Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn Like và Chia sẻ:

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

5/5 - (18 bình chọn)

Tác giả: Phạm Lữ Ân

Thể loại: Truyện Phương Đông

Nguồn: Sưu tầm

Tình trạng: Hoàn

Lượt đọc: 1903 Lượt xem

Nếu biết trăm năm là hữu hạn – tản văn Việt hay!

Cuốn sách được viết bởi hai vợ chồng nhà báo Phạm Công Luận và Đặng Nguyễn Đông Vy. Một cuốn tản văn Việt đời đầu đến giờ nhưng vẫn luôn được nhắc đến. Và có lẽ 10 năm, 20 năm hoặc hơn nữa, cuốn sách vẫn tồn tại và vẫn giúp ích cho bao thế hệ sau này.

Quyển sách là tập hợp những bài viết ngắn, về nhiều chủ đề cuộc sống, tuổi thơ, tình yêu, công việc, trưởng thành, bài học cuộc đời, làm sao để cuộc sống ý nghĩa và đáng sống hơn. Lối viết giản dị, gần gũi nên cũng phù hợp với những bạn ít thời gian đọc có thể dễ dàng bắt nhịp.

Những câu chuyện không hề xa xôi đao to búa lớn, đời thường và chân thật. Bởi những bài học được đúc rút từ chính những chiêm nghiệm của tác giả, và bởi họ cũng từng như vậy, cũng từng là một người trẻ chênh vênh với cuộc đời. Người trẻ đọc để rút ra bài học và học hỏi, người trưởng thành đọc để chiêm nghiệm lại những gì đã qua. Hay đơn giản chỉ là thủ thỉ tâm tình như những người anh người chị, để đời đỡ mệt nhọc và nhẹ nhàng hơn.

Một xã hội ai ai cũng hét vào mặt bạn rằng bạn chưa đủ giỏi, chưa đủ xinh, chưa đủ giàu, chưa đủ thông tin… đôi lúc khiến bạn quay cuồng trong hoang mang lo sợ. Hãy đọc cuốn sách với tâm thế nhẹ nhàng để slown down lại chút bạn nhé!

“Nếu đã biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…?”

“Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao”

“Còn hạnh phúc nào hơn là được quay về nhà? Và còn gì đáng buồn hơn là khi quay về nhà, và nhận ra mình không phải là một phần của nó?”

“Cuộc đời cũng như hơi thở vậy thôi. Ta không thể hít một hơi dài quá khả năng của mình. Nhưng ta có thể hít sâu hết khả năng của mình trong từng hơi thở. Tôi vẫn tin rằng nếu bạn thực sự biết hưởng thụ, bạn sẽ luôn thấy mình đã sống rất sâu.”

Mời các bạn đọc truyện.!

>> LINK MUA SÁCH TẠI TIKI: https://shorten.asia/Rj5qmZ3K

>> LINK MUA SÁCH TẠI FAHASA: https://shorten.asia/nApkujRY

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ