Vì sợ đau nên em tăng max vit - Chương 66: Phòng ngự tuyệt đối và Nhập hội?

“Xử đẹp nó nào!”

Chrome xông lên, chiếc khiên của anh giương lên cao. Anh cúi người và lướt nhẹ qua lưỡi kiếm khổng lồ vung sát đầu mình mà không dùng khiên đỡ. Cái rìu của con trùm ngay lập tức chặn đường đi của anh, và anh thay đổi chiến thuật của mình bằng cách dùng khiên đỡ lấy lưỡi rìu giáng xuống. Mặc dù đòn đánh đã bị chặn, nhưng động lực của nó thì vẫn còn.

“Kuh…!”

Chrome kiểm tra lại tình trạng chiếc khiên của mình. Anh không thể giải quyết vấn đề hiệu quả được như Maple hay Sally; quá dựa dẫm vào cái khiên sẽ sớm khiến nó bị hỏng nát. Dẫu vậy, cú đánh đó vẫn chưa đủ làm chiếc khiên của anh xuất hiện lấy 1 vết rạn, nhưng vẫn luôn có nguy cơ nó sẽ vỡ nát nếu phải chịu đựng tất cả những đòn tấn công khủng khiếp từ con trùm. Chrome quyết định tạm thời rút lui, anh lùi vào một vị trí và cú đánh của con trùm mất nhiều thời gian để đánh trúng anh hơn.

“Pháo Tâm Linh!”

Biết rõ rằng không có đòn tấn công nào có thể vươn tới được vị trí của Syrup, Chrome sát thương con trùm nhờ tia laser của Syrup. Thật không may, con trùm bắt chéo thanh kiếm và cái rìu của mình để thủ thế và tia sáng bị bật đi hoàn toàn.

“Có lẽ tiếp cận nó là cơ hội duy nhất mình có…!”

Hiểu được rằng sẽ không có đòn tấn công từ xa nào có thể đụng được vào con trùm, Chrome đành phải cố gắng tiếp cận nó một lần nữa.

“Mẹ Thiên Nhiên!”

Con trùm một lần nữa dùng kiếm với rìu của mình để đỡ đòn, tuy nhiên việc đó đã mở ra một khoảng trống cho Chrome. Bây giờ, nó không thể chống lại được cú đánh của Chrome khi anh đã vào được đủ tầm để tung đòn.

“Nhát chém rực lửa!”

Khi Chrome tung cú chém vào đối thủ của mình, nó cũng đáp lại bằng một nhát vung kiếm vào thẳng người Chrome. Con trùm dường như quên mất rằng Chrome vẫn còn chiếc khiên lớn của anh. Cú đánh của nó không gây được thương tích lên Chrome. Thấy trước sự nguy hiểm mơ hồ của con trùm xương khi nó vung rìu về phía anh ngay chóc khoảnh khắc Mẹ Thiên Nhiên của Syrup hết hiệu lực, anh biết mình không còn có thể thoải mái xả sát thương lên nó được nữa.

“Đâm!”

Thanh kiếm ngắn đâm xuyên qua lớp giáp bảo vệ của con trùm, và thanh HP của nó tiếp tục tụt xuống chỉ còn 1/5 mức ban đầu.

Khi ấy là lúc sự thay đổi của con trùm xảy ra: một cái sừng Stygian mọc ra từ con trùm. Hành động theo bản năng, Chrome giương khiên lên che chở cho chính mình. Một cú quét kiếm theo sau đó là cú húc sừng, cuối cùng thì chiếc khiên đã bị phá hủy, âm thanh loảng xoảng vang vọng trong căn phòng.

“Không phải chứ, Izu sẽ nổi giận với mình mất!”

Cái sừng đã biến mất sau khi tung ra 1 đòn tấn công duy nhất, và Chrome lao lên với hi vọng hão huyền rằng mình có thể gây chút sát thương lên con trùm.

Đó cũng là lúc hiệu ứng của Mẹ Thiên Nhiên biến mất. Chrome, lúc này không còn chiếc khiên lớn của mình nữa, không thể né được thanh đại kiếm cùng cái rìu đang chém vào anh từ cả 2 phía. Anh phải lao lên chặn lưỡi kiếm bằng chính thanh kiếm ngắn của mình. Cả 2 thanh kiếm va vào nhau và HP của cả 2 đều bị bào đi một phần. Ngay sau đó, có một lực cực mạnh đập lên lưng của anh, thổi bay bộ giáp cùng tất cả lượng HP còn lại.

Tuy vậy, Chrome vẫn chưa gục ngã.

Kĩ năng Hộ Vệ Bất Khuất là thứ giữ anh còn sống với vẻn vẹn 1 HP.

“Nhát Chém Rực Lửa!”

Chrome lao lên với thanh kiếm ngắn trong tay, dồn vào nó tất cả sức lực còn lại mà anh có thể gom góp được.

Mặc dù đã cố gắng đến như vậy, con trùm vẫn còn lại 10% HP. Thanh kiếm cùng cây rìu vẫn tiếp tục nhảy múa xung quanh Chrome. Cho dù anh có Chữa trị Thương tích đi chăng nữa, không đời nào HP của anh có thể kịp hồi phục lại được.

“Ánh sáng Thần thánh!”

Đó là kĩ năng Chrome đã đổi lấy bằng cái huy chương của mình. Con át chủ bài trong tất cả những con át anh có; biện pháp cuối cùng. Một luồng ánh sáng thần thánh chiếu sáng Chrome. Trong 10s kế tiếp, tất cả sát thương nhận phải sẽ hoàn toàn bị bỏ qua.

“Sao thế? Tao vẫn chưa chết đâu, không phải lần này!”

Anh mặc kệ việc phòng ngự cho chính mình và cứ thế xông thắng vào con trùm. Con trùm đâm xuyên người anh bằng thanh đại kiếm của nó, thế nhưng dù nó có cố gắng đến thế nào đi nữa, nó vẫn không thể biến con số 1 lẻ loi trên thanh HP của anh biến mất. Chrome vung thanh kiếm ngắn của mình, mũi kiếm xiên chéo rạch một đường dài trên mặt con trùm xương. Gần như ngay tức khắc, ánh sáng xanh lơ lửng trong hốc mắt của nó biến mất.

Con trùm cùng đám xương đen của nó đổ sụp xuống, tất cả đều tan biến vào hư vô.

“Haah… nó đúng là khó nhằn mà… Rõ ràng khiên chỉ tốt trong việc bảo vệ đồng đội thôi.”

Chrome ngã lăn ra đất, và trước mắt anh hiện lên một ma pháp trận cùng một cái quan tài. Không chút chần chừ, anh bật dậy và gọi Syrup lại giúp mình.

“Nếu có bọn quái vật xuất hiện, mày hãy xử đám ở sau lưng ta… Có lẽ mình nên uống một lọ potion.”

Trong khi Chrome đang hồi phục lại lượng máu đã mất, cái nắp quan tài chậm chạp mở ra.

Nằm ở trong đó là một bộ xương khô, nổi bật trên người nó là một bộ giáp với tông màu chủ đạo là đỏ pha đen. Không có vẻ gì là nó sẽ tỉnh lại từ giấc ngủ yên bình của mình cả.

“Huh? Đ-Đây là phần thưởng sao?”

Chậm rãi, cẩn thận, ngập ngừng, Chrome đặt tay lên bộ giáp và cho nó vào hành trang của mình.

“Dòng trang bị…Độc Nhất? Cái gì vậy…”

Sọ Máu:

– Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

– Bất Hoại

– VIT + 25

Giáp Trắng Đẫm Máu:

– Sống hoặc Chết

– Bất Hoại

– VIT + 25; HP + 100

Đao Phủ:

– Hấp Huyết

– Bất Hoại

– STR + 30

Lá Chắn Báo Thù

– Hút Hồn

– Bất Hoại

– VTI + 20; HP + 100

“Bộ trang bị này mạnh quá… Món nào cũng hoàn hảo hết, nếu không tính đến mấy cái tên cùng kĩ năng sặc mùi bị nguyền rủa của chúng … Cơ mà, không có kiếm ngắn sao? Thứ này trông không giống kiếm ngắn cho lắm, trông nó giống một cái dao phay hơn.”

Trong lúc tự nói chuyện với bản thân mình, Chrome đã đang trang bị tất cả những món mình mới kiếm được. Một cái xương hàm đẫm máu che đi phần miệng của anh. Bộ giáp tại một thời điểm nào đó hẳn đã từng có màu trắng tinh khiết nếu phần mô tả của nó là chính xác. Con dao phay có kích thước lớn hơn thanh kiếm ngắn của anh một tẹo và những vệt máu dính trên lưỡi dao khá hợp với cái tên của nó. Cái khiên lớn thì được trang bị bởi một bộ xương.

“Mình sẽ kiểm tra bộ kĩ năng của set trang bị này… sau đó thì đi về, chắc vậy.”

Light novel Vì Sợ Đau Nên Em Tăng Max Vit Chương 66

Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn: Hồi lại 10% HP tối đa mỗi khi đánh bại một quái vật hoặc người chơi.

Sống hoặc Chết: Khi nhận sát thương khiến HP tụt xuống 0, có 50% cơ hội sống sót với 1 HP.

Hấp Huyết: Mỗi khi gây sát thương lên kẻ địch, hồi lại một lượng HP bằng 1/3 lượng sát thương gây ra.

Hút Hồn: Mỗi khi nhận sát thương, 3% HP tối đa sẽ được hồi phục lại.

Sau khi đã xem qua toàn bộ đống kĩ năng mới của mình, Chrome thu hồi Syrup trở lại chiếc nhẫn và bước vào ma pháp trận, bỏ lại sau lưng một hầm ngục trống rỗng.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ