai người họ không ưa nhau lắm.

Mọi người chơi rất vui vẻ nhưng Thời Nghi lại cảm thấy trống trải.

Cô nhìn bộ dạng chăm chú đọc sách của Tiểu Nhân, chợt cảm thấy khó xử. Cậu vốn thích đọc sách lại phải ở đây cùng mọi người chơi bài. Cô lấy bút viết vài chữ trên giấy: “Chúng ta đi chỗ khác nhé?”

Thời Nghi chọc nhẹ vào lưng cậu, để tờ giấy lên quyển sách cậu đang đọc.

Cậu quay đầu, mỉm cười với cô.

Họ nhanh chóng rời đi, Thời Nghi quay về phòng lấy ít sách và giấy bút, hai người tìm một quán trà yên tĩnh ngồi gần cửa sổ xem sách.

Thời Nghi thường ngẩng lên nhìn Tiểu Nhân, đột nhiên có cảm giác như mình hơi quá gia trưởng.

Nhưng cậu nhóc này lại là người thích đọc sách hoàn toàn không để tâm, từ đầu tới giờ chỉ chăm chú xem sách không quan tâm đến xung quanh, còn không ngừng cầm bút viết gì đó, đôi mắt không rời khỏi trang giấy và quyển sách.

Thời Nghi cúi đầu tiếp tục đọc sách của mình.

Cô cũng có thói quen vừa xem sách vừa viết lại, khi bắt gặp một câu hay sẽ chép lại, cũng là cách để ghi nhớ. Không hiểu có phải tại không khí nơi đây thích hợp hay tại sự yên tĩnh của Châu Sinh Nhân ảnh hưởng tới mình, cô viết không ngừng, chợt dừng lại.

Ma xui quỷ khiến, cây bút trong tay cô viết một câu:

Mùa hạ, tháng Sáu, năm Kỷ Hợi, Hoàng đế băng hà ở cung Trường Lạc. Trước khi Hoàng đế băng hà, đã xuống chiếu lệnh cho Nam Thần Vương…

Cô ngừng lại ngòi bút dừng trên mặt giấy, chậm chạp không viết tiếp.

Cô nhớ rất rõ ngày mùng Một tháng Sáu vì đó là ngày sinh của cô. Lúc Hoàng đế băng hà cũng là lúc cô được sinh ra, khi ấy, Tiểu Nam Thần Vương mười bốn tuổi không nhận chiếu chỉ vì nghi ngờ ấn ngọc tỷ quá nhỏ đoán rằng trong cung có biến, thiếu chút nữa thì trở thành nội loạn…

Khi anh mười bốn tuổi, cô mới được sinh ra.

Trước khi gặp Châu Sinh Thần, cô đã nghe rất nhiều chuyện về anh đủ để viết cả một quyển sách.

Dòng chữ đó Thời Nghi viết rất nhỏ, nét chữ mảnh dẻ. Cô nhìn chằm chằm một lúc, có lẽ quá nhập tâm nên khiến Châu Sinh Nhân chú ý, cậu nhóc đặt sách xuống nhìn dòng chữ cô viết, có chút kinh ngạc: “Chị viết về Châu Sinh Thần trong lịch sử?”

Cô cũng bất ngờ, có chút hoài nghi nhìn cậu: “Em cũng biết người này?”

“Biết chứ.” Tiểu Nhân càng ngày càng tán thưởng cô: “Phả hệ nhà nhà họ Châu Sinh có tên ông ấy, mặc dù sử sách không ghi lại nhiều nhưng em khá hứng thú với ông ấy, nhiều lần bị nghi ngờ có âm mưu tạo phản, cũng… rất phong lưu.”

“Phong lưu?” Thời Nghi choáng váng.

“Ông dám có ý với Thái tử phi, đó không phải phong lưu thì là gì?” Tiểu Nhân cười nói, “Thái tử phi là ai, là chủ nhân hậu cung tương lai, vì ông ấy mà từ bỏ tất cả, nhảy lầu tự vẫn, còn không phong lưu ư? So với bình thường thì thế đã là rất phong lưu rồi.”

Tiểu Nhân nửa đùa nửa thật.

Thời Nghi càng choáng váng.

“Em nghe mẹ nói anh trai đặc biệt muốn lấy tên của ông ấy” Tiểu Nhân cười cười. “Vì vậy em rất có hứng thú với ông ấy, chỉ tiếc là tài liệu ghi chép ít quá.”

Tài liệu lưu lại rất ít, thậm chí còn không đúng.

Đây cũng là việc khiến cô tiếc nuối.

Hai người hàn huyên một lúc, Tiểu Nhân tiếp tục xem sách của mình nhưng Thời Nghi lại không yên. Cô nhìn dòng chữ, do dự, viết tiếp:

Nam Thần Vương nhận chiếu không khóc, nói: “Ngọc tỉ nhỏ, kinh thành có biến.”

Cô chợt nghĩ ra một cách, đem hết những gì mình nhớ trong đầu ghi lại.

Không cần biết nhớ được bao nhiêu.

Điều này khiến cô cả đêm không yên giấc, khi cô muốn làm một việc gì đó, lúc nào cũng suy nghĩ tâm niệm về nó, hoàn toàn không khống chế được. Cô trằn trọc cả đêm, nửa tỉnh nửa mê, trong đầu chỉ nghĩ đến những chuyện đã từng nghe: Lũ lụt nhấn chìm Giáng Châu, huyết chiến Sóc Châu, sáu lần chiến loạn Đại Châu…

Đến cuối, Mỹ Lâm không chịu nổi, trời vừa sáng liền đẩy nhẹ cô: “Em làm chị tức chết… cả đêm trở mình, chị cũng ngủ không nổi.”

Thời Nghi cũng mệt, thì thầm nói: “Đều tại em nằm mơ, mơ toàn binh mã loạn lạc.”

“Vậy à?” Mỹ Lâm nhìn sắc mặt cô không tốt. “Có lẽ đêm hôm trước không có âm thanh nào cả, toàn do em nằm mơ mà ra.”

Thời Nghi cũng không tiện nói với cô hôm đó cùng Châu Sinh Thần nói chuyện cả đêm chỉ gật đầu cười: “Em không biết.”

“Thời Nghi?”

“Vâng?”

“Em có cảm thấy rằng, có lúc em sống như ở trên mây không.” Mỹ Lâm thấp giọng nói: “Em không có hứng thú với điều gì, công việc cũng chẳng qua là vì cần một việc để làm, từ khi quen em chị không thấy em thích thú với điều gì. Trừ cái người mà em đột nhiên quen biết liền kết hôn kia.”

Thời Nghi quay người, cũng cảm thấy bản thân sống quá đơn điệu.

Hay tại kiếp trước cuộc sống của cô quá nhiều màu sắc, sinh ra trong gia đình quyền thế, bái sư lại là người đàn ông khiến các cô gái ghen tị… Còn cả những thứ khiến người ta không thể tưởng tượng nổi.

Có những thứ khi đã đạt được sẽ không còn bận tâm đến nữa.

Từ khi hiểu chuyện cô chỉ biết “cùng chàng trùng phùng”, cũng chỉ có cách này mới khiến cô hòa nhập được với xã hội này, dùng thân phận bình thường nhất để gặp anh.

“Chị nói xem, nếu như con người ta đã luân hồi vậy tiền tài còn nghĩa lý gì không? Cùng người tranh giành còn ý nghĩa nữa không?” Cô nghĩ: “Em thấy chẳng còn ý nghĩa gì cả.”

“Đúng vậy… nhưng chị không tin vào luân hồi, do đó chị sống thực tế hơn em nhiều, chị chỉ thích tiền, chị muốn người khác phải tôn trọng chị.” Mỹ Lâm thở dài: “Còn em thì chỉ có tình cảm. Người như em thích hợp để làm bạn, chị vĩnh viễn không lo lắng em sẽ làm ra những việc hại bạn bè.”

Thời Nghi cười, không đáp.

Mỹ Lâm nghĩ đến việc Thời Nghi lúc nào cũng tâm niệm về chồng mình, nhịn không được bèn cảm thán, vẫn không có cơ hội gặp mặt trực tiếp. Một người sống trên Trái đất lại đi nghiên cứu sao Kim, thực sự khiến người ta tò mò.

Thời Nghi cũng không rõ khi nào anh về nước, chỉ nói, lần sau có cơ hội nhất định sẽ cùng nhau ăn cơm.

Cuộc thi kết thúc, Mỹ Lâm thành công khi ký hợp đồng với ba người mới, hai nam, một nữ, rất có tố chất.

Mỹ Lâm ngồi trên thuyền, cùng với mọi người nghe nhạc uống trà, nói chuyện phiếm, vài người mới cũng ngồi trong đó, lại có chút ngại ngùng. Trong đám có một người đàn ông còn khá trẻ, Thời Nghi rất thích biểu diễn cũng như chất giọng trời phú của anh ta, không kiềm được tới bắt chuyện trước khi rời Tây Sách.

Con thuyền đi rất chậm rãi, qua cây cầu đã kết thúc cuộc nói chuyện, đưa mắt nhìn ra hai bên bờ.

Có người đang nhìn cô, nở nụ cười.

Người đó mặc quần dài màu kem, áo ngắn tay màu xanh da trời, rất đơn giản, sạch sẽ. Anh không mang theo hành lý, chỉ đơn giản là đứng trên bờ trong bóng râm, trên tay còn cầm kính mắt.

Anh bị viễn thị, bỏ kính ra sẽ thấy cô rõ hơn, nhìn dáng vẻ của anh, hiển nhiên là đã nhìn cô được một lúc.

Nếu như không phải bây giờ khu vực này không cho phép tự do đi lại, anh nhất định sẽ bị hòa lẫn trong dòng người… Thời Nghi vội vàng quay người, tóm cánh tay Mỹ Lâm: “Nhanh vào bờ, vào bờ.” Mỹ Lâm hơi kinh ngạc, lại nhìn người trên bờ, không chắc chắn hỏi: “Là chồng của em?”

Câu nói này đã thu hút được sự tò mò, chú ý của tất cả mọi người trên thuyền.

Con người vốn tò mò, đặc biệt sau sự kiện trao giải lần trước, mọi người đều biết cô đã có chỗ dựa khiến họ ghen tị, hôm nay người cũng đến rồi nên muốn nhìn rõ một chút.

Tất nhiên, người nhìn chăm chú nhất là D Wang.

Thời Nghi chỉ ậm ừ, muốn nhanh chóng cập bờ.

Cô rất sợ ánh mắt tò mò của mọi người khiến anh không thoải mái.

Châu Sinh Thần ngược lại so với cô tưởng tượng, anh nhìn đám đông quanh cô, rất tự nhiên gật đầu coi như là chào hỏi. Thuyền đến gần đích thì dừng lại, Châu Sinh Thần cũng đến bên đó, đưa tay đỡ Thời Nghi xuống thuyền.

“Anh Châu Sinh, xin chào.” Mỹ Lâm đứng ở đầu thuyền, rất quang minh chính đại đánh giá anh, cất tiếng chào hỏi. “Lần nào cũng lỡ dịp gặp anh, cuối cùng cũng được gặp trực tiếp.”

Châu Sinh Thần dùng một tay đỡ cô, dắt cô xuống bậc thang, đứng cạnh mình.

“Chào cô Mỹ Lâm.” Anh mỉm cười lịch sự. “Thời Nghi thường xuyên nhắc đến cô, cảm ơn cô đã chăm sóc cho Thời Nghi trong thời gian qua.”

Thời Nghi có chút kinh ngạc. Bản thân từ trước đến nay đều sợ anh thấy phiền, nên không hề đề cập chuyện công việc với anh.

Mỹ Lâm cười, cùng anh hàn huyên vài ba câu.

Trước khi rời đi, Châu Sinh Thần nhìn mọi người lần nữa, gật đầu nói tạm biệt.

Tầm mắt của anh giao với D Wang, nhìn như không có chuyện gì.

Đến khi thuyền rời bờ lần nữa, Thời Nghi cuối cùng không kìm được mà ôm lấy tay anh: “Anh về nước khi nào vậy? Tại sao đột nhiên quay về, việc bên kia thì sao? Vấn đề nhập cảnh ở đây đã giải quyết xong rồi chứ?”

Một loạt các câu hỏi.

Anh cười, tiện tay đeo kính lên, ôm eo cô.

Động tác không hề thừa thãi, lực cũng không lớn nhưng cũng đủ để ôm cô vào lòng. Thời Nghi kêu khẽ, tiếp xúc với thân thể anh mới có cảm giác cánh tay anh đầy mồ hôi. Anh ôm sát eo cô, phần da lộ ra bên ngoài tiếp xúc với nhau gần gũi như vậy cũng đủ khiến mặt cô đỏ lên.

“Sáng hôm nay mới đến Thượng Hải, chủ yếu là sợ em ở đây gặp vấn đề. Việc bên kia của anh tạm thời dừng lại, bao gồm nghiên cứu và cả vấn đề nhập cảnh.” Anh trả lời từng vấn đề của cô, hỏi ngược lại: “Còn câu hỏi nào không?”

“Ừm, còn một…” Đột nhiên tiếp xúc thân mật giữa ban ngày như vậy, cô rất tự nhiên, đặt hai tay lên vai anh, nhỏ giọng hỏi: “Ngoài việc sợ em có chuyện còn nguyên nhân nào khác không, như vì… nhớ em?”

Có anh bên cạnh thật tốt, cảm giác tốt hơn rất nhiều.

Thời Nghi biết, tất cả vui buồn của cô đều đặt lên anh, nhưng cô tình nguyện.

Cô nhìn anh.

Anh cũng nhìn cô khẽ cười, rốt cuộc cũng gật đầu.

“Có. Anh rất nhớ em.”

Thời Nghi nhìn anh, đôi mắt sáng lấp lánh, dường như càng long lanh hơn.

Cuối cùng, cô cúi đầu: “Vừa rồi sao anh lại nhìn D Wang?”

“Anh?” Châu Sinh Thần khoác vai, dẫn cô vào trong, cười nói: “Chỉ là tôn trọng người thất bại thôi.”

Trong một thoáng Thời Nghi cảm thấy vô cùng bất ngờ, mỉm cười với anh.

Gặp anh, cô không khỏi nói nhiều hơn bình thường, quả thực không giấu được tâm tình vui vẻ của bản thân. Từ việc phàn nàn chuyện âm thanh kỳ quái đêm đó, đến những đồ ăn ngon nơi đây, không thiếu một chuyện nào. Anh có vẻ như rất quen thuộc với nơi đây, thậm chí hai người đi qua phường nhuộm anh cũng biết đây là đâu, cô có chút hiếu kỳ: “Nơi này mới được xây lại, không có nhiều người biết đến, tại sao anh lại rõ như vậy?”

“Vì em ở đây nên anh đã xem qua bản đồ.”

Cô “ồ” một tiếng, nhìn lại phường nhuộm kia.

Những tấm vải được phơi cao, một con đường nhỏ hẹp đầy những tấm vải xanh thẫm được gió thổi tung lên rồi nhẹ nhàng hạ xuống.

Nhìn cảnh này cô lại nhớ đến trận chiến đấu kéo dài hai mươi ngày đã từng được nghe kể.

Ngày mùng Bảy tháng Một anh dẫn quân ngày đêm không nghỉ đến tiếp viện Thanh thành, trong khi đó, quân địch có đến mười ba vạn người.

Hai mươi ngày sau, quân tiếp viện đã đến.

Khi đó, các tướng lĩnh đã không còn hy vọng lại nhìn thấy trên tường thành, hàng trăm người đang dựng lên cờ hiệu mang màu xanh lam đặc trưng, bay bay trong gió.

Màu xanh lam chính là cờ hiệu của Tiểu Nam Thần Vương.

Những lá cờ xanh chuyển mình bay trong gió, thể hiện rõ lời tuyên bố không chịu khuất phục.

Cô nhớ lời của người kể chuyện khi đó tràn đầy tự hào, kích động. Người kể chuyện nói, hai mươi vạn quân tiếp viện tiếng hô vang ngập trời.

Cô cũng nhớ, khi đó trái tim cô đập từng nhịp mạnh mẽ đầy kích động như chính mình đang chứng kiến vậy.

Hai người đi dạo qua khu vực nhuộm vải, qua con đường nhỏ hẹp đến phòng Tiểu Nhân ở. Đứa trẻ này cũng thật kỳ lạ, đến đột ngột, đi không báo trước, chỉ để lại một tờ giấy tạm biệt.

Vài chữ ngắn ngủi: “Anh chị, em sẽ không làm phiền hai người.”

Châu Sinh Thần đưa mắt nhìn rồi đưa cô xem, ra hiệu muốn đi tắm rửa: “Ở đây nóng nực, anh ra nhiều mồ hôi, em đợi chút.” Nói hết câu, anh lấy quần áo sạch đã được chuẩn bị trong tủ, bước vào nhà tắm.

Thời Nghi cầm điều khiển, mở điều hòa, lại đi đóng cửa sổ.

Vì trong phòng vì mở cửa sổ nên rất nóng, dần dần nhờ gió điều hòa dần mát lên, nhiệt độ bắt đầu giảm xuống. Cô thấy nhiệt độ thích hợp nhưng vẫn chỉnh cao lên một chút, sợ anh từ nhà tắm đi ra dễ bị cảm lạnh.

Cô cầm điều khiển, đang nghiên cứu nhiệt độ thì Châu Sinh Thần cũng từ nhà tắm bước ra.

“Em đang xem gì đấy?”

“Em chỉnh nhiệt độ, sợ anh cảm lạnh.”

Nhìn từ đằng sau sẽ thấy cô đang rất chăm chú.

Châu Sinh Thần chợt thấy thân thể nóng lên, anh muốn cô.

Cảm giác này khi ở Bremen cũng xuất hiện vài lần nhưng anh đều khống chế được. Hiện giờ người trước mắt rõ ràng quần áo đầy đủ, nhưng lại có một ma lực nào đó hấp dẫn anh.

Châu Sinh Thần bước lại gần, cô đã chỉnh nhiệt độ xong, đặt điều khiển xuống mặt bàn. Anh tiến đến gần Thời Nghi, cúi thấp đầu, hôn nhẹ lên cổ cô, Thời Nghi cứng người lại nhưng nhanh chóng thả lỏng.

Cô vốn thích mặc váy liền có cổ, những phần lộ ra tương đối ít.

Châu Sinh Thần gạt nhẹ cổ áo cô để lộ phần gáy. Anh tiếp tục hôn lên, một cảm giác không tên khiến cô hơi khó chịu.

“Đừng để nhiệt độ cao quá không lát lại ra mồ hôi.” Anh nhỏ giọng.

Thời Nghi vâng, nhắm hai mắt.

Châu Sinh Thần ôm cô từ phía sau, thấp giọng gọi tên cô, không hề che giấu khát vọng của bản thân.

Thời Nghi cảm giác lần này anh thực sự muốn cô.

Cô càng lúc càng thấy căng thẳng.

Cô muốn cho anh nhưng lại sợ.

Cô bắt đầu sợ hãi, sợ anh sẽ thất vọng về mình. Sợ bản thân không hiểu chuyện sẽ làm anh mất hứng… Cô càng nghĩ càng sợ hãi, đến khi Châu Sinh Thần thấy thân thể cô cứng ngắc mới lên tiếng: “Hôm nay em không tiện?”

Cô thấp giọng trả lời anh: “Không phải…”

“Hay em không muốn như vậy?”

“Không phải…”

“Em sợ?”

Cô muốn nói là đúng, nhưng nhớ lại lần ở Bremen, hai người ở cùng một phòng, khi đó cô là người chủ động. Lần này không hiểu sao lại sợ hãi, cô cũng không rõ…

Châu Sinh Thần nắm vạt váy cô, từ từ kéo lên, chiếc váy cởi ra bị anh ném lên bàn làm việc.

Anh chưa cởi bỏ quần áo của mình, nhẹ nhàng hôn lên làn da cô, nụ hôn càng sâu, anh hôn từ xương quai xanh đến vai. Cô đỏ mặt tía tai muốn né tránh lại bị anh một tay giữ lại, không để cô rời đi. Không nhanh không chậm, từ từ, bàn tay anh chạm đến nội y của cô: “Có nhớ lần trước anh nói thích sưu tầm Ngô ca không?”

Thời Nghi khẽ vâng, giọng nhẹ như gió thoảng.

Cô cảm giác được nội y của mình đang từ từ bị cởi bỏ, rơi xuống đất

“Em có thuộc Ngô ca không?”

“Không thuộc lắm…” Đều là dân gian lưu truyền lại, các câu thơ về tình cảm chốn khuê phòng, làm sao cô thuộc?

Bàn tay Châu Sinh Thần có chút thô ráp, ít nhất với cô mà nói lại có một cảm giác rất lạ. Khi bàn tay anh phủ lên ngực cô, Thời Nghi nhắm chặt mắt, đến cả lông mày cũng nhăn lại.

Bên tai vang lên giọng anh, rất nhẹ, trầm ấm: “Sớm mai dạo bước vờn mây. Chiều tà đổ bóng lạc vào vườn lan. Cưỡi trăng ta hái phù dung. Đêm đêm mưa gió hạt sen ngậm vừa[1].”

[1] Nguyên văn : Triều đăng lương đài thượng. Tịch túc lan trì lí. Thừa nguyệt thải phù dung. Dạ dạ đắc liên tử (朝登凉台上, 夕宿兰池里, 乘月夹芙蓉, 夜夜得莲子). (HĐ)

Cô mơ hồ nghe ra sắc đào kiềm diễm trong đó.

Suy nghĩ đã rời khỏi cô từ lâu, lần đầu tiên thân mật như vậy, quả thực quá mẫn cảm.

Tay anh chạm đến đâu đều khiến cô muốn bỏ chạy. Không rõ là những nụ hôn hay bàn tay anh, khiến cô đắm chìm, mê loạn.

“Người xưa dùng ‘hoa sen’.” Anh thấp giọng: “Chính là nói yêu”.

Tay anh có chút mồ hôi, nhẹ nhàng mơn trớn thân thể cô.

Ánh mặt trời chiếu qua lớp cửa kính, rải trên thân thể trần trụi của cô.

Châu Sinh Thần xoay người cô lại, cúi đầu, vừa hôn cô, vừa cởi bỏ quần áo của mình.

Trong mơ màng, anh khe khẽ đọc cho cô nghe những câu thơ mà cô chưa từng biết tới, những câu thơ mà chỉ những người yêu nhau mới đọc cho nhau nghe. Phần lớn đều là phép ẩn dụ, anh giải thích từng câu từng câu cho cô. Giọng anh trầm thấp nhưng lại mang đầy màu sắc, lời anh nói như đang giảng bài cho cô nghe vậy.

Cơ thể hai người dính sát vào nhau như muốn nhập vào làm một.

Rồi anh chậm chạp không tiến thêm một bước, Thời Nghi cảm thấy hốt hoảng, không hiểu nên làm gì tiếp theo thậm chí cảm thấy như mình đang gặp ảo giác, hoài nghi có thực sự là anh đang ở bên cô hay không…

Anh thấp giọng: “Mới đầu sẽ hơi đau một chút.”

Cả người cô chợt đỏ ửng lên.

Cô thậm chí không dám thở, khi nghe anh nói vậy cô hiểu chuyện gì tiếp theo sẽ xảy ra…

Tất cả các dây thần kinh của cô đều rung lên theo từng động tác của anh.

“Khi còn nhỏ, đọc đến Lã Thị Xuân Thu, người lớn trong nhà đều nói: “Mỹ nhân yêu kiều, đàn ca chè chén, theo đuổi trầm mê”. Giọng Châu Sinh Thần nhẹ nhàng như nước chảy, “Mỹ nữ cùng đàn ca chè chén say sưa đều không được trầm mê, câu này em nghe bao giờ chưa?”

Cô “vâng” một tiếng.

“Anh lại không hề cho rằng hai thứ này có thể dễ dàng đắm chìm. Nhưng hiện tại anh không nghĩ vậy.”

Anh vào sâu hơn, cô đau đến run rẩy.

Những giọt mồ hôi nhỏ xuống người cô, Châu Sinh Thần không dám động đậy. Cảm giác đau đớn dần biến mất, Thời Nghi chuyển mình, nghênh đón anh. Châu Sinh Thần kinh ngạc, chợt ngừng lại, nhìn khuôn mặt trắng bệch đầy mồ hôi của cô…

“Thời Nghi?” Anh gọi tên cô.

Thời Nghi mở mắt.

Trong ấn tượng của cô, đây chính là sự bắt đầu.

Có rất nhiều hồi ức, không kể là kiếp trước, hay kiếp này, tầng tầng lớp lớp đều hòa trộn đan cài. Có hình ảnh anh trên sa mạc, anh ngồi trong phòng đọc sách, anh dẫn binh đến thành Trường An… Nếu có một ngày, hai người không gặp nhau…

Châu Sinh Thần rất kiên nhẫn, không ngừng hỏi cô sao rồi.

Ban đầu cô còn có thể trả lời anh, dần dần chỉ thở dốc, hai tay nắm chặt lấy ga giường. Hai bàn tay nắm chặt rồi lại thả lỏng, những hình ảnh hỗn loạn chồng chéo trong đầu dần biến mất, người đang ở cùng cô đây chính là anh, lại không phải anh. Tay cô đẫm mồ hôi, chạm vào khuôn mặt anh: “Châu… Sinh Thần.”

Anh đáp lại cô.

“Em yêu anh.” Cô thốt lên.

Anh “ừ” một tiếng.

Đôi tay ôm lấy khuôn mặt anh, đều là mồ hôi.

Cuối cùng, anh ôm cô quay người, để cô nằm trên người mình, tiện tay với lấy chiếc chăn mỏng đắp lên cả hai. Thời Nghi mệt đến không mở nổi mắt, khuôn mặt áp lên lồng ngực anh, nghe trái tim anh đập từng nhịp, từng nhịp.

Không gian dần dần trở nên yên lặng, yên lặng đến mức cô mơ màng chìm vào giấc ngủ.

Nhưng bàn tay ai đó lại không chịu để yên, nhẹ nhàng vuốt ve eo cô, cô cất tiếng: “Trước đây, anh có từng cùng..”

Anh nhắm mắt, mỉm cười: “Không có.”

Thời Nghi cũng cười, vẽ vòng tròn trên ngực anh, “Sau này cũng không cho phép…”

“Được.” Tay anh bắt đầu trượt nhẹ trên lưng cô.

“Nếu như em chết trước, em sẽ làm phiền anh một thời gian, kiếp sau em lại đền bù cho anh.” Thời Nghi cảm thấy bản thân hơi quá đáng, nhưng lại thấy đây là cách tốt nhất, mà cũng chỉ có hiện tại cô dám lên tiếng với nhà khoa học này.

Anh chỉ cười, nhẹ nhàng đồng ý với cô.

Thời Nghi mãn nguyện ngẩng đầu, chủ động hôn anh, ôm anh. Thật sự là ôm anh, nằm bên anh, yên tâm nhắm mắt ngủ.

Thời Nghi tỉnh giấc, cảm giác có một bàn tay đang nhẹ nhàng vuốt dọc theo sống lưng cô.

Những vuốt ve này hệt như đang âu yếm một chú mèo, không hề mang theo dục vọng. Thời Nghi mở mắt, lại nhắm lại tiếp tục cảm nhận.

Châu Sinh Thần, em yêu anh.

Cô cảm thấy, anh và cô, không chỉ kiếp này, kiếp sau, kiếp sau nữa, mãi mãi sẽ ở bên nhau.

Vậy sẽ được bao lâu? Bao nhiêu chuyện sẽ xảy ra đây?

Đời đời bên nhau.

Đúng vậy, đời đời bên nhau.

Cô chậm chạp suy nghĩ, nghĩ đến khi khóe miệng nở nụ cười.

Anh thấy cô tỉnh, khẽ hỏi: “Em tỉnh rồi?”

“Vâng.”

“Tối nay chúng ta ở lại đây, sáng mai về Thượng Hải, được không em?”

“Vâng.”

“Về sau… anh phải ở Trấn Giang.”

“Ở đó ư?”

“Ừ, ở lại đó.”

Thời Nghi nghĩ rồi nói “Em thôi việc cùng anh quay về.”

Châu Sinh Thần không lập tức trả lời cô, dường như đang cân nhắc chuyện gì đó. Cô nghĩ Châu Sinh Thần đang lo lắng về người nhà anh, nhưng cô không muốn sau khi về nước anh vẫn cách xa cô như cũ.

“Em ở lại Thượng Hải đi, Trấn Giang không xa lắm, anh có thể cách ngày về nhà. Hoặc là, em có thể cùng anh ở Trấn Giang vào những ngày cuối tuần.” Anh đưa ra ý kiến.

Thời Nghi lười cùng anh tranh luận: “Vậy cũng được, nếu như cách ngày về nhà thì ở nhà em. Chỗ anh bên đây quá rộng, nếu em ở một mình sẽ không quen.”

Cô nghĩ, nếu như anh đã đưa ra quyết định thì hẳn là tốt nhất cho cả hai rồi.

“Được.”

Tối đó, họ ra ngoài ăn tối.

Không giống với Tiểu Nhân, Châu Sinh Thần không quá kĩ tính, chỉ tìm một nơi gần đó dùng bữa. Thời Nghi chợt cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, theo như những gì cô biết về anh, ngoại trừ việc ở Trấn Giang cùng người nhà của anh ra, còn trước sau anh vẫn giữ nếp sinh hoạt của bản thân.

Đơn giản nhưng cũng không quá tùy tiện.

Quần áo gọn gàng đúng mực, những vật dụng mang theo rất đơn giản, không thích xã giao tiệc tùng, lại càng không thích dùng điện thoại di động, thứ đồ lãng phí thời gian. Thời gian cố định, địa điểm cố định, làm việc theo quy luật. Còn ăn uống chỉ là những sinh hoạt thiết yếu, ngoài ra… Thời Nghi đổi tay ôm anh, bần thần suy nghĩ, bỗng nhiên mỉm cười.

Châu Sinh Thần nhìn cô.

Cô giải thích: “Em đang nghĩ xem anh và những người đàn ông khác có gì giống nhau nhưng nghĩ không ra. Ví dụ như anh cũng xem Cỗ máy thời gian đến bảy mươi chín lần, cũng…”

Anh vẫn giữ nụ cười trên môi: “Là thật đấy, anh toàn xem khi rảnh. Anh không muốn mất công đi tìm một bộ phim truyền hình nào đấy nên xem đi xem lại thôi. Khi đang xem đến một cảnh nào đó em có thể lập tức nhớ ra đoạn sau và cả lời thoại của nó, khá thú vị đấy.”

Cô cười như một đứa trẻ, tiếp tục nắm lấy tay anh.

Hồng Hiểu Dự gọi điện cho Thời Nghi rủ cô cùng đi ăn tối.

Hai người đến quán ăn nói chuyện một lúc thì Hồng Hiểu Dự và Đỗ Phong cũng đến. Các quán ăn nơi đây, đa phần do người bản xứ mở, hầu hết đều là đặc sản ngoài ra cũng không có quá nhiều lựa chọn.

Đến khi thịt dê nướng được mang lên, Châu Sinh Thần đang định gắp thì Thời Nghi nói nhỏ với anh, mùa hè không nên ăn thịt dê sẽ dễ bị nóng trong người. Châu Sinh Thần gật đầu tỏ vẻ đã hiểu liền chuyển sang ăn cá, không động đến món thịt dê nữa.

Hồng Hiểu Dự nhìn thấy cảnh này, cảm thán: “Cậu xem, khi mình chọn món thì cậu không nói gì, đến khi mình định ăn, cậu lại khuyên chồng là không nên ăn, nói cái gì mà nóng trong người. Đúng là con gái đã lấy chồng như bát nước hắt đi, trong mắt cậu làm gì còn đứa bạn như mình.”

Thời Nghi cười: “Cậu đi đến đâu nhất định phải ăn đặc sản nơi đó, có khuyên cậu cũng không nghe, mình biết vậy nên không nói.”

Hai người phụ nữ thân thiết đấu khẩu với nhau, nói mãi cũng không hết chuyện.

Ai thắng ai thua thì chưa biết, chỉ biết hai người đàn ông ngồi bên cạnh lại xem đầy hứng thú.

Đỗ Phong rót rượu, đưa đến trước mặt Châu Sinh Thần.

Anh cười từ chối: “Rất xin lỗi, tôi không uống được rượu.”

Đỗ Phong nói: “Chỉ là hình thức, nhấp một ngụm là được rồi.”

Hồng Hiểu Dự cũng không tha: “Đàn ông gặp mặt uống chút rượu cũng không vấn đề gì.”

Châu Sinh Thần do dự chốc lát, cầm cốc rượu lại bị Thời Nghi giành lấy.

Cô nhìn Hồng Hiểu Dự: “Không được ép anh ấy uống.”

“Hả? Mình đâu có ép? “Hồng Hiểu Dự dở khóc dở cười. “Mình chỉ khuyên một câu, chỉ đúng một câu, đại tiểu thư của tôi ạ.”

Thời Nghi cầm cốc rượu, đưa lên mũi ngửi ngửi: “Độ rượu cũng không thấp nhỉ?”

Ý tứ trong câu nói của Thời Nghi rất rõ ràng, Hổng Hiểu Dự thực sự bị thái độ bảo vệ Châu Sinh Thần làm cho tức chết, lấy đũa của mình gõ nhẹ vào cốc rượu: “Cậu quá đáng rồi đấy.”

Đỗ Phong cười: “Như thế này, bỏ qua mấy người đàn ông, nhưng…”

Thời Nghi sợ họ làm khó Châu Sinh Thần, không đợi Đỗ Phong nói xong đã ngửa cổ uống hết cốc rượu.

Quá bất ngờ nên không ai kịp ngăn cô lại..

Cô đặt cốc xuống: “Được rồi, mình đã uống thay anh ấy, các cậu không cần nói thêm gì nhé!”

Hồng Hiểu Dự cũng biết Thời Nghi tửu lượng thấp, nhìn cô như vậy cũng không dám nói thêm, nhanh chóng đổi đề tài: “Đây mới thực sự là yêu, so với cậu, mình còn kém xa.”

Cô cười: “Lần đầu gặp gỡ, không sao.”

Cô biết mình bảo vệ Châu Sinh Thần như vậy cũng có chút không nể mặt bạn bè.

Nhưng cô không chịu được khi anh bị bắt ép như vậy, cho dù anh chỉ hơi nhíu mày, hay do dự cô cũng không muốn nhìn thấy.

Thời Nghi uống trà, cố ép mùi cồn nhộn nhạo trong cổ họng mình xuống.

Cô gác tay lên thành ghế, cảm giác nóng bức trào lên Châu Sinh Thần nắm lấy tay kia của Thời Nghi, cô quay đầu nhìn anh. Cô cảm nhận được, anh đặt bàn tay to lớn mình vào lòng bàn tay nhỏ bé của cô.

Người trước mặt anh là cô, không phải ai xa lạ nên anh mới thoải mái thể hiện cảm xúc của mình như vậy.

Thời Nghi chỉ cười, ý rằng anh không cần nói gì hết, bản thân cô hiểu, anh muốn nói gì, cô đều biết.

Châu Sinh Thần có chút trách cứ, cũng tự trách bản thân mình, phỏng chừng là trách cô uống rượu, lại trách bản thân không thể ngăn cô, đôi mắt có chút nặng nề. Thời Nghi cúi đầu cười, quay đi không nhìn anh, đột nhiên cô liên tưởng đến nếu như trong phòng thí nghiệm cũng xảy ra chuyện, ánh mắt của Châu Sinh Thần có như vậy không?

Quả nhiên tửu lượng của Thời Nghi quá thấp.

Lúc rời khỏi quán, mặt cô đã đỏ lên, miệng cười không dứt. Con người ta khi có chuyện vui đều sẽ uống vài ly rượu, đây là đạo lý gì vậy? Cô đưa anh đi nghe ngâm khúc, bởi nhân viên công ty, thí sinh cũng như giới truyền thông tham gia cuộc thi lần này đều đã về hết, ở lại chỉ còn có vài người vì những lí do khác nhau.

Trên sân khấu âm thanh ngâm khúc vang lên, phía dưới những hàng ghế dài thưa thớt, chỉ lác đác vài ba người.

Hai người ngồi trong một góc phía tây bắc của khán đài, cô ngồi tựa vào vai anh, sau lại mượn hơi rượu dần dần trượt xuống, nằm trên chân anh. Cứ như vậy ngắm anh, mãi không chán.

Bị cô nhìn như vậy, Châu Sinh Thần vươn người đặt tay lên ghế trước, trán tỳ vào lòng bàn tay, cúi đầu nhìn cô.

Anh làm vậy để cô có thể thoải mái ngắm mình hơn.

Anh mặc một chiếc áo ngắn tay màu đen đơn giản, khuôn mặt sáng sủa.

Có lẽ quanh năm sinh hoạt trong phòng thí nghiệm, nên những gì anh tiếp xúc và làm đều liên quan đến nghiên cứu, chẳng chút nào giống với người đàn ông đã ba mươi tuổi, nhìn anh giống nghiên cứu sinh hai mấy tuổi hơn.

Thời Nghi giơ tay chạm vào cằm anh: “Sáng nay, ở đây có chút… Ưm, hình như vừa mới mọc lên.”

Châu Sinh Thần nhìn cô: “Sáng nay cọ vào em?”

Câu hỏi của anh rất đơn giản, thuần khiết nhưng cô lại liên tưởng đến điều gì đó khiến khuôn mặt đỏ rực lên, giọng nói mang chút nũng nịu: “Không nói với anh đâu.”

Hơi men bốc lên khiến mọi điều không dám nói trước đây đều nói ra.

Bàn tay mềm mại của cô chạm đến mặt anh, khẽ giọng nói: “Em nhớ trong một cuốn sách có viết một câu rất hay.”

“Câu gì?”

“Những mong muốn, khát vọng của tôi đều được anh giữ, sắp xếp, bảo vệ một cách an toàn. Để tôi không ngạc nhiên, không đau khổ, không phải rơi nước mắt, để tôi một chỗ dựa an tâm.”

Anh “ừ” một tiếng, tâm tư của cô gái này anh đều hiểu nhưng không nói ra.

Nhưng trong khoảnh khắc đó, anh cảm thấy cứ như vậy ngồi trên ghế dài, Thời Nghi đang nằm trên chân mình, thật thoải mái.

Cô nhìn anh: “Anh nhất định nghĩ đi đâu rồi, Châu Sinh Thần, anh hiểu sai ý em rồi.”

“Vậy sao?” Ạnh cười.

“Em đang nghĩ rằng, đợi đến khi anh làm xong mọi việc, hằng ngày anh chỉ cần đi nghiên cứu ngôi sao Kim kia của anh, còn lại đều giao cho em. Em sẽ nấu cơm, pha trà, sắp xếp mọi việc ổn thỏa để anh không mệt mỏi, không khổ đau, không phải về ngôi nhà lạnh lẽo không ánh đèn, em sẽ là chỗ dựa cho anh.”

Ánh mắt cô ngời sáng, lặng lẽ nhìn anh như đang nhìn một vật quý giá.

Anh chính là thứ quý giá nhất của cô.

Châu Sinh Thần lại nhìn cô, im lặng không nói gì.

Ngay tức khắc, anh dùng mu bàn tay xoa nhẹ mặt cô: “Mặt em đỏ hết lên rồi này.”

“Thật hả?” Thời Nghi vội vàng áp tay lên mặt mình, cảm thấy có hơi nóng thật. “Em không biết uống rượu, một chút thôi cũng say.”

“Nhưng đỏ như vậy lại nhìn rất xinh.”

Thời Nghi nhìn anh có vẻ không tin.

Anh cười: “Anh nói thật.”

Có lẽ vì sự kích thích của rượu, cô khó lòng khống chế được cảm xúc của mình, cảm thấy mũi mình cay cay, những giọt nước mắt cứ thế rơi xuống, vội nghiêng người ôm lấy thắt lưng, áp mặt vào người anh.

“Em sao vậy?” Châu Sinh Thần lo lắng hỏi cô.

“Đầu em hơi choáng…”

“Nếu như khó chịu chúng ta về phòng.”

“Không cần đâu… để em như vậy một lúc là được, bây giờ đứng lên sợ rằng sẽ càng khó chịu.”

Cô khẽ trả lời, khuôn mặt dán sát lên lớp vải quần của anh, hai mắt long lanh nước, tâm trạng không thể nói là vẫn tốt được.

Châu Sinh Thần không phát hiện ra cô hơi kỳ lạ, hai tay vỗ nhẹ lên lưng như muốn dỗ cô ngủ.

Ngâm khúc kết thúc, cả khán phòng chìm vào im lặng. Một vài diễn viên trên sân khấu nhìn thấy lượng khách ít ỏi ngày hôm nay nên đang thương lượng có nên kết thúc sớm hay không. Nhưng tất cả những việc đó đều không ảnh hưởng đến nơi đây.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ