Vì sợ đau nên em tăng max vit - Chương 65: Phòng ngự tuyệt đối và sự phát triển của người bạn đồng hành

Chrome tiến vào trong đường hầm mỗi lúc một sâu hơn. Syrup sánh bước bên cạnh anh.

“Chắc mình phải đi thêm một lúc nữa. Cũng không phải chuyện gì quá to tát nếu mình chết cả.”

Chrome tập trung sự chú ý của mình vào những bức tường xung quanh. Lối đi ở đây bị biến dạng nghiêm trọng, và nguy cơ toàn bộ nơi này bị sập là hoàn toàn có khả năng. Tất cả những chi tiết đó cho thấy đây không phải một tạo tác của con người.

“Chúng ta đang ở trong một lăng mộ. Mày nghĩ ở đây có bọn undead không Syrup?”

Chrome ít nhất cũng đã đoán trước được điều này. Dự đoán của anh được xác nhận khi họ liều lĩnh đi sâu thêm được một quãng, và từ mặt đất bỗng trồi lên một đám xương khô. Chúng dàn thành một hàng, trong tay chúng là những cây thương tàn tạ và vài thanh kiếm cũ kĩ hoen gỉ, chúng không hề tỏa ra khí chất của những kẻ mạnh. Cách tấn công và bước di chuyển của chúng vô cùng dễ đoán; đám xương đồng loạt lao lên tấn công kẻ địch khiến khả năng phản xạ của chúng bị chậm đi đáng kể.

Syrup hỗ trợ Chrome chống lại cuộc tấn công giúp gánh nặng của anh được giảm đi một phần không hề nhỏ, và sau một hồi đu đưa thì Chrome cuối cùng cũng có thể tiễn nắm xương cuối cùng về với đất mẹ.

“Mày có thấy không Syrup? Mày lên cấp rồi đó.”

Chrome cho Syrup sử dụng một lọ potion để hồi phục lại lượng HP đã mất và nhân tiện anh kiểm tra kĩ năng mà người bạn đồng hành của mình mới kiếm được.

“Vậy mày đã học Che Chắn huh? Trông có vẻ khá giống kĩ năng của lớp Khiên Lớn.”

Maple luôn không thích việc tăng cường khả năng chiến đấu của Syrup trong giao tranh, điều đó khiến nó gặp khó khăn với việc lên cấp. Dual cùng Chrome đã khiến mọi chuyện dễ dàng hơn hẳn. Khi Syrup trở lại với sự chăm sóc của Maple, cô ấy chắc chắn sẽ bị kinh ngạc bởi hàng tá kĩ năng mới mà nó kiếm được, và chỉ số của nó cũng mạnh hơn trước đáng kể.

“Mày biết đấy, ta có nợ em ấy vì đã cho mày đi cùng. Bởi vậy ta sẽ cày cấp cho mày coi như là đền đáp.”

Chrome, lúc này được Syrup tận tình hỗ trợ, tiến sâu hơn dọc theo lối đi. Anh cho Syrup tung đòn hạ gục bất cứ con quái nào họ gặp trên đường, và dần dà thì sức mạnh của Syrup đã được tăng cường khá ổn.

“Hm? Mày lại kiếm được một cái nữa sao?”

Sau khi đã chạm chán với kha khá quái vật, Chrome quyết định kiểm tra Syrup và phát hiện ra 2 kĩ năng mới mà nó vừa học được.

Mẹ Thiên Nhiên: Cho phép người sử dụng tạo ra một bức tường bằng rễ cây. Có thể dùng để tấn công và phòng thủ.

Pháo Tâm Linh: Chỉ có thể sử dụng được khi hóa to. Tấn công tầm xa. Đạn bay thẳng về hướng chỉ định.

“Ai biết, mày bây giờ có khi còn mạnh hơn cả ta ấy chứ. Oi a…”

Họ tiếp tục cuộc hành trình của mình và liên tục đụng độ với bọn quái vật đông như giặc cỏ cho tới khi Chrome cuối cùng cũng đến được nơi sâu nhất của lăng mộ. Trước mắt anh lúc này là một cánh cửa vĩ đại trông rất giống cửa phòng boss.

“Cái hầm ngục này mất khá nhiều thời gian để vượt qua được, cơ mà đám creep thì chẳng có gì đặc sắc cả… Mày nghĩ chúng ta có thể hạ con trùm không?”

Chrome, sau khi đưa ra kết luận cho rằng nơi này không phải một hầm ngục khó, bước vào phòng. Anh nhận thấy rằng căn phòng ở sau cánh cửa khá lớn, vừa đủ để Syrup có thể chuyển sang dạng khổng lồ của mình.

Chrome và Syrup chỉ vừa mới đặt chân vào phòng thì đống xương lớn chồng chất ở phía cuối căn phòng bắt đầu bay lên với tốc độ rùa bò. Nó khác với những đám xương mà họ gặp phải lúc trước. Bộ giáp nó mặc cùng với thanh trường kiếm trên tay nó, mặc dù có vẻ hoàn hảo và hoành tráng, đã bị dòng chảy của thời gian tàn phá rõ rệt. Một cặp lửa màu trắng xanh lơ lửng trong không trung, trông không khác gì linh hồn con người, tỏa sáng rực rỡ trong 2 cái hốc mà lẽ ra chẳng có gì ở đó cả.

“Phew… Đây là lần đầu tiên mình solo một con trùm. Oh, đúng rồi… Mình đâu có một mình, phải vậy không?”

Chrome cho Syrup biến khổng lồ, sau đó anh thét lên một tiếng. Cuộc chiến bắt đầu.

“Mẹ Thiên Nhiên!”

Một đám rễ cây dày đến khó tin chui lên từ mặt đất xung quanh Syrup và lao về phía con trùm, nhưng không cái nào trong số đó có thể đánh trúng đích thành công do bị một bức tường màu trắng xanh bao phủ toàn bộ người con trùm xương xẩu.

“Chúng ta cần phải tìm ra cách vượt qua bức tường đó trước khi có thể nghĩ đến việc hạ nó.”

Chrome lao về phía con trùm, bỏ Syrup lại phía sau để hỗ trợ cho anh. Con trùm nhận ra ý định của Chrome, nó tiến lại gần anh.

“Khiên Công Kích!”

Đòn tấn công của Chrome, tuy bị chặn cứng bởi bức tường lửa bao phủ người con trùm, đã đạt được mục đích của nó. Anh muốn thử xem liệu gây sát thương trực tiếp lên con trùm có thể phá hủy bức tường bảo vệ được hay không.

“Yoh…!”

Cái khiên lớn của anh chặn lại thanh kiếm chặt mạnh xuống, và anh đáp trả lại bằng rất nhiều sát thương gây lên bức tường. Tuy nhiên, không như những gì mà một người dùng khiên lớn nào đó có thể làm được, anh gặp khó khăn lớn trong việc phá hủy bức tường. Cũng phải đề cập đến bộ trang bị của Chrome, nếu nó phải chịu nhiều sát thương hơn khả năng của nó, nó có thể bị phá hủy và khi đó nếu con trùm có dấu hiệu tấn công, anh sẽ phải né tránh mọi chiêu thức và trả sát thương bằng mọi giá.

Chrome, trong lúc bản năng của anh gào thét rằng thứ đó sẽ di chuyển sang hướng Nam, thay đổi vị trí đứng của mình để đảm bảo rằng Syrup và con trùm đối diện nhau mà không có bất kì vật cản nào rồi gầm lên.

“Syrup! Pháo Tâm Linh!”

Một tia laser trắng tinh khôi bắn ra từ vuốt của Syrup. Chrome, người đã từng thử kĩ năng này một lần trên đường tới đây, nắm trong tay tầm bắn và thời gian hiệu lực của đòn tấn công. Anh nhảy lẹ sang bên và né thành công tia sáng chết chóc.

“Mi thích cú đó chứ?!”

Khi tia sáng biến mất, một âm thanh đổ vỡ vang lên. Lá chắn đã bị phá hủy. Đấy là còn chưa tính đến thiệt hại mà chủ thể lớp lá chắn phải chịu. Con trùm, đống xương của nó va đập vào nhau, toàn thân nó rung lắc khi thanh kiếm của nó găm xuống nền đất, và từ mọi hướng trong căn phòng hình hộp trồi lên một đống toàn xương là xương.

Nếu Chrome chỉ có một mình, anh chắc chắn sẽ bị hạ gục bởi đoàn quân áp đảo này. Tuy nhiên, đi cùng anh là Syrup. Để đám xương lại cho Syrup lo liệu, Chrome đã có thể hoàn toàn tập trung vào con trùm. Trong lúc vẫn thường xuyên check lượng HP của Syrup, anh liên tục gây sát thương lên con trùm. Với sự trợ giúp của Syrup, sát thương con trùm gánh chịu .

Miễn là anh né được đòn đánh của con trùm, khi ấy anh có thể hồi phục lại bằng Chữa Trị Thương Tích. Anh chỉ cần đợi thời cơ thích hợp tới và tấn công bất cứ khi nào đòn đánh của con trùm trở nên rệu rã. Bằng thế thủ vững chắc của mình, Chrome đang nắm thế thượng phong.

“Khiên Công Kích!”

Đòn đánh của anh tác động lên con trùm một cách đơn giản sau khi lớp bảo vệ đã biến mất – điều đó khiến Chrome cảm thấy thực sự được giải tỏa. Anh nắm lấy cơ hội khi con trùm bị đẩy lui do đòn công kích của Syrup và tung một cú đánh khác.

“Hẳn là nó không có nhiều HP cho lắm… Hup!”

Cảnh giác tuyệt đối trước khả năng con trùm có thể tung một đòn phản công cực mạnh khi nó đạt ngưỡng máu nhất định, Chrome thoải mái chặn hoàn toàn mọi cú đánh của con trùm. Cứ như vậy, anh đã bào được một nữa cây máu của con trùm xương. Anh phải cảm ơn Syrup vì đã giúp đỡ rất nhiều. Đúng như dự kiến, kĩ năng Mẹ Thiên Nhiên của Syrup có thể gây ra lượng sát thương đáng gờm. Nếu bạn có thể chứng kiến cảnh Syrup xử lý đám creep xương, quá rõ ràng là chiến thắng cho con trùm là vượt ngoài tầm với của chính nó.

“Nghiêm túc mà nói, chắc chắn mình sẽ phải cảm ơn Maple…! Nhát Chém Rực Lửa!”

Thanh kiếm ngắn của anh lúc này đang phủ một biển lửa lên người con trùm. Cuối cùng thì anh cũng đã bào được chính xác 1 nửa cây HP của nó.

Con trùm trở lại vị trí cũ của mình và triệu hồi đàn creep. Đám xương bị tống trở lại vị trí ban đầu và một ngọn lửa đen tuyền tách khỏi chúng bay về phía con boss.

Một luồng hòa quang tỏa ra từ người con trùm, nó có màu đen như hắc ín, và hình thành một thực thể xương vĩ đại. Một tay nó cầm một thanh đại kiếm dài đến 1/3 chiều dài căn phòng, và trong cái tay còn lại là một cái rìu bự chảng.

“Một dạng khác của mày huh? Được thôi, đoán xem? Maple còn đáng sợ hơn mày cả tỉ lần. Tao nghĩ mày nên lấy em ấy làm gương thì hơn.

Chrome chuẩn bị chiếc khiên của mình mà không hề bị phân tâm trong lúc nói. Trận chiến của anh với con trùm đã bước sang thời điểm thực sự khốc liệt.

Thư Mục Truyện

TRUYỆN MỚI

TRUYỆN ĐỀ CỬ